Em khỏi hẳn bệnh tiểu đường lâu năm chỉ với 1 cốc nước ép rẻ tiền này!

Nhắc tới mướp đắng là đã thấy đắng rồi các chị nhỉ, bình thường em chẳng ăn được mướp đắng đâu nhưng quả thật ai mà ăn được món này thì lợi sức khỏe vô cùng.

Chuyện là đầu năm nay em khám sức khỏe tổng thể thì bác sỹ nói em bị tiểu đường và phải tiêm thuốc điều trị tiểu đường.

Em về nhà cũng có nói với chồng và bố mẹ chồng thì mọi người khuyên em không nên tiêm và bảo thử các bài thuốc dân gian xem sao. Hôm sau, mẹ em gọi hỏi ông thầy Đông y quen thì được ông mách cho các dùng mướp đắng.

kG8Mm6aRrR7QsL98y0TFQK-8GIP_2z_J57LUBQeEGSHEEOIJbaJpu3dtv_Nb9GKSzBeMww0ifH_LMrVzz86AIgVQuM3mPQ

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo đông y, mướp đắng có vị đắng, tính hàn, không đ.ộc, tốt cho kinh tâm, can, phế, vị, đặc biệt kiện tỳ, có tác dụng tốt trong việc ứ.c ch.ế sự chuyển hóa và hấp thụ đường trong cơ thể, điều trị tiểu đường, giúp ổn định đường huyết.

Lúc đầu thì em cũng phân vân, sợ dùng không khỏi bệnh càng nặng thêm thì khổ. Thế nhưng sau khi lên mạng tìm hiểu, hỏi han vài người quen thì mới thấy mướp đắng không chỉ tốt trong Đông y mà ngay cả y học hiện đại cũng khẳng định nó có thể có tác dụng đối với bệnh tiểu đường.

Cụ thể là trong mướp đắng có chứa nhiều chất cần thiết cho cơ thể như vitamin B1, C, betanin, protein… và đặc biệt là có chứa các chất charantin, polypeptid-P và vicine giúp ứ.c ch.ế sự chuyển hóa gây gia tăng lượng đường trong cơ thể, thanh lọc, giúp điều chỉnh lượng đường về mức ổn định ban đầu.

KbDcx8tKjaaU-ihuq_17LwEKqhF2NPp7ogItmTgEAnKFLqztcdO74y3HBH89wRxytKBxAUIic-vCGuNA_HjVd0GtMiIMo08

Ảnh: Internet

Sau khi tìm hiểu kĩ càng thì em đã quyết định dùng bài thuốc này và sau 1 tháng em thấy cơ thể mình thay đổi rất nhiều. Em không còn thấy các triệu chứng như chóng mặt, đi tiểu nhiều, khát nước… nữa.

Sau 2 tháng em đi khám thì bác sỹ nói đường huyết của em đã ổn định, không cần tiêm thuốc hay uống thuốc tây gì nữa, chỉ cẩn chú trọng ăn uống hợp lý, chăm vận động thể dục để ngăn ngừa bệnh tái phát thôi.

Nay em lên đây là để chia sẻ bài thuốc này tới mọi người, ai đang mắc tiểu đường chữa lâu rồi không khỏi thì tham khảo ngay nhé!

Cách làm

– Cho 1 kg mướp đắng tươi vào máy xay sinh tố để xay nhỏ

– Sau đó dùng túi vải hoặc khăn xô lọc lấy nước, phần nước này đem đun sôi lên

– Phần bã trên cho vào nồi khác cùng 500ml nước sôi, đun nhỏ lửa 15 phút rồi lấy ra để nguội. Sau đó lại chắt lấy nước riêng

– Tiếp tục cho phần bã kia vào 300ml nước đun sôi, nhỏ lửa trong 15 phút thì bỏ bã lấy nước

– Gộp 3 lần nước trên cho lại vào nồi đun sôi 15 phút và uống ngay.

– Mỗi ngày uống 1 cốc (khoảng 200ml) cho tới khi khỏi bệnh

Ngoài ra, mọi người còn có thể cắt mướp tươi thành miếng nhỏ rồi ngâm với muối hoặc nghệ cho sạch, sau đó cho vào máy ép ép lấy nước. Khi uống cho thêm nước cốt chanh tươi và uống vào sáng sớm khi dạ dày rỗng để đạt kết quả tốt nhất.

wyiSEmC2hFPPSd-sRapG2ZU-sYLVYTjRXfx0uRAtFd926_wIrk1iIzLRnhwvtaa028M8Xgxb5lxJJVHnrXI0jh3fVOIowg

Ảnh: Internet

Nước ép mướp đắng sẽ tạo điều kiện cho sự trao đổi chất glucose trong toàn bộ cơ thể với hai hợp chất có charatin và momordicin, làm giảm đường trong máu nhanh chóng.

Đồng thời nó còn ức chế các enzym làm giảm lượng glucose được đưa vào máu, ngăn ngừa nồng độ đường trong máu tăng sau bữa ăn, tăng cường bài tiết insulin giúp vận chuyển đường từ máu đến cơ xương và mô mỡ.

Nghiên cứu cho biết, mướp đắng có chứa glycosides axit oleanolic có khả năng dung nạp glucose ở bệnh nhân tiểu đường bằng cách ngăn ngừa hoặc đảo ngược kháng insulin.

Đây là bài thuốc từ thiên nhiên lành tính, do đó nó đòi hỏi người bệnh phải thật sự kiên trì, đồng thời phải kết hợp ăn uống đủ dưỡng chất, ăn ít chất béo, thực phẩm nhiều đường lại, chăm vận động hơn thì mới đạt hiệu quả tốt. Với những ai còn lo ngại hãy tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi dùng nhé!

Theo giadinhmoi

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X