Con gái vừa chào đời đã không thở, bà mẹ thực hiện hành động khiến mọi người nể phục gọi là “siêu anh hùng”

Sau ca sinh nở đầy gian nan, vất vả và cũng hết sức phi thường, bà mẹ ấy đã được nhiều người khâm phục gọi bằng cái tên "bà mẹ siêu anh hùng".

Sinh con là thử thách lớn lao và đầy gian nan, chứa đựng những mối nguy hiểm khủng khiếp, thậm chí còn đe dọa đến tính mạng của hai mẹ con. Vậy nên, trước mỗi ca sinh nở, người ta thường chuẩn bị thật kỹ lưỡng, thăm khám thường xuyên để đề phòng những biến chứng bất ngờ. Nhất là những bà mẹ mang đa thai thì nhiệm vụ “vượt cạn” lại trở nên khó khăn gấp bội phần, nguy hiểm cũng nhân lên nhiều lần. Nếu không có sự hỗ trợ của đội ngũ bác sĩ thì thật khó có thể tưởng tượng được chuyện gì sẽ xảy ra.

Thế mà bà mẹ tên Danielle Johnston đến từ tỉnh Saskatchewan (miền tây Canada) lại có thể xuất sắc vượt cạn, vừa cứu mạng con thứ nhất vừa quằn quại rặn đẻ 2 đứa nữa.

Đó là ngày 16/7, Danielle bất ngờ chuyển dạ khi đang ở nhà trong một trang trại Griffin, tỉnh Saskatchewan, thật không may chồng cô lại đi vắng, chỉ có cậu con trai lớn 15 tuổi. Thấy mẹ có dấu hiệu sắp sinh, cậu bé đã nhanh chóng gọi xe cấp cứu nhưng họ thông báo phải 45 phút nữa mới tới nơi.

Con gái vừa chào đời đã không thở, bà mẹ dũng cảm thực hiện hành động khiến mọi người nể phục gọi là siêu anh hùng - Ảnh 1.

Danielle Johnston xuất sắc vượt cạn, vừa cứu mạng con thứ nhất vừa quằn quại rặn đẻ 2 đứa nữa.

Cơn đau của Danielle ngày càng dữ dội hơn và chỉ vài phút sau đó cô đã hạ sinh một bé gái. Giây phút đó, Danielle dù đang đau đớn quằn quại nhưng vẫn tỉnh táo và phát hiện ra rằng con gái mình không thở. Ngay lập tức, cô tiến hành hồi sức tim phổi cho con gái dù trong bụng vẫn còn hai em bé khác.

“Tôi cố gắng làm CPR cho con vừa cố gắng chống lại những cơn co thắt vì còn 2 đứa trẻ trong bụng mình”, Danielle kể lại giây phút kinh hoàng ấy với tờ HuffPost Canada.

May mắn là cô bé Karlee đã được mẹ cứu sống, sau đó xe cứu thương đến và đưa mẹ con cô vào bệnh viện đa khoa Regina.

Con gái vừa chào đời đã không thở, bà mẹ dũng cảm thực hiện hành động khiến mọi người nể phục gọi là siêu anh hùng - Ảnh 2.

Bác sĩ hướng dẫn làm CPR cho trẻ sơ sinh.

Danielle tiếp tục rặn đẻ nhưng cô đã kiệt sức nên các bác sĩ phải lựa chọn phương pháp mổ để cứu 2 em bé còn lại. Vào rạng sáng ngày hôm sau, 2 bé trai Jack và Liam chào đời an toàn. Vậy là dù sinh 3 nhưng những đứa con của mẹ Danielle lại có 2 ngày sinh nhật khác nhau.

Cả 3 đứa trẻ đều được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh (NICU), sức khỏe đã dần ổn định trở lại và không có dấu hiệu bất thường.

Con gái vừa chào đời đã không thở, bà mẹ dũng cảm thực hiện hành động khiến mọi người nể phục gọi là siêu anh hùng - Ảnh 3.

Con gái vừa chào đời đã không thở, bà mẹ dũng cảm thực hiện hành động khiến mọi người nể phục gọi là siêu anh hùng - Ảnh 4.

3 đứa trẻ nhà Danielle có 2 ngày sinh khác nhau.

Sau khi ca vượt cạn gian nan và cũng đáng nhớ ấy được lan truyền trên mạng xã hội, Danielle được mọi người tán dương như một bà mẹ siêu anh hùng vì trong lúc đau đớn cô vẫn tỉnh táo và bình tĩnh để cứu con gái mới sinh của mình. Nhiều người khen ngợi bà mẹ bảy con không chỉ nắm vững kỹ thuật sơ cứu mà còn rất bản lĩnh bởi đã kịp thời sơ cứu cho con mình khi vẫn trong cơn đau đẻ hai đứa con khác. Danielle nói: “Giây phút ấy, tôi không nghĩ mình có bất kỳ lựa chọn nào khác cả. Tôi chỉ nghĩ mình cần phải hành động để cứu con”.

Thực tế, Danielle là một bà mẹ giàu kinh nghiệm vì trước khi sinh 3, cô đã có 4 đứa con rồi. Năm 2010, cô đã từng cứu sống con gái thứ 2 tên Kate khi đó mới 10 tháng tuổi. Kate bị đụn cát đổ vào người. Danielle kể: “Chúng tôi phát hiện ra đầu con bé và kéo con ra. Tôi gạt hết cát ra khỏi mặt và miệng của con rồi nhanh chóng làm CPR và chỉ lát sau con bé đã cất tiếng khóc”.

Theo Phụ nữ Thủ đô