4 loại trái cây mẹ không nên ăn khi cho con bú nếu không muốn bé bị ti.êu ch.ảy, còi cọc

Dù thèm đến mấy, khi cho con bú mẹ cũng không nên ăn những loại quả này kẻo con bị t.iêu ch.ảy, còi cọc.

Sữa mẹ luôn là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên sẽ có nhiều thứ thực phẩm không tốt cho bé lại có thể xâm nhập vào cơ thể bé khi mẹ ăn uống qua đường sữa mẹ.

Vì vậy khi cho con bú, sản phụ cần tìm hiểu mẹ cho con bú không nên ăn gì để kiêng cữ tránh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa còn non nớt của bé cưng.

Dưới đây là những loại trái cây mẹ phải “cạch mặt” nếu không muốn không muốn bé bị ti.êu ch.ảy, còi cọc.

Trái cây họ cam

4-loai-trai-cay-me-khong-nen-an-khi-cho-con-bu-neu-khong-muon-be-bi-tieu-chay-coi-coc-03

Trái cây họ cam chứa nhiều vitamin C và những khoáng chất có lợi cho sức khỏe, rất tốt cho các mẹ sau sinh. Nếu có ai hỏi sau sinh có nên ăn cam không thì câu trả lời là “rất nên”.

Tuy nhiên, với những bà mẹ mới sinh chừng 3 tháng thì không nên ăn hay uống nước cam. Trẻ mới sinh, hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện. Trong khi đó cam lại nhiều thành phần axit có thể khiến hệ tiêu hóa của trẻ gặp nhiều vấn đề rắc rối như khó tiêu, đầy hơi, rất khó chịu.

Với những trẻ có cơ địa mẫn cảm, một số thành phần trong cam có thể gây ngứa thời gian dài, làm bé quấy khóc, n.ôn m.ửa, hoặc nổi mẫn đỏ trên da. Vì vậy, nếu thấy con có những triệu chứng trên, mẹ nên cắt bớt lượng trái cây họ cam trong thực đơn của mình cho đến khi qua được 6 tháng sau sinh nhé.

Bắp (ngô)

4-loai-trai-cay-me-khong-nen-an-khi-cho-con-bu-neu-khong-muon-be-bi-tieu-chay-coi-coc-02

Bắp luộc là món ăn quen thuộc hàng ngày, có mùi thơm, vị ngọt và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt, mẹ bầu ăn ngô giúp giảm nguy cơ s.ẩy th.ai và phòng ngừa d.ị t.ật thai nhi.

Thế nhưng với những mẹ sau sinh, việc ăn bắp cũng cần cẩn thận bởi rất nhiều bé có thể bị dị ứng bắp, khiến bé bị đau bụng, nổi mẩn hoặc quấy khóc. Vì vậy, mẹ sau sinh ăn ngô luộc cần phải chú ý quan sát nếu bé bị dị ứng thì ngừng ăn ngay.

Dứa

4-loai-trai-cay-me-khong-nen-an-khi-cho-con-bu-neu-khong-muon-be-bi-tieu-chay-coi-coc-04

Theo Đông Y, dứa có vị ngọt chát, tính bình, có tác dụng giải khát, lợi tiêu hóa, ngừng tả. Men trong quả dứa sẽ giúp phân giải protein, làm thức ăn dễ tiêu hóa hơn.

Song, nếu mẹ cho con bú mà ăn dứa có thể khiến lượng Pepin chứa trong dứa sẽ hạ thấp lượng Estrogen làm tắc sữa, thậm chí gây thiếu hụt sữa mẹ cho trẻ sơ sinh. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ khi trẻ đang trong giai đoạn phụ thuộc hoàn toàn vào sữa mẹ.

Chưa kể, nấm candida trepicalis trú ngụ ở mắt dứa, nhất là trong những quả dập nát gây ra ng.ộ đ.ộc dứa khi ăn. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mẹ và trẻ nếu không được chữa trị kịp thời. Vì vậy, dù có thèm đến mấy thì mẹ cũng nên hạn chế ăn loại quả này nhé.

4-loai-trai-cay-me-khong-nen-an-khi-cho-con-bu-neu-khong-muon-be-bi-tieu-chay-coi-coc-01

Quả bơ có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin A, B, C, các aminaxit và chất kháng khuẩn, rất tốt cho sức khỏe và việc chăm sóc da. Tuy nhiên, với những mẹ đang cho con bú lại không nên ăn bơ vì các chất trong loại quả này sẽ làm giảm quá trình tiết sữa, khiến mẹ gặp khó khăn trong việc cho con bú.

Đặc biệt, sau sinh hệ tiêu hóa của mẹ vẫn còn kém, nên ăn nhiều quả bơ có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ không mong muốn, bé bú sữa mẹ có thể bị ảnh hưởng như khó chịu, đầy bụng, ti.êu ch.ảy, quấy khóc.

Những loại quả trên được các bác sỹ khoa Nhi khuyến nghị không nên ăn khi đang cho con bú. Thay vào đó, những mẹ đang cho con bú nên chú trọng vào vấn đề cân bằng dinh dưỡng,

Tích cực ăn nhiều hoa quả và rau xanh như chuối, đu đủ, mãng cầu, nho, cà chua, mật ong, nấm hương, yến mạch… để mau phục hồi và sữa về tốt hơn.

Theo giadinhmoi

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X