Ăn mận vào mùa khi bầu bí, mẹ ngỡ ngàng khi thấy con chào đời!

Mẹ ăn mận có được hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể, chỉ cần không quá lạm dụng và biết ăn đúng cách, cả thai phụ và thai nhi sẽ nhận được những lợi ích vô cùng tuyệt vời dưới đây:

Lời khuyên dành cho mẹ bầu trong mùa hè nóng bức

Bác sĩ Tường Vi cho biết: “Thai phụ có cảm giác chán ăn trong những ngày hè nóng bức cần bổ sung những loại quả có tính mát như cam, bưởi, táo,… Và hạn chế ăn loại quả có tính nóng như mận, vải, nhãn….”.

Ngoài ra, mẹ bầu cần chú ý:

– Bổ sung vào thực đơn những thực phẩm đa dạng để đủ chất cho cả mẹ và thai nhi.

– Tăng cường các loại rau xanh, thịt bò,… trong bữa ăn.

Empty

– Hạn chế những món chiên, xào nhiều dầu mỡ để tránh cảm giác ngấy thức ăn.

– Đối với mẹ chán ăn nên chia thành nhiều bữa nhỏ để kích thích vị giác.

Bà bầu ăn mận có được hay không?

Ngăn ngừa tiểu đường, hạn chế tăng cân quá mức

Mận hậu không quá ngọt, vị ngọt xen lẫn chua rất kích thích vị giác, vì thế, lượng đường trong loại quả này cũng không nhiều. Đây là loại trái cây mà chị em có thể ăn không lo về việc tăng cân mất kiểm soát hay tiểu đường thai kỳ.

Ngược lại, mận hậu cực kỳ giàu vitamin và khoáng chất, chúng cũng giúp cải thiện sắc đẹp, giữ gìn làn da và vóc dáng cho mẹ bầu hiệu quả trong giai đoạn mang thai.

Cung cấp dưỡng chất cho mẹ và thai nhi

Với những dưỡng chất sẵn có trong mình, mận hậu có khả năng cung cấp thêm nhiều dưỡng chất cho cơ thể mẹ bầu và thai nhi như canxi, kali, đồng, mangan, vitamin A, vitamin C,…

Hình ảnh có liên quan

Tất cả những dưỡng chất này đều có lợi cho sự phát triển của con trong bụng mẹ. Đặc biệt, mận không hề chứa cholesterol và rất ít đường, vì thế, chúng sẽ giúp mẹ nuôi dưỡng thai nhi hiệu quả nhưng vẫn không lo bị sồ sề mất dáng, béo ú khi mang thai.

Giàu chất chống oxy hóa

Các chất chống oxy hóa dồi dào trong mận hậu cực kỳ có lợi cho sức khỏe của mẹ và sự tăng trưởng toàn diện của em bé. Chúng cải thiện những vấn đề về hệ tiêu hóa vô cùng hiệu quả.

Bên cạnh đó, chúng còn giúp mẹ phòng chống nhiều căn bệnh vặt, thanh nhiệt, lợi tiểu, ngăn ngừa phù thũng mức tối đa.

Phòng ngừa ốm nghén

Nếu bị ốm nghén hành hạ lâu dài, mẹ có thể thử ăn vài trái mận hậu, chính vị chua kích thích vị giác sẽ giúp mẹ đẩy lùi những cơn ốm nghén một cách nhanh chóng, cơ thể khỏe mạnh, sảng khoái và ăn ngon miệng hơn rất nhiều.

Giúp thai nhi có đôi mắt sáng đẹp

Trong loại trái cây này chứa rất nhiều vitamin A, đây là dưỡng chất quan trọng giúp cải thiện thị giác cho cả mẹ và thai nhi. Em bé ra đời sẽ có đôi mắt sáng đẹp, long lanh, thị giác phát triển tốt và hoàn thiện theo thời gian.

Hấp thụ sắt hiệu quả hơn

Thiếu sắt sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ đe dọa sự an toàn của thai nhi. Mận hậu sẽ hỗ trợ cơ thể bà bầu hấp thu sắt một cách toàn diện và hiệu quả nhất.

Những lưu ý khi mẹ bầu ăn mận hậu:

Kết quả hình ảnh cho mẹ bầu ăn mận

Chọn lựa mận có chất lượng đảm bảo, nguồn gốc rõ ràng.

Trước khi ăn phải rửa mận và ngâm muối thật sạch sẽ, nếu mận cực kỳ đảm bảo thì mẹ có thể ăn luôn vỏ để nhận được trọn vẹn tối đa dưỡng chất, trong trường hợp vẫn nghi ngại thì mẹ hãy gọt bỏ vỏ để đảm bảo an toàn hơn.

Không ăn mận lúc bụng đói.

Không lạm dụng ăn quá nhiều vì mận hậu cũng có thể gây nóng trong, cồn cào khó chịu bụng.

Mẹ có thể ăn kèm với muối tôm nhưng phải đảm bảo muối sạch, hạn chế không ăn mặn hoặc cay quá nhiều vì sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho con.

Theo giadinhmoi

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X