Đưa vợ ra ở riêng, tôi nói thẳng với mẹ: Mẹ chỉ nuôi con lúc nhỏ, còn cô ấy ở với con cả đời

Tôi vừa đưa ra một trong những quyết định khó khăn nhất cuộc đời. Đó là ra ở riêng và để có được quyền tự do này, tôi đã bị bố mẹ từ mặt. Nói cách khác thì sau này, ông bà sẽ xem gia đình tôi như người dưng nước lã.

Chuyện đến cớ sự này, một phần là lỗi nằm ở tôi. Bố mẹ tôi đều là những người truyền thống, mang tư tưởng lạc hậu. Thời bây giờ đầy người vô sinh hiếm muộn, muốn có con trước khi cưới cho chắc ăn. Còn ông bà thì vẫn ôm khư khư quan điểm, phụ nữ về nhà chồng mà chửa trước là hư hỏng.

Mắng con dâu là “loại lăng loàn”, mẹ chồng hối hận bật khóc khi thấy thứ  giấu trong tủ

Hồi tôi về nhà báo người yêu mình có bầu và xin cưới, bố mẹ chẳng hào hứng đâu. Thậm chí mẹ tôi còn quay ra hỏi:

“Này, con có chắc đó là con mình không đấy? Nhỡ đổ vỏ hộ đứa khác thì sao? Mẹ sợ lắm”.

Tất nhiên, tôi không nghi ngờ gì về huyết thống của đứa bé trong bụng người yêu nên đã cam đoan rằng đó là con của mình. Còn bố mẹ tôi, dù không đồng ý nhưng cũng phải chấp nhận để hai đứa tổ chức đám cưới. Nói đến đám cưới, tới giờ tôi vẫn cảm thấy có lỗi với vợ. Người ta lễ đen tiền chục triệu, mẹ tôi thì chẳng bỏ xu nào. Nhà họ đi đón dâu mang theo cả 9 cái tráp, riêng nhà tôi cũng chỉ có 5 cái mà thôi.

Vợ tôi buồn và suy nghĩ lắm chứ. Nhưng biết là mình lỡ có con trước, lép vế hơn nên đành nín nhịn. Thế rồi vừa cưới hôm nay thì ngày mai, mẹ tôi đòi lại toàn bộ vàng cưới mà nhà trai đã trao. Bà bảo do nhà gái trao ít vàng quá, nếu mà để vợ tôi giữ thì không công bằng chút nào. Hơn nữa, đầy cô con dâu vẫn nhờ mẹ chồng giữ hộ vàng cưới, họ có kêu câu ca gì đâu. Sợ rằng vợ không đưa thì sẽ có chuyện, tôi lại thuyết phục cô ấy tháo vàng trả cho mẹ.

Chuyện là trước khi kết hôn, chúng tôi sẽ thống nhất không ra ở riêng. Có hai lý do để tôi và vợ phải đưa ra quyết định này. Đầu tiên là vì tài lực kinh tế chưa đủ. Nếu mua nhà riêng, chúng tôi sẽ phải vay nợ rất nhiều. Mà sống cảnh nợ nần thì chất lượng cuộc sống làm sao đảm bảo được? Thứ hai đó là bố mẹ chỉ có mình tôi là con trai. Ngay từ đầu, ông bà đã quán triệt việc ở chung, ở riêng rồi. Thành ra, dù biết bố mẹ mình không ưng con dâu, mẹ thì lại khó tính và hay để ý, tôi vẫn tặc lưỡi cho qua và nghĩ dần dần hai người họ sẽ hòa hợp.

Nhưng đúng là càng sống càng thấy, mẹ tôi là mẫu mẹ chồng khắt khe điển hình. Kể từ ngày có con dâu, bà không làm bất kỳ công việc nhà nào. Trong khi trước đó, chuyện nấu cơm, rửa bát đều do mẹ tôi làm. Tất nhiên, vợ tôi cũng cần có trách nhiệm khi sống chung, nhưng cô ấy không thể nào vừa kiếm tiền lại vừa chu toàn mọi chuyện trong gia đình được.

Tôi nhớ có lần, vì vợ bị cảm và không dậy nấu ăn sáng được mà mẹ bực bội gọi điện thẳng cho thông gia để nói ông bà dạy lại con gái. Là người chứng kiến, tôi biết mẹ mình quá đáng lắm chứ. Thế là bữa đó, tôi cũng ngồi lại góp ý cho bà. Tưởng mọi chuyện sẽ êm xuôi, không ngờ càng ngày, mẹ tôi càng độc đoán hơn.

Bình thường ai cũng muốn sinh thường cho khỏe. Chỉ là sức khỏe của vợ tôi không đảm bảo. Khi có cơn đau, chúng tôi vào viện kiểm tra. Bác sĩ khám xong thì bảo vợ tôi phải mổ cấp cứu vì ối đục. Nếu đẻ thường thì rất nguy hiểm cho mẹ và em bé. Sau khi bác sĩ phổ biến, tôi đã định chạy ra đăng ký cho vợ sinh mổ luôn. Vậy mà mẹ lại níu lấy, bảo cố mà đẻ thường. Bởi đứa này là con gái, bà sợ nếu đứa sau cũng là con gái thì không có cơ hội để sinh cháu trai nữa.

Nghe đến đó, tôi vẫn dứt khoát đăng ký cho vợ đẻ mổ. Cũng may mà kịp thời, vì lúc đưa con tôi ra, bác sĩ đã nói suýt nữa thì con bé bị nhiễm trùng đường hô hấp do ối đục. Còn mẹ tôi thì vẫn liên tục càu nhàu về việc con dâu không chịu sinh thường.

Chuyện ở cữ của vợ còn khiến tôi đau đầu hơn. Chẳng biết ngày xưa các bà kiêng cữ thế nào. Còn bây giờ, mẹ tôi bắt vợ phải nằm than hoa. Tôi đã thấy bao nhiêu vụ như vậy rồi, đầy nhà còn cháy nhà, vậy mà cảnh báo mẹ cũng không nghe. Vợ tôi thì vừa sinh xong, mệt mỏi lại nghĩ mình phụ thuộc vào nhà chồng nên chẳng dám phản ứng.

Mẹ chồng đuổi con dâu rước nhân tình của con trai về ở, 10 năm sau bà chết  lặng khi nhìn thấy 1 đứa trẻ đang chơi ở công viên

Hôm ấy tôi đi làm về, mở cửa ra thấy phòng nghi ngút khói. Vợ con thì lịm cả đi rồi. May mà lúc ấy tôi về kịp, nếu không chẳng biết có chuyện gì xảy ra nữa. Nói mà mẹ vẫn cứ bảo thủ, tôi quyết định đưa vợ ra ở riêng luôn. Khỏi phải nói, bố mẹ tôi phản đối gay gắt. Ông bà còn bảo nếu tôi bỏ đi, ông bà sẽ không nhận con nhận cháu nữa. Nhưng tôi vẫn tìm nhà và tạm thời ra ở thuê. Biết rằng giai đoạn đầu, vợ chồng tôi sẽ vất vả nhưng chí ít, tinh thần vợ tôi cũng ổn hơn nhiều.

Hôm qua tôi đưa vợ con ra ngoài, mẹ vẫn ngồi trong nhà chửi mắng. Nghĩ mình cũng cần làm tròn đạo con, tôi nói với mẹ:

“Mẹ chỉ nuôi con lúc nhỏ, còn cô ấy ở với con cả đời. Nếu mẹ không thương cô ấy thì con cũng không thể ở nhà này được nữa”.

Có thể trong mắt nhiều người, tôi là đứa con bất hiếu khi chọn vợ bỏ bố mẹ. Nhưng tôi không ân hận trước những chuyện đã xảy ra. Vì dù thế nào đi nữa thì việc vợ con tôi được hạnh phúc vẫn là điều quan trọng hơn bất cứ thứ gì.

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/me-chong-nang-dau/dua-vo-ra-o-rieng-toi-noi-thang-voi-me-me-chi-nuoi-con-luc-nho-con-co-ay-o-voi-con-ca-doi

X