Đi vệ sinh quá lâu – Thói quen tai hại khiến vi khuẩn bám vào người gây bệnh

Nhà tắm vốn đã chứa nhiều vi khuẩn nhưng nếu các mẹ còn tạo cho bản thân những thói quen tai hại dưới đây thì khi sử dụng dễ rước bệnh vào người lắm ạ. Em biết được điều này cũng nhờ tham khảo trên eva và từ hôm đọc được đến nay em rút kinh nghiệm hẳn luôn ạ, sợ bệnh rồi tốn bộn tiền uống thuốc thôi.

Ngồi trong nhà vệ sinh quá lâu

Kết quả hình ảnh cho đi vệ sinh

Nhiều người có tật đem điện thoại vào nhà vệ sinh, ngồi rất lâu để lướt web, nghe nhạc, nhất là các quý ông. Hậu quả là không chỉ khiến vi khuẩn bám lên điện thoại mà việc ngồi lâu cũng là nguyên nhân gây bệnh trĩ phổ biến đấy ạ.

Xả nước trong bồn cầu mà không đóng nắp

Em đảm bảo không phải riêng em mà rất nhiều mẹ cũng mắc sai lầm này, kiểu như cứ đi vệ sinh xong rồi xả nước liền, chứ không ai nhớ chuyện phải đóng nắp bồn cầu trước rồi mới xả nước. Thế nhưng, ngay từ hôm nay các mẹ hãy tập cho mình thói quen này, bởi theo chuyên gia, vi khuẩn trong phân và nước tiểu có thể bay xa đến 6m so với bồn cầu trong mỗi lần xả nước. Cho nên, nếu không đóng nắp lại sẽ khiến vi khuẩn văng xa, ẩn nấp và gây bệnh đấy ạ.

Ném khăn ướt vào bồn cầu

Kết quả hình ảnh cho đi vệ sinh

Thông thường, các mẹ sẽ tiện tay quăng giấy vệ sinh vào bồn cầu sau khi sử dụng xong. Hành động này được đánh giá là tai hại vì dễ gây tắc nghẽn đường ống và tình trạng sẽ trở nên tồi tệ hơn với mẹ nào ném luôn khăn ướt vào bồn cầu. Nguyên nhân do các nghiên cứu cho thấy một số khăn ướt không thể phân hủy trong nước sau 10 phút so với giấy vệ sinh thông thường bị tan ra trong vài giây. Vì vậy, để không tốn tiền thông tắc thì các mẹ bỏ ngay thói quen này nhé.

Dùng xà phòng sai cách

Kết quả hình ảnh cho đi vệ sinh

Môt số nghiên cứu chứng minh, các sinh vật gây bệnh có thể ẩn náu trên xà phòng trong và sau khi sử dụng. Cho nên, những lúc đi vệ sinh xong rửa tay hoặc tắm thì các mẹ nhớ phải sử dụng xà bông dưới vòi nước và bảo quản chúng ở nơi khô ráo để tránh vi khuẩn tích tụ, có như vậy mới không lo rước bệnh tật vào người nhé!

Theo Giadinhmoi