Nước ép từ thân cây chuối – Bài thuốc quý đánh tan sỏi thận, chữa được cả tiểu đường ai cũng khen hiệu quả

Chắc hẳn chị em ở đây ai cũng biết quả chuối, hoa chuối đều ngon và tốt cho sức khỏe rồi đúng không, thế nhưng em cá là nhiều người không biết rằng thân cây chuối cũng chính là một "vị thuốc" rất đặc biệt.

Tháng trước em có dịp đi công tác ở miền Tây. Một hôm, em được thưởng thức món gỏi gà trộn nõn chuối (phần lõi bên trong cây chuối) thấy giòn sần sật, vị thanh ngọt nên rất ấn tượng. Hỏi ra mới biết đây là món ăn nổi tiếng ở đây, cô chủ quán bảo nhiều người ở đây còn lấy phần lõi ấy ép nước uống để chữa sỏi thận, tiểu đường, hầu như đều khỏi hẳn.

Cô ấy cũng nói cho em cách làm luôn, khá đơn giản các chị ạ. Chỉ cần chặt lấy một phần thân chuối, sau đó rửa sạch rồi thái nhỏ, cho vào máy ép lấy nước. Đổ nước ép ra cốc thì cho thêm đường thốt nốt hoặc mật ong và một ít bột thảo quả vào, khuấy đều lên uống. Mỗi ngày 1 cốc, sau 1 tuần sẽ thấy bệnh tình tiến triển hẳn.

db8QfCKq1FMJuo--CMyCMh1XoI5teyxp1BzEUEzs20KJ6zfAy2m3SUm-QKP6ZVxfj1WD2wpSpfaMB6DJCVuadOzK7MPXcw

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Lúc ấy, em cũng lên mạng kiểm chứng về tác dụng của thân cây chuối. Theo bác sỹ dinh dưỡng Nguyễn Thùy Linh (Đại học Y Hà Nội) thì chuối không chỉ tốt ở quả, hoa, lá mà và cả phần thân cũng có những lợi ích không ngờ cho sức khỏe con người.

Phần lõi trong thân chuối rất giàu vitamin B6, kali tốt cho việc sản xuất hồng cầu và insulin, giúp điều hòa đường huyết, mạch máu ổn định, ngăn ngừa huyết áp cao, giúp kích thích thần kinh, duy trì thăng bằng chất dịch trong cơ thể. Hàm lượng chất xơ cao trong nó giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân và ngăn ngừa một số bệnh.

Lr05v6RClejhZtjImMcWDr53Tf4bvj122vzxVFUbS57ocBRCJsi0zTd1rjoOW9LBiRFoLwrGxvcP1yp9mKzK6NfdVfFLyw

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ngoài chế biến thành món ăn như nộm, nấu canh… thì ép thân chuối lấy nước uống mỗi ngày là cách giúp cơ thể hấp thụ được toàn bộ dưỡng chất của nó. Cụ thể là:

1. Giữ đường máu ổn định

Uống một ly nước ép thân chuối mỗi ngày sẽ giúp làm giảm chỉ số đường huyết, đặc biệt tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường. Nó không gây tăng vọt lượng đường trong máu, giúp điều hòa đường huyết, ngăn chặn huyết áp cao.

2. Chống viêm nhiễm

Hàm lượng kali và các vitamin trong thân chuối sẽ giúp tiêu viêm, ngăn ngừa các bệnh viêm, đặc biệt là bệnh viêm đường tiết niệu. Mỗi ngày 1 – 2 ly nước ép thân chuối, cơ thể sẽ sớm nhận thấy công dụng hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho nước ép thân cây chuối"

3. Thải độc

Giống như các loại nước ép khác, các khoáng chất có trong thân cây chuối sẽ giúp thải độc cơ thể nhanh chóng. Ngoài ra nó còn giúp giải nhiệt, ngừa nóng trong người, mát gan, lợi tiểu.

4. Giảm axit cho dạ dày

Axit dạ dày là chất xúc tác cần thiết trong quá trình tiêu hóa thức ăn, thế nhưng nếu dạ dày tiết ra quá nhiều loại dịch này thì sẽ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng. Uống nước ép thân chuối vào mỗi buổi sáng sẽ có tác dụng giảm lượng axit dư thừa trọng dạ dày.

5. Kích thích nhu động ruột

Uống nước ép thân chuối không chỉ ngăn ngừa được táo bón và còn giúp kích thích nhu động ruột, dễ tiêu hóa, giữ nước cho cơ thể.

6. Tăng cường cơ tim

Hàm lượng kali lớn của thân cây chuối có tác dụng tăng cường cơ tim, cải thiện hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, các loại vitamin giúp chữa các bệnh về da, bài tiết chất dư thừa.

7. Làm lành vết loét dạ dày

Nước ép thân chuối có khả năng kích thích sự tăng trưởng của lớp màng nhày bên trong dạ dày, từ đó làm lành các vết viêm loét nhanh chóng hơn.

8. Giúp giảm cân

Thân chuối giàu chất xơ, do đó khi uống nước ép từ nó sẽ giúp cơ thể luôn cảm thấy no, không có cảm giác thèm ăn, giúp làm chậm giải phóng đường và chất béo được tích trữ trong các tế bào cơ thể. Uống mỗi ngày 1 cốc sẽ hỗ trợ quá trình giảm cân đạt hiệu quả như mong đợi.

Lưu ý: Không uống nước ép thân chuối vào bữa tổi kẻo gây mất giấc ngủ.

Theo GĐM

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X