Cho con ăn nho, mẹ phát hiện có kim cắm ở bên trong

Người mẹ đã chụp ảnh quả nho và đăng trên Facebook với lời nhắn nhủ: “Mọi người nhớ kiểm tra hết mọi quả nho trước khi ăn nhé, nhất là trước khi bạn đưa nho cho con trẻ ăn”.

Sáng nay đọc tin mà hú hồn các mẹ ạ. Bởi vì em thường xuyên mua nho về cho 2 nhóc ở nhà ăn. Mà tụi nhỏ chỉ chịu ăn nho trong các loại trái cây bởi vì nó mềm mềm, ngọt ngọt. Nhưng chẳng hiểu vì sao mà lại có thể xuất hiện cây kim trong đó các mẹ nhỉ? Không thể nào là vô tình.

Tin này em mới đọc trên tờ Tin Tức Nước Úc á, một bà mẹ trẻ tênChloe Shaw cho hay cô đã mua hộp nho từ siêu thị ALDI ở vùng ngoại ô Caroline Springs của thành phố Melbourne (bang Victoria, Úc). Lúc mở hộp ra ăn thì phát hiện cây kim trong một quả nho.

ANysXqoYgskzuaCh1DEsbieJrO66OOB-zWEoxw6grZIwWp2RXC-GiW73_Uo4--0VHeUvkm5lUIma7Gch0Fl0BimM_BF2WqM

Lúc mở hộp ra ăn, bà mẹ trẻ phát hiện cây kim trong một quả nho (Ảnh NewsAus)

Bà mẹ trẻ đã chụp ảnh quả nho và đăng trên Facebook với lời nhắn nhủ: “Mọi người nhớ kiểm tra hết mọi quả nho trước khi ăn nhé, nhất là trước khi bạn đưa nho cho con trẻ ăn”.Thông tin này nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cư dân mạng và số lượt chia sẻ đã lên đến khoảng 4.000.

Sở Cảnh sát bang Victoria xác nhận đã mở cuộc điều tra về sự việc trên. “Cảnh sát đã nhận thông tin là một cây kim được tìm thấy trong quả nho mua từ cửa hàng ở Caroline Springs ngày 6.10.Cộng đồngcần lưu ý rằng bất cứ ai bị phát hiện làm nhiễm bẩn thực phẩm đều có thể bị khởi tố, với khung hình phạt lên tới 10 năm tù giam”, theo thông báo từ Sở Cảnh sát bang Victoria.

cCE2RL2YBj2HgA9tyiS2JrrfoQ3Q8hdIN1YPPV4_68BulG1Nazq-d7FGqw-uQpHFl0_kgAdioRQ8NmOJVY6uXdTkFvJEzw

Kim nhọn còn được tìm thấy trong cả dâu tây (Ảnh NewsAus)

Sự việc nho chứa kim khâu diễn ra hai tuần sau khi cảnh sát xác nhận họ đang điều tra sự việc tương tự với sản phẩm dâu tây. Một chiếc kim đã được tìm thấy trong quả dâu tây mua tại một cửa hàng Fairfield hôm 25/8 và được báo cáo với cảnh sát vào ngày 10/9. Một quả dâu tây tại Eltham cũng được phát hiện chứa kim khâu hôm 23/9 và được báo với cảnh sát vào hôm sau.

tztpnely7z5Qwm_cFL96js0HOPx2duZHdsJLQYKSQT2w-ZbeF0oNyemeCfeyv2YpSFl1at1cNV5rleI8130-EC-0HMqE

Ở Úc, sau dâu tây, táo và xoài, đến lượt lê bị găm kim nhọn (Ảnh ABC)

Hồi năm ngoái, đã có hơn 100 vụ kim hoặc vật nhọn bị nhét vào các giỏ trái cây ởÚc. Cảnh sát đã bắt một nghi can gốc Việt là người phụ nữ tên My Ut Trinh, còn gọi là Judy.T hông báo của Cảnh sát Queensland cho biết: bà Judy, 50 tuổi, bị bắt hôm chủ nhật và bị khởi tố với 7 tội danh khác nhau theo luật hình sự về phá hoại hàng hóa. Mức án tối đa cho các tội này là 3 năm tù. Tuy nhiên, tình tiết tăng nặng có thể sẽ được áp dụng, mức tối đa là thêm 10 năm tù.

Bà Trinh làm việc cho trang trại Berry Licious/Berry Obsession ở vùng đông nam bang Queensland. Việc nhét kim nhọn vào dâu tây là do bà bức xúc với cách bị đối xử nên cố tình “làm cho họ lụn bại” “phá sản”. Cảnh sát cho biết ADN của bà được tìm thấy trong một hộp dâu bị nhét kim.

Hiện nay các gia đình có điều kiện cũng rất chăm chút cho bữa ăn của con. Đối với các loại trái cây giàu dinh dưỡng như nho, dâu tây… các mẹ cũng thường xuyên mua về tẩm bổ để con có đầy đủ vitamin và khoáng chất, cũng như giúp các bé tăng cường sức đề kháng. Trước những vụ việc phát hiện kim nhọn cắm sâu trong trái cây kiểu này, các mẹ nên cẩn thận cắt, gọt cho con ăn, tránh để bé ăn nguyên trái nhé! Dù không phải là kim nhọn thì ít nhất cũng tránh được cho bé khỏi nguy cơ hóc dị vật bởi các loại trái cây có hạt nhỏ bên trong mẹ nha.