Dùng vỏ bưởi chữa đau dạ dày: Mỗi ngày 2 thìa nhẹ tênh không đau đớn, em dùng rồi mà mê luôn

Đúng là ai bị bệnh dạ dày rồi mới thấu hiểu nỗi khổ các chị ạ. Em bị đau dạ dày mãn tính 2 năm nay, ăn no cũng đau mà đói cũng đau, đau âm ỉ trên rốn, nhiều khi còn bị trào ngược, ợ chua khó chịu lắm.

Bệnh này còn ảnh hưởng rất nhiều tới công việc của em, nhiều hôm đi ra ngoài tiếp khách mà bụng đau quặn lại, không thể nín nhịn nổi.

Em đã dùng đủ thứ thuốc thuốc rồi, tây ta có cả và có đỡ nhưng sau khi dừng thuốc một thời gian thì bệnh lại tái phát. Mãi tới gần đây, có chị đồng nghiệp mách cho em dùng vỏ bưởi để chữa đau dạ dày, nghe nói chồng chị đã dùng và khỏi hẳn rồi nên em phấn khởi lắm, về làm thử ngay.

Ai dè kết quả hơn cả mong đợi các chị ạ, em không những khỏi được đau dạ dày mà ăn uống tốt còn tăng được cân, trông hồng hào xinh xắn hẳn. Nay em chia sẻ cách làm lên đây, ai đang đau dạ dày, mắc các bệnh về dạ dày tham khảo xem sao nhé!

yclXk_CxaY6f9he909YB357R4cBSo_1toAlvrKskwfhPW5d80mdVHh3hztE9QwLh_cnfY8CZhA3uY1AMxoPEDtBXIFX8

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Vỏ bưởi ngâm mật ong

Nguyên liệu:

1 quả bưởi

50ml mật ong

50ml đường phèn

2g muối

2D457gyFaV2jK-qNhuaaTECaV8cepmvm1iinR0bSK67k3Ad9C6uE7DLCVzmZVIgrcNv-fxxzFswbMjATf259nujccpVIGQ

Ảnh: Internet

Cách làm:

-Gọt vỏ bưởi, thái chỉ phần vỏ này, độ dài khoảng 3cm, sau đó cho ngâm vào nước muối trong 1 giờ.

– Bóc bưởi lấy tép bưởi để riêng

– Sau khi ngâm vỏ bưởi xong thì mang xả sạch với nước rồi cho vào nồi nước đun khoảng 10 phút cho đến khi vỏ bưởi mềm ra và không còn vị đắng.

– Lấy một cái nồi và cho cả vỏ bưởi và tép bưởi vào, cho thêm đường phèn và 1 bát nước, đun trong vòng 1 giờ

– Vừa đun vừa đảo đều vỏ bưởi và tép bưởi cho đến khi cả nồi nước có màu vàng và nước hơi sánh lại.

– Tắt bếp, chờ hỗn hợp nguội thì cho mật ong vào nồi bưởi, đảo đều lên và đổ vào lọ thủy tinh sạch và để vào tủ lạnh bảo quản dùng dần.

Cách dùng:

– Hòa 2 muỗng cafe hỗn hợp vỏ bưởi mật ong cùng 50ml nước ấm dùng mỗi ngày 2 lần.

3OfjXrThUviNMU6PvodbbSRV5Tzgo-wYWTUv7k1T7MvhyoT9VAHxfF432vYArKMWkp8lauASHioQGtOSnnaeJdDBjt_y

Ảnh: Internet

Vỏ bưởi nấu với gừng

Nguyên liệu:

12g vỏ bưởi khô

12g vỏ quýt khô

3 lát gừng tươi

Cách làm:

– Đầu tiên đem vỏ bưởi và vỏ quýt phơi khô rồi sao trên chảo đến khi thơm.

– Sau đó cho vào ấm bắc lên bếp sắc cùng với 4 bát nước, cho thêm gừng tươi vào rồi đun nhỏ lửa cho tới khi nước cạn còn 1/3 lượng nước ban đầu

– Cho thuốc ra cốc uống làm 2 lần trong ngày

Giá trị của bài thuốc

Vỏ bưởi trong Đông y vị ngọt pha đắng, cay, tính ôn, có tác dụngtiêu thực, tan đờm, chữa được nhiều bệnh như ho nhiều đờm, khó tiêu, tức ngực, đau chướng bụng do lạnh…

Theo Tây y, vỏ bưởi có chứa 26% xitrala và este và nhiều chất khác như pectin, naringin, các men peroxydaza, đường ramnoza, vitamin C, A, hesperidin… và đặc biệt nhất là hợp chất glucoxit có hiệu quả chống viêm, chống vi trùng cực tốt. Vì vậy, vỏ bưởi có thể chữa đau dạ dày rất tốt.

Mật ong và gừng thì nổi tiếng là có tính kháng khuẩn, làm ấm bụng, chứa nhiều chất chống oxy hóa nên khi kết hợp với vỏ bưởi thì bài thuốc sẽ gia tăng giá trị lên rất nhiều, hiệu quả chữa bệnh cũng tăng cao.

Cả hai bài thuốc trên đều có tác dụng điều trị bệnh dạ dày tốt. Do chứa những nguyên liệu từ thiên nhiên nên nó hoàn toàn lành tính, mọi người cần kiên trì sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất. Tùy theo tình trạng bệnh mà khỏi bệnh nhanh hay muộn, tốt hơn hết nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Theo giadinhmoi

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X