Chỉ cần ăn 1 củ khoai lang vào đúng thời điểm này, mẹ bầu lẫn thai nhi hưởng đủ mọi lợi ích

Em cũng hơi sợ nên đã hỏi bác sĩ thì quá bất ngờ với câu trả lời là “có bầu ăn được khoai lang là quá tốt chứ sao”. Hơn nữa, mẹ nào biết ăn khoai lang vào đúng thời điểm vàng này thì con yêu trong bụng thỏa thuê hấp thụ dinh dưỡng tối đa, phát triển khỏe mạnh suốt thai kỳ!

Cụ thể, ăn loại củ thần thánh này vào buổi trưa là tốt nhất các chị ạ. Lí do là vì lượng can-xi dồi dào trong khoai lang sẽ cần khoảng 4-5 giờ để hấp thu vào cơ thể. Nếu mẹ bầu ăn khoai lang vào buổi trưa, lượng can-xi sẽ được hấp thụ hoàn toàn trước bữa ăn tối, không ảnh hưởng tới việc hấp thụ can-xi từ các loại thực phẩm khác.

Nếu bà bầu nào duy trì được thói quen này thì cả mẹ lẫn con sẽ nhận được cực nhiều những lợi ích bất ngờ dưới đây!

Bổ sung canxi giúp con cao hơn

Khoai lang là loại rau củ rất giàu canxi. Trung bình, trong một củ khoai có khoảng 55mg canxi và một bát khoai lang chín có tới 76 mg chất này. Mẹ bầu khỏi cần tìm kiếm nguồn canxi ở đâu xa.

Kết quả hình ảnh cho khoai lang nướng

Khoai lang giúp thai nhi tăng cân

Khoai lang là nguồn cung cấp tinh bột, chất xơ, axit amin, vitamin C, B1 và nhiều khoáng chất như kẽm, sắt, magie, kali, natri, canxi,… Ăn khoai lang mỗi ngày là biện pháp siêu tốt giúp mẹ bầu cung cấp cho cơ thể mình những dưỡng chất quan trọng và cần thiết.

Vitamin B6 trong khoai lang sẽ thúc đẩy quá trình hình thành tế bào máu, nuôi dưỡng thai nhi toàn diện, giúp con tăng cân tốt hơn và tránh khỏi nguy cơ suy dinh dưỡng bào thai.

Kết quả hình ảnh cho thai nhi

Bà bầu ăn khoai lang tốt cho trí não thai nhi

Ngoài trứng và thịt, khoai lang là một trong số những thực phẩm sở hữu nguồn Choline dồi dào. Chất này đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển trí não của thai nhi, ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ghi nhớ và học tập. Hơn nữa, mẹ bầu tăng cường Choline khi chế độ dinh dưỡng còn giúp giảm nguy cơ dị tật thai nhi.

Phòng chữa táo bón

Đây là triệu chứng mà hầu hết các mẹ bầu đều không tránh được. Chị em có thể giải quyết tình trạng khó chịu này bằng cách ăn khoai lang mỗi ngày. Lý do là trong khoai lang có chứa một hàm lượng lớn chất xơ và các axit amin. Chúng sẽ kích thích hệ tiêu hóa, giúp nhuận tràng, giải độc và triệt tiêu táo bón.

Kết quả hình ảnh cho mẹ bầu ăn khoai lang

Phòng chống cảm cúm và các bệnh lây nhiễm

Mắc bệnh lây nhiễm khi mang bầu là mối nguy hiểm tiềm tàng đe dọa thai nhi. Tron khi đó, sức đề kháng của mẹ bầu lại có sự suy giảm đáng kể nên nếu không biết cách giữ sức khỏe thì rất dễ bị mắc các bệnh liên quan đến thời tiết, khí hậu, đặc biệt là cảm cúm.

Trong khoai lang có chứa một hàm lượng lớn chất beta caroten có khả năng sản sinh ra các tế bào bạch cầu có thể chống lại các vi rút gây bệnh cảm cúm, đồng thời những dưỡng chất quý trong khoai lang còn giúp phụ nữ mang thai tăng sức đề kháng, phòng chống nhiều bệnh tật khác.

Phòng ngừa tiểu đường

Thực tế cho thấy, có ít nhất 5% phụ nữ mang thai mắc bệnh tiểu đường thai kỳ và bệnh này đã đã gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Chất beta caroten trong khoai lang sẽ giúp mẹ bầu cân bằng lượng đường trong máu, còn chất xơ hoà tan sẽ giúp cơ thể mẹ bầu hạ thấp lượng đường và cholesterol xấu, phòng bệnh tiểu đường hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho khoai lang nướng

Chống viêm nhiễm

Trong khoai lang có chứa nhiều vitamin C, beta carotene, vitamin B6 và mangan có khả năng chống viêm nhiễm cực hiệu quả cho mẹ bầu. Trước đó, các nhà khoa học trên thế giới đã khẳng định tác dụng giảm viêm nhiễm trong mô não và mô thần kinh ở khắp cơ thể khi chúng ta ăn khoai lang.

Phòng ngừa đau mỏi xương khớp

Chất beta cryptoxanthin trong khoai lang có tác dụng phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm mạn tính như viêm khớp, thấp khớp. Ngoài ra, beta cryptoxanthin còn có khả năng tăng cường độ chắc khỏe của xương, tăng cường hệ miễn dịch và làm đẹp da. Vitamin C có trong khoai lang còn có tác dụng duy trì lượng collagen để làm săn chắc da và giảm thiểu sự phát triển của bệnh viêm khớp.

Mẹ bầu ăn khoai lang cần lưu ý

– Không ăn quá nhiều: Khoai lang có lượng vitamin A rất cao. Tình trạng dư thừa vitamin A là không hề tốt cho sức khỏe nên để đảm bảo, mẹ bầu chỉ nên ăn một lượng khoai lang vừa phải, khoảng 1 – 2 củ mỗi ngày , không nên ăn quá nhiều.

Kết quả hình ảnh cho khoai lang luộc

– Không ăn cùng dưa chua, củ cải muối: Hàm lượng protein trong khoai lang khi kết hợp với thực phẩm có vị chua như củ cải muối sẽ sản sinh a-xít, gây cảm giác khó chịu cho dạ dày.

– Không ăn sống: Màng tinh bột lớp ngoài của khoai lang nếu không được làm chín có thể dẫn đến những tác động tiêu cực cho hệ tiêu hóa như: đầy hơi, ợ nóng, buồn.

Theo GĐM

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X