5 loại thực phẩm vàng mẹ bầu ăn càng nhiều con càng khỏe mạnh, cao 1m80 là chuyện nhỏ

Muốn con cao lớn, khỏe mạnh, trong thai kỳ mẹ bầu phải nghiêm túc bổ sung dinh dưỡng, đặc biệt đừng bỏ qua 5 loại "thực phẩm vàng" sau.

1. Thịt đỏ: Theo khoa học, trong thịt bò và thịt lợn nạc chứa một lượng sắt vô cùng dồi dào, giúp mẹ bầu bổ sung máu và tránh tình trạng thiếu máu. Không chỉ vậy, hàm lượng các vitamin có lợi trong thịt rất có lợi sự phát triển hệ thần kinh của trẻ.

thit do

2. Thịt gia cầm: Thịt gà và thịt vịt chứa lượng chất sắt, canxi, phốtpho, sắt, vitamin A, B1, B2, D, E. Đây là những dưỡng chất quan trọng, giúp cơ thể mẹ bầu khỏe mạnh, cung cấp đủ oxy để thai nhi trong bụng có được sức khỏe tốt nhất.

3. Các loại rau có màu xanh đậm (rau bina, bông cải xanh,…): Rau lá xanh đậm chứa rất nhiều axit folic – đây, đây chính là dưỡng chất quan trọng chống lại các dị tật bẩm sinh ở trẻ. Không chỉ vậy, các loại rau này còn giàu chất xơ và vitamin, giúp mẹ bầu bảo vệ đường ruột và hệ tiêu hóa hiệu quả.

rau xanh

4. Trứng: Trứng là một thực phẩm vô cùng dinh dưỡng, với hàm lượng protein, canxi, vitamin D, Omega- 3,… dồi dào, rất tốt cho sự phát triển xương, chiều cao, thị giác và trí não của thai nhi sau này.

Dù được chế biến theo cách nào (rán, luộc, thành phần dinh dưỡng trong trứng vẫn được giữ nguyên). Mẹ bầu chỉ nên ăn từ 3 đến 4 quả trứng mỗi tuần.

5. Các loại hạt: Hạnh nhân, hạt bí, hướng dương, óc chó, đậu phộng… là những thực phẩm giàu sắt giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu ở mẹ bầu.

Không chỉ vậy, với hàm lượng dồi dào các chất dinh dưỡng protein, sắt, chất xơ, folate và canxi, kẽm rất có lợi cho cả mẹ và bé. Giúp tăng cường năng lượng cho mẹ bầu, giảm thiểu nguy cơ sinh sớm và thiếu cân ở trẻ.

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X