Cả đời gom góp làm của hồi môn cho con gái hay cho con vào đời để tự đứng?

Nếu trong gia đình có một cô con gái, cha mẹ chắc chắn sẽ phải lo nghĩ đến ngày con mình thành gia lập thất, hạnh phúc bên người chồng xứng đáng

A.Q. chia sẻ “Khi con gái bắt đầu đến tuổi lớn, chồng tôi nói rằng anh ấy phải làm việc nhiều hơn nữa để cố gắng có được chiếc xe hơi, xây nhà lầu làm của hồi môn sau này cho con gái khi lấy chồng”.

Với tư tưởng “con trai là con của mình, con gái là con người ta”, không ít cha mẹ mặc định phải để dành của hồi môn xứng đáng để sau này có gả con gái đi thì con vẫn có được vị thế vững vàng bên nhà chồng, không bị xem thường cũng không bị bắt nạt. Nhưng những bố mẹ khác lại không đồng tình với cách dạy con bảo bọc như vậy.

“Hoa nở thì bướm mới bu”, ai có thể đảm bảo con gái bạn sau này tìm được người yêu thương thật lòng chứ không vì của hồi môn? Ngoài ra, cho con gái của hồi môn cũng không có nghĩa là sẽ đảm bảo cuộc đời của con không bao giờ gặp sóng gió mà cứ thế yên bình mãi trong cái vỏ bọc êm ái.

Kết quả hình ảnh cho nuôi con gái

Nếu con gái không làm việc chăm chỉ, không chịu nỗ lực khẳng định mình bằng chính năng lực thực tại thì một ngày nào đó khi thời thế thay đổi, đòi buộc phải tranh đấu, con gái sẽ lập tức chao đảo và ngã quỵ ngay.

Trong khi đó, một số người có quan niệm lấy cái giàu dạy con gái là để con không vì sự thiếu thốn, không vì đồng tiền cám dỗ mà đánh mất chính mình khi vào đời.

Khi được sống trong sự đầy đủ về vật chất, con gái được dạy dỗ kỹ lưỡng thì không việc gì phải lo lắng khi tự bay trên đôi cánh của chính mình. Chỉ khi sa cơ, cuộc đời không được thần may mắn mỉm cười thì mới phải về nhà mẹ nương nhờ mà thôi.

Để thấy rõ quan niệm dạy con gái hiện nay, có câu chuyện sau.

Có hai người bạn với tính cách hoàn toàn khác biệt nhau. Một người thì dịu dàng, người kia lại quá “mạnh mẽ”.

Y.V. biết nấu tất cả các loại súp. Mỗi khi bạn bè có dịp ghé thăm nhà, cô ấy luôn nấu cho họ những bát súp gà thơm ngon thưởng thức. Ai cũng lấy làm ngưỡng mộ V. vì cuộc sống an nhàn đáng mơ ước. Gia đình cô không bao giờ xào xáo, cửa nhà cũng luôn gọn gàng và ngăn nắp.

Kết quả hình ảnh cho nuôi con gái

Bản thân V. cũng là người phụ nữ điềm tĩnh, thanh lịch và đáng được ngưỡng mộ. Kiểu phụ nữ này đàn ông luôn khao khát lấy làm vợ.

Bản thân họ cũng không bao giờ phải ghen tị với cuộc sống của người khác bởi họ đã có quá nhiều. Dù thế giới bên ngoài có hỗn loạn, tranh giành ngột ngạt ra sao thì cuộc sống của họ vẫn quá đỗi yên bình.

Trong khi đó, bạn cô lại hoàn toàn trái ngược. M. là một người nghiện công việc. Cô chỉ kết hôn khi đến tuổi ba mươi, khi cha mẹ nổi đóa vì gái ế như bom nổ chậm và thậm chí nhiều người phải hỏi: “Nó có thích đàn ông không?”.

Tất cả chúng ta đều nghĩ rằng M. sẽ không thể nào sống tốt sau khi kết hôn, bởi vì cô ấy yêu công việc. Mức lương quá cao và người bình thường không làm cho M. cảm thấy xứng đáng. Sau đó thì cuối cùng M. cũng lập gia đình với một anh chàng không giàu nhưng tài giỏi.

Anh ta và M. thích nấu ăn vào cuối tuần và chăm sóc gia đình. Họ cũng có bạn bè phải gặp gỡ và có một cuộc sống riêng tư dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau. Như thế họ gọi là hạnh phúc.

Kết quả hình ảnh cho con gái lấy chồng

Từ câu chuyện của hai người trên có thể thấy hạnh phúc không dành cho một tính cách cá nhân nào đó. Một người vợ tốt, một người mẹ tốt hay một người phụ nữ mạnh mẽ lăn lộn ngoài xã hội, tất cả đều có thể đạt được hạnh phúc.

Quan trọng và trước tiên bố mẹ phải tạo điều kiện để con gái mình trở nên người phụ nữ xuất sắc hoặc ít nhất biết làm chủ cuộc đời của mình. Sau đó, con sẽ biết mình phải chọn lựa ra sao và sống như thế nào để có người bạn đời xứng đáng trong tương lai và được sống trong niềm hạnh phúc.

Biết điều này mới thật sự có giá trị hơn nhiều so với của hồi môn để dành cho con gái phải không bố mẹ?

Nếu bạn đang có con gái ở độ tuổi lên 3 hay đang tuổi học ăn tuổi học, bạn sẽ muốn dành của hồi môn cho con để đảm bảo tấm chồng tốt hay giáo dục con thành đứa con gái bản lĩnh để đời có trôi dạt đi đâu cũng chẳng phải lo sợ?

Theo giadinhmoi