4 thói quen vàng dạy con thông minh ngoan ngoãn từ trong bụng mẹ

4 quy tắc dưới đây sẽ giúp cho mẹ bầu sinh con khỏe mạnh, nuôi con an nhàn bé ăn ngủ đúng giờ, mẹ nhàn nhã.

Sinh hoạt hợp lý, đúng giờ giấc

Lịch sinh hoạt trong ngày của phụ nữ mang thai vô cùng quan trọng và có sự ảnh hưởng đặc biệt đến sự phát triển của thai nhi. Khi mẹ bầu sinh hoạt không điều độ, hợp lý, các bộ phận trên cơ thể sẽ bị mệt mỏi và không thực hiện tốt các chức năng của mình.

Vì thế, thai nhi trong bụng mẹ cũng sẽ không có được một môi trường tốt nhất để phát triển nhanh chóng. Bà bầu lười ăn, kén ăn, con có nguy cơ còi cọc, chậm lớn, dễ bị suy dinh dưỡng, biếng ăn, hay quấy khóc.

4 THÓI QUEN VÀNG dạy con thông minh ngoan ngoãn TỪ TRONG BỤNG MẸ, hãy học để nhàn hạ tấm thân - Ảnh 1

Ảnh minh họa: Internet

Giữ tâm trạng thoải mái

Lời khuyên quan trọng mà ai cũng luôn dành cho các bà bầu đó chính là phải giữ tâm trạng thoải mái. Nhiều người nghĩ rằng tâm trạng của mẹ hoàn toàn không liên quan gì đến sự phát triển của con. Chỉ cần bà bầu ăn uống đầy đủ, con sẽ khỏe mạnh cho đến tận ngày sinh.

Đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm vì khi mẹ thay đổi tâm trạng, hay cáu gắt, mệt mỏi, thường xuyên tức giận, buồn bã thì sẽ tạo ra những hormone xấu. Lượng hormone này truyền trực tiếp đến thai nhi gây nên sự ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển toàn diện của con trong bụng mẹ và khi chào đời.

4 THÓI QUEN VÀNG dạy con thông minh ngoan ngoãn TỪ TRONG BỤNG MẸ, hãy học để nhàn hạ tấm thân - Ảnh 2

Ảnh minh họa: Internet

Vận động trí não hợp lý

Các chuyên gia cho rằng, trong thời gian mang bầu mẹ nên chú ý đến việc nghỉ ngơi đầy đủ, không vận động nhiều cũng không nên làm việc quá mức dễ dẫn đến việc căng thẳng đầu óc gây hại cho thai nhi.

Tuy nhiên, nghỉ ngơi hợp lý không có nghĩa là lười biếng và không làm cũng như không suy nghĩ bất cứ điều gì. Nếu mẹ chỉ nằm một chỗ, không có sự vận động tay chân hay trí óc hợp lý, con sinh ra cũng sẽ ù lì, kém thông minh hơn những đứa trẻ khác.

Thường xuyên trò chuyện với con

4 THÓI QUEN VÀNG dạy con thông minh ngoan ngoãn TỪ TRONG BỤNG MẸ, hãy học để nhàn hạ tấm thân - Ảnh 3

Ảnh minh họa: Internet

Giọng nói của cha mẹ chính là âm thanh tuyệt vời nhất mà em bé muốn nghe và càng lặp đi lặp lại thì em bé sẽ càng thích.

Ngoài việc trò chuyện, vỗ về con, chị em cũng có thể hát hoặc kể chuyện cho em bé nghe. Kể những câu chuyện đơn giản và có tính chất giáo dục sẽ giúp bé k.í.ch th.í.ch trí thông minh, cảm nhận được tình cảm yêu thương gắn bó, trở nên vui vẻ hạnh phúc và hay cười hơn.

Theo giadinhmoi