3 câu chuyện ‘sống để bụng, thác mang theo’ dù có là vợ chồng cũng tuyệt đối bí mật không nên chia sẻ

Trong cuộc sống có 3 bí mật sống để bụng, thác mang đi không nên chia sẻ dù đó có là vợ hay chồng.

1. Lịch sử tình trường

Ai rồi cũng có quá khứ. Nhưng quá khứ mãi chỉ là quá khứ. Bạn đang sống cho hiện tại của mình và không nên bị quá khứ đó trói buộc. Giữa những người yêu nhau tốt nhất không nên hỏi về lịch sử tình cảm của nhau, càng không nên chủ động chia sẻ trải nghiệm tình cảm trong quá khứ với nửa kia.

Bởi vì mọi người có tâm lý muốn so sánh. Họ muốn biết quá khứ của bạn như thế nào, những người yêu cũ của bạn đối xử với bạn như thế nào. Và họ so sánh bản thân với chính họ trong tiềm thức. 

Vì vậy, khi người đương thời không ngừng so sánh với người cũ, trong lòng bạn sẽ xuất hiện những khoảng trống. 

2. Những điều sai trái bạn đã làm

Những chuyện đã rồi, sai lầm rồi, việc bạn phải làm là sửa chữa sai lầm này và đừng để nửa kia biết được chuyện này. Có những sai lầm không thể che giấu nhưng có những sai lầm không cần phải thú nhận.

Đối với những sai lầm mang tính nguyên tắc, bạn cần hỏi sự thông cảm của anh/cô ấy. Nhưng đối với một số sai lầm không đáng kể, bạn có thể cho qua một cách lặng lẽ. Một số người thích lật lại những chuyện cũ. Trải nghiệm đau đớn trước đây của bạn. 

vc1

3. Những trải nghiệm đau khổ đã từng qua

Không phải ai cũng có thể đồng cảm với nỗi đau của bạn, kể cả người yêu. Có một số điều anh/cô ấy không thể hiểu được. Vậy nên đừng thổ lộ với người yêu những kinh nghiệm đau thương và những vết sẹo trong quá khứ.

Tình yêu là sự chia sẻ, nhưng tình yêu không phải là sự chia sẻ vô điều kiện. Giữ bí mật cho riêng mình không phải là cách che giấu mà là cách bảo vệ bản thân và mối quan hệ này.

Yêu nhau cũng cần có không gian và sự riêng tư của mình. Tôn trọng sự riêng tư của người khác và bảo vệ sự riêng tư của chính mình. Đó mới là cách để tình yêu bền lâu.

Nguồn: https://giadinhmoi.vn/3-cau-chuyen-song-de-bung-thac-mang-theo-du-co-la-vo-chong-cung-tuyet-doi-bi-mat-khong-nen-chia-se-d78169.html