3 điều bố làm cho con còn tốt hơn cả mẹ, nên mẹ cứ tin tưởng giao cho bố nhé mẹ ơi!

Nhiều mẹ luôn trong tình trạng đầu bù tóc rối, thiếu ngủ, lúc nào cũng mệt mỏi bơ phờ bởi chăm con quá vất vả.

Dẫu biết rằng mẹ đang phải hy sinh vì con, tuy nhiên, nhiều mẹ lại có xu hướng ôm đồm tất cả mọi việc mà không để chồng chia sẻ vì cho rằng đàn ông không biết chăm con.

Không chỉ mỗi mình mẹ, bố cũng chăm con rất tốt đấy. Tạo điều kiện để bố chia sẻ việc chăm con là mẹ đang cho phép mình nghỉ ngơi cũng như giúp bố và con có cơ hội gần gũi với nhau, điều này rất tốt cho sự phát triển của con.

Hình ảnh có liên quan

Theo các nhà nghiên cứu, những trẻ gần gũi với bố nhiều sẽ có cuộc sống hạnh phúc cũng như phát triển chỉ số IQ và EQ hơn hẳn trẻ khác. Từ hôm nay, mẹ hãy giao 3 việc này cho bố nhé. Đảm bảo bố sẽ làm tốt hơn cả mẹ cho mà xem và con cũng rất thích thú hào hứng đấy.

Ru con ngủ

Nhiều người vẫn mặc định rằng, ru con ngủ là việc của người mẹ, và các mẹ giường tranh lấy việc ru con mỗi tối. Thực ra, không chỉ mẹ mà bố cũng có thể ru con. Bố ru con ngủ sẽ giúp con phát triển khả năng sáng tạo cũng như nuôi dưỡng nhiều phẩm chất cho trẻ, con cũng phát triển kỹ năng giao tiếp và ngôn ngữ.

Kết quả hình ảnh cho bố ru con ngủ

Một khi trẻ đã quen được ru ngủ theo cách riêng của bố, con sẽ có cảm giác an toàn, bé cũng ít tìm kiếm sự vỗ về của mẹ.

Giúp con vận động

Trẻ thường xuyên vận động thể chất không những thông minh, cao lớn mà còn phát triển kỹ năng giao tiếp và có thái độ sống tích cực. Nhiều gia đình vẫn mặc định rằng việc kiếm tiền là của bố còn việc chăm sóc và nuôi dạy con cái đương nhiên là của mẹ.

Và, vì lãnh trách nhiệm nuôi con, mẹ là người sẽ giúp bé rèn luyện, vận động thể chất. Tuy nhiên, mẹ không nên ôm đồm việc này mà hãy để bố san sẻ bớt gánh nặng vì bố làm việc này sẽ tốt hơn cả mẹ. Trẻ thường hiếu động và ham chơi, con rất thích có người chơi cùng.

Kết quả hình ảnh cho bố ru con ngủ

Các bà mẹ không phải ai cũng có thể chơi được cùng con, trong khi đó các ông bố sẽ khỏe hơn, bền bỉ hơn, dẻo dai hơn, và bố sẽ giúp con hứng thú với việc rèn luyện thể chất.

Đưa con ra ngoài và chơi cùng con

Những trẻ thường xuyên được ra ngoài chơi sẽ phát triển thể chất và trí não vượt trội so với các bé chỉ thích ngồi im một chỗ và ít được ra ngoài. Ngoài kỹ năng kết bạn, những trẻ thường xuyên được ra ngoài chơi cũng phát triển ngôn ngữ và giao tiếp từ sớm cũng như có thêm nhiều trải nghiệm.

Hiểu được tầm quan trọng của việc thường xuyên cho con ra ngoài chơi, nhưng nhiều mẹ lại không tạo điều kiện để bé được vui chơi cùng bố.

Kết quả hình ảnh cho bố bế con đi chơi

Thay vì ôm lấy mọi việc vào mình, mẹ nên nhờ bố chia sẻ để dành thời gian nghỉ ngơi cũng như giúp bố có trách nhiệm hơn với con cái, và quan trọng nhất là điều này rất có lợi cho sự phát triển của con cũng như giúp cho cuộc sống của trẻ thêm thú vị và nhiều màu sắc hơn.

Nếu như từ trước mẹ vẫn chưa từng tin tưởng bố sẽ chăm con tốt, hôm nay, hãy can đảm thử một lần và thay đổi suy nghĩ nhé!

Theo GĐM