Tôi xót xa cho những cô gái bị ép TRẦN TRUỒNG diễu phố. Tội đồ là đàn ông, sao đàn bà lại tự coi nhau RẺ MẠT?

Tâm sự của một phụ nữ tên H, về việc một cô gái trẻ bị ép trần truồng diễu phố.

Mới đây thôi, một bà vợ đã ép một cô gái trẻ trần truồng, đi dọc các con phố ở Nghi Tân, Tứ Xuyên, sau khi bà ta bắt gặp chồng mình vụng trộm với cô gái. Mới nghe thế thôi, em thấy xót xa quá các mẹ ạ…

Bà vợ này quá vô lý và tàn nhẫn. Chồng bà ta bỏ nhà đi rong cả tuần, bả liền rủ bà mẹ và bà dì đi rình chồng thì phát hiện vụ này. Không hiểu sao họ chẳng đá động gì đến kẻ phản bội mà chỉ áp đảo, lăng mạ cô gái.

Em kể đây không nhằm “giải oan” cho cô gái. Nhưng đều là phụ nữ với nhau, em thấy xót xa cho cô ta, và bất bình về cách giải quyết của bà vợ kia. Chị em mình ghen tuông hay nghĩ, kẻ thứ 3 là kẻ có tội, quyến rũ chồng mình. Cơ mà quên hỏi lại, nếu ông chồng không háo sắc thì sao bị cắn câu. Ngộ đời hễ xử ghen tuông là quy tội cho phụ nữ, kẻ thứ 3. Không lẽ chị em tự cho rằng, mê hoặc đàn ông là việc của… đàn bà?

Nếu nghĩ vậy thì quá “bất công” cho đàn bà các chị ạ!

Vợ mù quáng nên chồng mới làm càn. Kiểu như bà vợ kia thì ông chồng nào lại không đi “ăn vụng” cho được. Ghen tuông như vầy chỉ tỏ ra lép vế với đàn ông, vợ sợ chồng, vợ lụy chồng,… Chồng sai thì sai, vợ vẫn hầu hạ thứ tha. Phải chăng đây mới là vợ độ lượng, thánh thiện? Chứ em nghĩ, vợ “mù” cỡ này hỏi sao chồng không lầy?

Một thời chị em mình đã khổ sở vì quan niệm “trọng nam khinh nữ” nhưng giờ thì, phụ nữ còn không coi trọng phụ nữ nữa đấy! Xử tội gì thì xử cho đúng kẻ trong cuộc (kẻ ăn vụng và kẻ cho ăn vụng), chứ đừng chỉ xử phạt kẻ thứ 3 em khinh lắm! Cứ thế lại càng tạo điều kiện cho bọn “yêu râu xanh” chơi gái ngon lành.

Bắt cô gái trẻ phải trần truồng giễu phố. Lấy sự nhục nhã của người khác để thỏa mãn cơn khát ghen tuông của mình thì có gì hay, chỉ tỏ ra mình quá kém cỏi. Vì bà vợ kia quá coi rẻ đàn bà, nên chẳng khác nào coi rẻ thân phận bà ấy. Nếu có hả hê được một lúc thì cũng để lại tiếng ác về sau.

Thằng chồng thấy vậy, thản nhiên vỗ ngực cười thầm!

“Ghen” cũng cần văn minh. Ghen khéo mới có tầm vóc. Người vợ bị phản bội không hẳn phải tha thứ cho kẻ thứ 3, nhưng phải nói được tiếng nói công bằng. Công bằng mà nói, lỗi do thằng chồng, có thể ở kẻ thứ 3, cũng có khi do chính bản thân chị em đấy. Phụ nữ khi ghen hay bỏ qua câu hỏi, tại sao đàn ông ngoại tình?

Một cư dân mạng từng chia sẻ, trên đời, có dạng đàn ông ham ngoại tình từ trong “máu”.

“Mình cũng có gia đình. Ngày xưa chồng mình cũng thế. Mình tan nát chứng kiến nhưng lúc đó dưới chân mình như muốn sụp xuống, mình như chết trân và cái cảm giác về hạnh phúc cũng chết theo từ ngày đó. Mình vô cảm với chồng và cố gắng, cho con có gia đình hoàn hảo như những gia đình khác. Nhưng… mẹ xin lỗi hai con vì ngựa quan đường cũ. Hắn ta trơ trẽn đến mất nhân tính. Chia tay là giải pháp duy nhất để mình giải thoát cho chính mình.”

Ngựa quen đường cũ, đàn ông mê gái khó lòng “cai nghiện”. Ấy vậy mà các chị hay đổ lỗi cho kẻ thứ 3. Kẻ thứ 3 nhiều khi chẳng có tội tình gì, nếu có, chỉ là “tội” lỡ tin đàn ông! Đàn ông dụ dỗ đàn bà đâu có khó, chỉ cần hắn nói “anh là trai tân” thì biết bao cô gái sập bẫy. Lỡ vậy thì, ai sẽ tin các em đây? Không ai khác, chính là các chị đấy!

Tự nhiên em nhớ đến Truyện Kiều của Nguyễn Du, cô Kiều tuy thấp cổ bé họng nhưng báo ân báo oán với Hoạn Thư rất rạch ròi và rất thấm. Ghen như vậy mới đáng ghen các chị ạ!

Theo Webtretho