Khoa học chứng minh: Sinh con 4 thời điểm này, trẻ có chỉ số IQ hơn người, gia đình phúc khí THỊNH VƯỢNG

Ngoài những thói quen của người mẹ trong thời gian bầu bì, thời điểm đứa bé chào đời cũng có quyết định đến trí thông minh của con về sau.

Ngoài những thói quen của người mẹ trong thời gian bầu bì, thời điểm đứa bé chào đời cũng có quyết định đến trí thông minh của con về sau.

sinh-con-vao-4-thoi-diem-nay-tre-co-chi-so-iq-hon-nguoi-gia-dinh-phuc-khi-thinh-vuong-02

Sinh con là việc quan trọng đối với bất kỳ cặp vợ chồng nào. Để tạo nền tảng tốt cho sự phát triển khỏe mạnh về thể chất và trí tuệ của con, các bố mẹ từ đầu đã phải lên kế hoạch chu đáo, sẵn sàng cho việc chào đón thành viên mới. Chẳng hạn, từ bỏ thói quen thiếu lành mạnh như hút thuốc, uống rượu trong thời gian mang thai, duy trì các thói quen tốt như tập thể dục, dậy sớm, ăn uống điều độ, khám sức khỏe tiền thai sản… Tất cả những sự chuẩn bị này đều là bởi cha mẹ mong muốn làm những điều tốt nhất cho tương lai của con, để con sinh ra được thông minh, khỏe mạnh.

Thực tế, ngoài những yếu tố này, thời điểm đứa bé chào đời cũng có tác động nhất định đến chỉ số IQ của con. Nếu con được sinh ra vào 4 thời điểm dưới đây, cha mẹ có thể an tâm, trẻ lớn lên rất khỏe mạnh và thông minh hơn người.

Độ tuổi sinh con tốt nhất

sinh-con-vao-4-thoi-diem-nay-tre-co-chi-so-iq-hon-nguoi-gia-dinh-phuc-khi-thinh-vuong-03

Thông thường, khi nói đến độ tuổi sinh con, người ta thường chỉ quan tâm về độ tuổi sinh sản của phụ nữ. Thực tế, nhiều nghiên cứu đã cho thấy, để trẻ sở hữu não bộ thông minh thì đòi hỏi sự phù hợp cả độ tuổi sinh của mẹ lẫn bố.

Nếu tuổi sinh con thích hợp nhất cho phụ nữ là 25 – 29 tuổi thì nam giới cũng có một giới hạn độ tuổi sinh con lý tưởng. Theo đó, tuổi sinh tốt nhất của bố là trong khoảng 30 – 35 tuổi. Ở độ tuổi sinh lý tưởng, tế bào trứng đang trong tình trạng hoạt động mạnh mẽ nhất, số lượng và chất lượng tinh trùng của người đàn ông cũng tốt nhất. Vì thế, nếu con được sinh ra ở độ tuổi này của bố mẹ, trẻ lớn lên không chỉ khỏe mạnh về thế chất mà còn có chỉ số IQ cao. Nếu cả hai vợ chồng đều sinh con khi đã quá độ tuổi lý tưởng, việc sinh nở sẽ rất khó khăn cho người mẹ và nguy cơ dị tật thai nhi như hở hàm ếch, bệnh Down cũng có thể xảy ra.

Mùa sinh tốt nhất

sinh-con-vao-4-thoi-diem-nay-tre-co-chi-so-iq-hon-nguoi-gia-dinh-phuc-khi-thinh-vuong-01

Mang thai và sinh con là chuyện hệ trọng trong mỗi gia đình. Vì vậy, không chỉ chú ý đến độ tuổi sinh, thời gian đứa bé chào đời cũng có ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ. Có 2 khoảng thời gian tốt nhất cho việc sinh con:

Một là: Cuối xuân và đầu hè

Hai là: Cuối hè và đầu thu.

Đây đều là khoảng thời gian giao mùa, giữa mùa xuân và mùa hè, giữa mùa hè và mùa thu. Đây là hai mùa sinh tốt nhất cho một đứa trẻ chào đời. Không chỉ có lợi về mặt sức khỏe, các bé được sinh ra vào mùa này sẽ giúp mẹ giảm bớt áp lực trong quá trình chăm con nhỏ. Bởi vì, thời tiết mát mẻ, mẹ sẽ không phải quá lo lắng về về vấn đề trẻ bị phát ban nhiều. Đồng thời, sinh con trong hai mùa này, các mẹ sẽ có tâm trạng tốt hơn để đón nhận những vất vả của việc chăm sóc con nhỏ mà không có bất kỳ bà mẹ nào lại không từng trải qua.

Giai đoạn mẹ không làm việc căng thẳng

sinh-con-vao-4-thoi-diem-nay-tre-co-chi-so-iq-hon-nguoi-gia-dinh-phuc-khi-thinh-vuong-04

Với sự phát triển và tiến bộ nhanh chóng của xã hội, thu nhập của người dân cũng dần được cải thiện. Theo đó, khối lượng công việc cũng như áp lực cuộc sống sẽ ngày càng tăng cao. Nhiều cặp vợ chồng cũng vì quá bận rộn, không có thời gian cho việc mang thai và sinh con. Vì lý do đó, họ khăng khăng giữ ý định không muốn có con sớm. Và khi có con lại rơi vào khoảng thời gian công việc có quá nhiều áp lực.

Vì vậy, phụ nữ có thể lựa chọn thời điểm sinh con trong khoảng thời gian công việc bắt đầu giãn ra, giảm tải được những căng thẳng đỉnh điểm. Đây là thời điểm lý tưởng để mẹ không quá bận rộn cho việc mang thai và sinh con, đồng thời cũng có thời gian chăm sóc tốt cho bản thân và đứa bé, giúp cơ thể phục hồi sớm hơn và bé lớn lên thật khỏe mạnh. Một số mẹ vẫn còn làm việc trong 3 tháng cuối, thậm chí làm đến ngày sinh. Thực ra hoàn cảnh không cho phép chúng ta ngồi rồi nhưng cũng không có gì đảm bảo sẽ không có tác động xấu nào ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Còn sống chung với cha mẹ

Tốt nhất các cặp vợ chồng nên có con khi cha mẹ vẫn còn khỏe mạnh. Bởi vì trong việc mang thai và nuôi dạy con cái, ông bà là những người có thừa kinh nghiệm. Trong thời gian mang thai, những sai lầm nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Về vấn đề chăm sóc thai kỳ hoặc xử lý những tính huống bất ngờ tại nhà, người bà sẽ có thể giúp mẹ. Hơn nữa, sau sinh, sống chung với người lớn tuổi có kinh nghiệm không chỉ hỗ trợ mẹ chăm em bé mà mẹ còn được chia sẻ kinh nghiệm ở cữ tốt nhất để cơ thể nhanh chóng phục hồi. Như vậy, dù là trước sinh hoặc sau sinh, việc sinh con và nuôi dạy con sẽ tốt hơn nếu cha mẹ đang sống chung với những người lớn tuổi. Tuy nhiên, để những mâu thuẫn chăm sóc con mỗi thế hệ không trở thành mắc xích của những mâu thuẫn gia đình thì tốt nhất cả hai phía đều phải học cách dung hòa.

Trên đây là 4 thời điểm tốt nhất cho việc sinh con khỏe mạnh, thông minh. Thực tế, đấy chỉ là 4 yếu tố có tác động mà không có tính chất quyết định. Một đứa trẻ có khỏe mạnh, trở thành người thông minh, tài giỏi hay không còn phụ thuộc rất lớn vào cách chăm sóc và nuôi dạy của bố mẹ.

Theo Phụ Nữ Thủ Đô