Đầu năm 2019: Hy hữu em bé ra đời nằm gọn trong túi ối, khò khò ngủ say mặc bác sĩ vần vò

Hiện tượng em bé chào đời trong bọc ối là trường hợp vô cùng hy hữu với tỷ lệ 1/80.000 ca trên toàn thế giới.

Sự ra đời của em bé là một điều kỳ diệu, và điều kỳ diệu hơn nữa là bé ra đời nhưng túi ối không hề vỡ. Có bé chào đời nằm gọn trong bọc ối nhưng cũng có bé chỉ nằm một phần cơ thể trong túi ối. Trường hợp bé nằm gọn trong túi ối càng hiếm gặp.

Mới đây, hình ảnh em bé chào đời trong túi ối đầu tiên của năm 2019 vừa xuất hiện cũng làm nhiều người thích thú.

Theo tiến sĩ bác sĩ Rodrigo da Rosa Filho (Brazil) – người có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám chữa vô sinh cũng như đã đỡ đẻ thành công cho rất nhiều ca sinh từ dễ đến khó, đây là em bé trong bọc ối đầu tiên của năm 2019 mà anh đỡ đẻ.

Trên Instagram cá nhân của bác sĩ Rodrigo da Rosa Filho, video có tới hơn 200 nghìn lượt xem, rất nhiều lượt yêu thích cũng như bình luận.

Có thể nhận thấy rằng, đây là em bé được chào đời bằng phương pháp đẻ mổ, và em nằm gọn trong bọc ối. Bác sĩ Rosa Filho cho biết em bé này là một trong 2 em bé của ca sinh đôi do anh trực tiếp đỡ đẻ.

Năm ngoái, bác sĩ Rodrigo da Rosa Filho cũng chia sẻ video ca sinh 3 khiến nhiều người ngạc nhiên và thích thú khi được đưa ra khỏi bụng mẹ, 2 trong 3 em bé vẫn ngủ ngon lành trong túi ối.

Các bác sĩ đã quyết định để bé nằm trong túi ối thêm 7 phút và ghi lại khoảnh khắc này trước khi đánh thức bé dậy.

Năm ngoái, cư dân mạng vừa xôn xao xen lẫn bất ngờ và thích thú khi xem clip em bé chào đời trong túi ối đầy nước, ra đời rồi mà em vẫn không hề hay biết, vẫn ngủ say.

Khi mẹ chuyển dạ, cổ tử cung mở sẽ gây áp lực cho buồng khối khiến màng ối vỡ, nước ối chảy ra ngoài.

Trường hợp bé sinh ra còn nằm trong túi ối nguyên vẹn, thậm chí không hề bị vỡ bởi dao mổ là điều vô cùng hiếm cho thấy cuộc sống này luôn chứa đựng rất nhiều những điều bất ngờ và kỳ diệu của tạo hóa.

Theo giadinhmoi