Cận ngày “lâm bồn”, 8 sơ sẩy mẹ bầu tuyệt đối phải tránh

Chuẩn bị tới ngày lâm bồn mẹ tuyệt đối không được mắc phải những sai lầm dưới đây.

Không làm theo lời khuyên bác sĩ

Ba tháng cuối thai kỳ, bác sĩ sẽ sắp xếp các mẹ đến kiểm tra thai thường xuyên, với những mẹ có sức khỏe yếu hoặc trẻ có nguy cơ cao còn phải tái khám mỗi tuần để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên nhiều mẹ, đặc biệt là các mẹ ở xa thường lo là, không nghe theo lời khuyên bác sĩ để rồi cả hai mẹ con rơi vào trạng thái ng.uy hi.ểm. Vì vậy, khi đi khám, mẹ bầu nên ghi lại để khỏi quên.

Không được đi giày cao gót

Khi mang thai, một số bà mẹ có thể đi giày cao gót trong thời gian ngắn, nhưng lúc gần gần sinh, cơ thể bạn sẽ có sự tăng cân rõ rệt, bụng to lên nhanh chóng… Nếu mang giày cao gót trong thời gian này sẽ có nguy cơ gây tai nạn, bị trượt,… Vì vậy mẹ hãy kiên nhẫn vài tháng, sau khi sinh con có thể điệu đà trở lại.

8-sai-lam-can-ngay-sinh-ba-bau-tuyet-doi-khong-nen-mac-phai-01

Không được đi du lịch xa

Nhiều gia đặc biệt là những cặp vợ chồng trẻ có thói quen đi du lịch xa để kỷ niệm thời kỳ son rỗi cuối cùng. Tuy nhiên, mẹ chỉ nên đi chơi vào ba tháng giữa thai kỳ, còn đi những ngày sắp sinh có thể gây ra các rủi ro khác như sinh non, tai nạn,…

Không nên dùng máy tính, điện thoại quá nhiều

Hầu hết các bà mẹ mang thai thường có thói quen lên mạng tìm hiểu thông tin về ca sinh nở, nuôi con,… Nhưng cơ thể mỗi người khác nhau, việc tìm kiếm thông tin thường không có hiệu quả, tốt nhất các mẹ hãy tìm đến cơ sở y tế để các bác sĩ giải đáp.

Không được biếng ăn

Ba tháng cuối thai kỳ là lúc thai nhi phát triển nhanh nhất, cơ thể bị tàn phá khiến một số người kiểm soát chế độ ăn uống để hạn chế việc lên cân quá nhiều. Việc ăn kiêng này sẽ khiến đứa trẻ trong bụng không được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, tình trạng sức khỏe cũng có chuyển biến xấu.

Không tập thể dục

Các bác sĩ đều khuyên mẹ nên tập thể dục để dễ sinh, nhưng một số mẹ vì lười không chịu vận động khiến cơ thể dễ mệt mỏi, ù lì, thậm chí phù chân, phù tay.

Ngủ quá ít

Thời điểm mang thai mẹ bầu thường xuyên thức khuya và ngủ không đủ giấc. Ngủ ít có thể dẫn đến các tình trạng nguy hiểm khác nhau như ngộ độc hoặc khiến bé phát triển chậm.

Chưa kể, khi mẹ thường xuyên thức khuya sẽ tạo thói quen và giấc ngủ cho bé tương tự như vậy. Điều này dẫn đến việc khi sinh ra bé đã có thói quen không chịu ngủ vào ban đêm.

Kết quả hình ảnh cho bầu thiếu ngủ

Vậy nên, mẹ bầu cần phải ngủ ít nhất mỗi ngày 8 tiếng đồng hồ. Trước khi ngủ bạn nên hạn chế dùng các chất k.íc.h th.í.ch gây khó ngủ có hại cho sức khỏe.

Ngủ sai t.ư th.ế

Khi mang thai, cơ thể chứng kiến rất nhiều thay đổi. Chúng sẽ làm xáo trộn những thói quen sinh hoạt hàng ngày. Rất nhiều lý do để giải thích cho cảm giác không thoải mái của mẹ bầu, gồm đau lưng, ợ nóng, tăng kích thước vòng bụng, nôn ói, khó thở và chất lượng giấc ngủ giảm sút.

Nếu nằm ngủ sai t.ư th.ế có thể dẫn tới thiếu máu tuần hoàn tới thai nhi và mẹ, đồng thời tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ, đau mỏi các cơ.

Vì vậy mẹ hãy nằm nghiêng bên trái để tăng lượng dinh dưỡng và máu được cung cấp cho thai nhi thông qua dạ con.

Theo giadinhmoi