Thực tế thì, con trai hưởng TRÍ THÔNG MINH từ mẹ và TÍNH CÁCH, SẮC ĐẸP của bố – Con KHÔN từ mẹ mà ra!

Khoa học đã chứng minh con trai thừa hưởng trí thông minh từ mẹ đó nha, lại có thêm lý do để 'phổng mũi' rồi nè các mẹ ơi!

639

Khoa học đã chứng minh con trai thừa hưởng trí thông minh từ mẹ đó nha, lại có thêm lý do để ‘phổng mũi’ rồi nè các mẹ ơi!

Em là mẹ của 2 bé trai 4 tuổi và 2 tuổi. 2 bé đều rất ngoan ngoãn, khỏe mạnh và hiếu động. Mỗi lần tụi nó nghịch ngợm, quấy phá là chồng em bảo: “Chỉ được cái giống mẹ”, còn mỗi khi thấy tụi nó nhanh nhảu, ngoan ngoãn lão lại bảo: ”

Điểm này thì giống bố nhé!”

Hôm nay thì em đã chính thức có đáp trả cho chồng em rồi đấy. Khoa học chứng minh hẳn hoi nhé, bé trai sẽ nhận trí thông minh của mẹ và nhận sắc đẹp, tính cách của bố.

con-trai-thua-huong-tri-thong-minh-tu-me-sac-dep-tinh-cach-cua-bo-02

Bé trai sẽ được hưởng trí thông minh từ mẹ (hình minh họa)

1. Con trai được truyền trí thông minh từ mẹ

Mới đây, một công trình nghiên cứu của nhà khoa học Zicher đã chỉ ra, người mẹ chiếm vị trí quan trọng trong việc truyền cho con cái trí tuệ thông minh. Lý do là các gene thông minh nằm rải rác trên chuỗi AND, nhưng có tới 2/3 tập trung ở nhiễm sắc thể giới tính X. Trong khi ấy phụ nữ có 2 nhiễm sắc thể XX, còn đàn ông chỉ có 1 nhiễm sắc thể này mà thôi.

Như vậy, trong khi người cha chỉ có thể truyền cho con tính cách, diện mạo thì người mẹ lại truyền cho con toàn bộ trí tuệ. Phát hiện này giải thích vì sao các vĩ nhân đều có những bà mẹ rất thông minh.

Kết quả hình ảnh cho bé trai

Tuy nhiên các mẹ cũng cần biết, con trai được mẹ truyền cho trí thông minh khoảng 40% + 60% từ các yếu tố khác (dinh dưỡng, môi trường, nỗ lực của bản thân…). .

2. Tính cách của bé trai chịu ảnh hưởng từ bố

Theo Quy luật di truyền về tính cách và tướng mạo, tính cách của trẻ phần lớn được di truyền từ người bố sang. Tính cách của trẻ được hình thành ngay từ trong bụng mẹ, nhưng phần lớn nó chịu ảnh hưởng của tác động bên ngoài môi trường trẻ sống, mà người bố trong gia đình lại có tầm ảnh hưởng lớn, thậm chí lớn hơn của người mẹ.

con-trai-thua-huong-tri-thong-minh-tu-me-sac-dep-tinh-cach-cua-bo-01

Bé trai sẽ giống bố về ngoại hình, tính cách (hình minh họa)

Hơn nữa, diện mạo của bé trai thường giống bố nhiều hơn, bé thường sở hữu nhiều đặc điểm trên khuôn mặt giống bố đến bất ngờ.

Vậy là bé trai sẽ nhận được trí tuệ từ mẹ còn tính cách của bố. Cũng công bằng đó các mẹ nhỉ!

* 1 số đặc điểm di truyền khác của cha mẹ cho bé

Kết quả hình ảnh cho đặc điểm di truyền sang con

Màu da

Màu da của trẻ sơ sinh cũng được di truyền phần lớn từ cha mẹ. Nếu cha mẹ có làn da sẫm màu thì nhiều khả năng em bé cũng sở hữu làn da không thể trắng hồng. Còn nếu cha mẹ sở hữu một trong hai màu đen – trắng thì em bé có thể sẽ có làn da trung lập.

Mắt

Mắt của trẻ thường phụ thuộc tính trội hay tính lặn trong gene của bố mẹ. Ví như, bố và mẹ, một người mắt hai mí và một người mắt một mí, đa số những đứa trẻ sinh ra sẽ có mắt hai mí. Hay nếu như cha mẹ có màu mắt khác nhau, một người mắt xanh và một người mắt đen thì con của họ sẽ không thể có mắt xanh.

Mũi

Những người có mũi to, cao, lỗ mũi to thường di truyền rất rõ rệt. Quá trình định hình hình dáng mũi có thể thay đổi theo thời gian, vì vậy nếu con khi nhỏ có mũi tẹt, các mẹ cũng không nên quá lo lắng, vì khi lớn mũi vẫn có khả năng sẽ cao lên.

Kết quả hình ảnh cho đặc điểm di truyền sang con

Tai

Hình dạng tai cũng thừa hưởng yếu tố di truyền từ bố mẹ. Nếu bố hoặc mẹ có tai quá to hoặc nhỏ thì khả năng di truyền cho con là rất cao. Nếu cả bố và mẹ đều có tai lớn thì em bé nhiều khả năng cũng sở hữu một đôi tai to như thế.

Hàm

Hàm cũng không nằm ngoài quy luật di truyền. Nếu bố hoặc mẹ có cằm đặc biệt, cằm dài hoặc cằm lẽm thì em bé cũng không ngoại lệ.

Cân nặng

Tại sao khi những người có chế độ dinh dưỡng giống nhau, vận động giống nhau mà họ lại béo gầy khác nhau. Điều này, một phần có thể giải thích bằng sự di truyền từ bố mẹ. Nếu cả bố và mẹ đều béo, khả năng trẻ béo là 50-60%, nếu chỉ bố hoặc mẹ béo, khả năng giảm xuống còn 30%.

Theo Phụ nữ Thủ đô

Xem thêm: Những Dấu Hiệu Cơ Bản Giúp Mẹ Biết Mang Bầu Bé Trai Hay Gái

Dựa vào những dấu hiệu đơn giản dễ nhận biết sau, mẹ có thể dự đoán trước mình đang hoài thai một nàng công chúa xinh đẹp hay chàng hoàng tử khôi ngô để có sự chuẩn bị nhất định.

Empty

1. Nhìn hình dáng bụng

Nếu hình dáng bụng nhọn ở đầu, nhiều khả năng mẹ mang bầu con trai. Trong khi các mẹ mang bầu con gái sẽ có bụng khá tròn trịa.

Empty

2. Nhan sắc của mẹ

Nếu mẹ có xu hướng xấu đi, thậm chí nổi mụn.. nhiều khả năng là bầu bé trai. Nếu mẹ ngày càng xinh đẹp có lẽ là đang mang bầu bé gái.

Empty

3. Sắc da của mẹ

Các mẹ bầu con trai thường sắc da tối, đen đi. Nếu làn da không có gì thay đổi thường là bầu bé gái.

Empty

4. Vấn đề ăn uống của mẹ

Các mẹ có bầu bé trai ăn uống không khác nhiều so với trước khi mang bầu, còn bầu bé gái thường khó ăn, hay bị nghén hơn.

Empty

5. Nhịp tim thai

Nhịp tim thai của bé trai thường chậm hơn bé gái, thường là 140, trong khi bé gái là 150.

Empty

6. Khả năng ăn uống

Các mẹ bầu bé trai thường ăn lượng đồ ăn nhiều hơn so với trước khi mang bầu, trong khi bầu bé gái thường ít có thay đổi.

Empty

7. Vị trí thai

Quan sát bụng bầu của mẹ, nếu bụng bầu cao dễ là bé gái, bụng thấp là bé trai. Bé gái thường thích nằm bên trái, trong khi bé trai thích nằm bên phải.

Empty

8. Xem bé trong bụng phản ứng thế nào với âm nhạc?

Mẹ có thể cảm nhận bé trong bụng phản ứng thế nào khi nghe nhạc. Khi vừa nghe nhạc, bé trong bụng lập tức phản ứng nhiều khả năng đó là bé gái, im lìm tận hưởng là bé trai.

Empty

9. Chuyển động của thai nhi

Các bé trai thường tay đấm chân đạp khắp nơi trong bụng, trong khi bé gái có xu hướng lật cả người.

Empty

10. Hình dáng rốn

Rốn của mẹ có xu hướng lồi ra ngoài nhiều khả năng là sinh bé trai, rốn không lồi là sinh bé gái.

Theo Giadinhmoi.vn