Cơm bình dân giá rẻ 20k: Nhìn hấp dẫn nhưng toàn đồ ôi thiu được tẩm ướp

Các quán cơm giá 20-30k lúc nào cũng đông khách. Một trong những lý do giúp các hàng quán này luôn tấp nập chính là giá rẻ.

Đánh vào tâm lý chuộng hàng rẻ của nhiều người, chủ hàng luôn đưa ra mức giá thấp nhất có thể. Và lẽ đương nhiên là chất lượng luôn đi đôi với giá tiền.

Ở các hàng quán này, mỗi ngày đều tiêu thụ hàng trăm ký thực phẩm không đảm bảo chất lượng được ướp với hương liệu, gia vị thơm lừng. Tất cả được “phù phép” thành những phần cơm bắt mắt và thơm ngon.

Thông tin này em đọc được ở trang comnhanh.vn và đúng là đọc đến đâu sợ đến đó các chị ạ. Em chia sẻ lại để nhà mình tường tận, cứ chọn những hàng quán đàng hoàng mà ăn dù đắt 1 tí nhé.

1-ChSnnnKes3KnVTyYrl7jmgjOfhqnmF3s-JUK_wCI19hCfdPRQ1Ntja_kMfHXA0tCRrgaLQ2NvXtQBd8iIdggmOzO7_0g

Sự thật sau những quán cơm bình dân (hình minh họa – Nguồn internet)

Những miếng đùi gà bắt mắt không hề sạch sẽ

Thông thường, cánh và đùi gà là những phần có giá đắt hơn so với lườn. Tuy nhiên, chỉ cần ra chợ đầu mối các chị sẽ thấy nhiều quầy bán đùi gà công nghiệp đông lạnh chỉ 45k/kg.

Phần đùi gà này chẳng những không còn tươi mà bên trong xương có màu đen và thịt đã chuyển sang màu đỏ, nhão. Thậm chí, nhiều quán ăn còn nhập nguồn đùi gà đã ôi thiu rồi tẩm ướp với các loại gia vị.

Dùng dầu ăn chiên đi chiên lại

Để tiết kiệm, nhiều quán dùng dầu ăn cũ để mang ra rán trứng, xào rau, rán cá… Theo các chuyên gia, khi dầu ăn bị đun đi đun lại thì thành phần hóa học sẽ thay đổi, các vitamin và chất dinh dưỡng bị phá hủy và tạo ra một số chất đ.ộc như aldehyde, fatty acid oxide gây khó tiêu, huyết áp tăng, ảnh hưởng hệ tiêu hóa và thậm chí dẫn đến các bệnh u.ng th.ư…

Cách nhận biết món ăn dùng dầu chiên lại khá đơn giản, chúng ta chỉ cần quan sát màu sắc: Màu món ăn thâm, đen không bắt mắt.

Thịt xào đầy bụi bẩn

Nhằm tiết kiệm thời gian, nhiều người nhờ luôn người bán thái hộ thịt và khi về họ cứ thế để vào nồi nấu mà không qua công đoạn sơ chế, rửa lại. Trong khi đó, thịt sau khi mổ và thời gian bày bán ở chợ đã bám đầy bụi, vô số vi khu.ẩn.

Ngoài ra, món thịt xào có thể là phần thức ăn còn thừa từ ngày hôm trước được hâm nóng lại và nguồn gốc của các loại thịt này cũng chẳng ai biết có đảm bảo hay không.

qxEjKEHWqX2TNpquSYTCDt1bdTgEA33f2YGxhOcZ8JsqwgvHljOUVwdxjmHhwAoOwVUjmnT_QHe-wp5wEt_K8bIvKj6K

Thịt xào không đảm bảo vệ sinh (hình minh họa – Nguồn internet)

Cơm khô

Cơm tám dẻo thơm nhưng giá đắt. Bởi vậy, người ta hay dùng các loại gạo cứng để nấu cho khách hàng nhằm giảm chi phí. Đó là còn chưa kể tới việc nhiều nơi giữ lại cơm nguội từ hôm trước rồi mang hấp lại.

Theo giadinhmoi