“Tuyệt chiêu” làm LẠC RANG MẶN NGỌT vừa quen vừa lạ, đảm bảo đã ăn là KHÔNG DỪNG LẠI ĐƯỢC

Lạc rang mặn ngọt với cách chế biến đơn giản đem đến cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn lạ miệng.

Nguyên liệu:

200g lạc (đậu phộng)

2 quả ớt

120ml nước

22ml rượu

45ml si rô đường

25g đường

30ml nước tương

1 thìa canh vừng rang

Cách làm:

Bước 1

Lạc rang chín hoặc cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 15-17 phút cho chín.

Bước 2

Sau khi rang cho lạc vào nồi với nước đun sôi nhẹ cho hạt lạc nhạt màu sau đó rửa sạch lại.

Bước 3

Cho 120ml nước vào nồi, thêm lạc, rượu, si rô, đường, nước tương vào.

Bước 4

Đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn bớt và thấm vào lạc.

Khi nước cạn hoàn toàn thì thêm ớt và vừng rang vào đảo đều là xong.

Thành phẩm:

Nếu như món lạc rang muối, hay rang tỏi ớt không còn xa lạ gì với các chị em khi chế biến thì lạc rang mặn ngọt này lại khá lạ lẫm. Với cách làm này, lạc thấm vị mặn ngọt lại hơi cay cay, rất thích hợp để ăn với cơm nóng.

Lạc rang mà ngon thế này thì ăn mãi không dừng đũa được - Ảnh 5.Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Blognaver

Xem thêm: Học lỏm cách làm TRÀ SỮA MATCHA cực đơn giản lại THƠM NGON, ĐẢM BẢO – Uống là MÊ!

Các bạn đã nghe đến và được thưởng thức nhiều lần món trà sữa matcha nhưng chưa từng một lần tự tay làm tại nhà để thưởng thức cùng gia đình. Vậy hãy thử nhanh tay vào bếp học cách làm trà sữa matcha thơm ngon ngay với hướng dẫn của Địa Điểm Ăn Uống để có thể được thưởng thức uống ngon hằng ngày mà không quá tốn thời gian, tiền bạc để ra ngoài hàng mua, hơn nữa với các bước được làm ngay tại nhà sẽ khiến các thành viên gia đình bạn yên tâm hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu:

– 30 gr bột trà xanh (khoảng 5 thìa cà phê)

– 600 ml sữa tươi có đường

– 5 gr bột rau câu dẻo

– 50 gr đường bột

– 400 ml nước

mach-leo-cong-thuc-tra-sua-matcha-myeva-vn1Cách làm:

Bước 1: Các bạn cho bột trà xanh ra bát, đun sôi 200 ml nước rồi đổ vào. Khuấy hòa tan theo 1 chiều nhất định rồi để vài phút cho trà ngấm

mach-leo-cong-thuc-tra-sua-matcha-myeva-vn2Bước 2: Ở 1 bát khác các bạn cho bột thạch dẻo, đường bột vào trộn đều. Sau đó chắt lấy 40 ml nước trà xanh ở trên đổ vào, tiếp tục khuấy hòa tan

mach-leo-cong-thuc-tra-sua-matcha-myeva-vn3Bước 3: Đổ hỗn hợp trên vào nồi, thêm 200 ml nước nữa và đun sôi nhẹ (80-90 độ C), để lửa nhỏ, khuấy liên tục, nhẹ nhàng tránh tạo bọt (nếu có bọt thì các bạn dùng thìa vớt ra)

mach-leo-cong-thuc-tra-sua-matcha-myeva-vn4Bước 4: Cho hỗn hợp ra hộp nhựa, để nguội và cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau thời gian này, chúng ta đã có phần thạch trà xanh rồi. Các bạn cho ra đĩa thái dạng sợi vừa ăn nhé

mach-leo-cong-thuc-tra-sua-matcha-myeva-vn5Bước 5: Cho sữa tươi vào nồi, đun đến khi xung quanh thành nồi nổi các bọt nhỏ li ti thì các bạn đổ nốt số nước trà xanh pha từ bước 1 vào. Chờ trà sữa sôi lăn tăn lạị thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn

Bước 6: Khi sử dụng các bạn cho 1 ít đá vào cốc, thêm thạch và đổ trà vào

mach-leo-cong-thuc-tra-sua-matcha-myeva-vn6mach-leo-cong-thuc-tra-sua-matcha-myeva-vn7mach-leo-cong-thuc-tra-sua-matcha-myeva-vn8mach-leo-cong-thuc-tra-sua-matcha-myeva-vn9Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món trà sữa matcha thơm ngon ngay tại nhà rồi, thức uống này có thể làm sẵn và để tủ lạnh dùng dẫn mà hương vị vẫn luôn thật hấp dẫn.

Chúc các chị em thực hiện thành công và ngon miệng với cách làm trà sữa matcha ngon chuẩn vị này nhé!

Theo Địa điểm ăn uống