Bé mang nhóm máu này có chỉ số IQ cao hơn mức bình thường, mẹ kiểm tra xem nhé

Các nhà khoa học đã khẳng định chỉ số IQ của trẻ có liên quan đến nhóm máu của trẻ.

Các bác sỹ đã kết luận, nếu mang nhóm máu AB trẻ thực sự thông minh hơn và thậm chí khỏe mạnh hơn người bình thường. Các bác sỹ đưa ra những lợi thế của trẻ mang nhóm máu AB, có liên quan đến IQ và sức khỏe. Các phụ huynh hãy cùng nhau xem xét nhé.

Chỉ số IQ và chiều cao

Có lẽ nhiều người đã từng nghe nói rằng nhóm máu AB là nhóm máu quý tộc. Không ai dám khẳng định chắc chắn 100% nhưng những người có chỉ số IQ cao thường mang nhóm máu này.

Bạn nên biết rằng nhóm máu AB đã tồn tại chưa đến một nghìn năm và tỷ lệ những người mang nhóm máu AB trên tổng dân số chỉ khoảng 7%, thấp hơn nhiều so với những nhóm máu khác. (Ví dụ: nhóm máu O chiếm tới 41%). Những người phụ nữ thông minh nhất thế giới thường mang nhóm máu AB. Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy những em bé mang nhóm máu AB trong tương lai cao hơn nhiều so với những em bé mang nhóm máu khác.

Bé mang nhóm máu này, có chỉ số IQ cao hơn mức bình thường, mẹ kiểm tra xem nhé

Sức khỏe

Nhóm máu O được gọi là nhóm máu cho vì đây là nhóm máu phù hợp với tất cả các nhóm máu khác. Nhóm máu này thường được gọi là nhóm máu cứu người. Trong khi nhóm máu AB lại là nhóm máu nhận. Đây là nhóm máu có thể nhận được từ tất cả các nhóm máu khác, giúp em bé có thêm một lớp bảo vệ sức khỏe.

Bé mang nhóm máu này, có chỉ số IQ cao hơn mức bình thường, mẹ kiểm tra xem nhé

Nếu những người không thuộc nhóm máu AB, họ chỉ có thể nhận máu từ những người nhóm máu O hoặc cùng nhóm máu. Nếu không tìm được người hiến máu có nhóm máu phù hợp, sức khỏe và tính mạng của họ có thể bị đe dọa. Tuy nhiên, người mang nhóm máu AB có thể nhận máu từ bất cứ ai. Vì vậy, sức khỏe của họ được đảm bảo tốt hơn.

Bé mang nhóm máu này, có chỉ số IQ cao hơn mức bình thường, mẹ kiểm tra xem nhé

Lý do cũng rất đơn giản. Nhóm máu AB là nhóm máu trẻ, mới xuất hiện cách đây dưới 1000 năm. Vì vậy, nhóm máu AB có ít phản ứng bất lợi khi được truyền nhóm máu khác. Tất nhiên, các thử nghiệm lâm sàng đã chứng minh rằng chỉ số an toàn tính mạng của người nhóm máu AB không phải là 100% khi truyền máu, nhưng chỉ số này cao hơn các nhóm máu khác.

Theo: Giadinhmoi