Không muốn bị ‘ăn dao’ khi sinh con, mẹ bầu nhớ ngay 3 điểm này

Mẹ bầu hãy chú ý tới những vấn đề sau để có thể sinh thường, tránh "ăn dao".

Kiểm soát cân nặng khi mang thai

Nhiều bà mẹ trong thai kì sẽ được bác sĩ nhắc nhở kiểm soát cân nặng, đừng ăn nhiều chất béo. Bởi ăn nhiều chất béo thai nhi hấp thụ tốt, dễ bị thừa cân khiến cho cuộc sinh khó khăn hơn. Nếu em bé có cân nặng lớn, nhiều khả năng mẹ sẽ phải sinh mổ.

Do đó mẹ bầu cần kiểm soát dinh dưỡng khi mang thai, có chế độ ăn uống khoa học để không bị tăng cân quá nhiều và em bé trong bụng vẫn đạt tiêu chuẩn phát triển.

Không muốn bị ăn dao khi sinh con, mẹ bầu ghi nhớ ngay 3 điểm sau giúp việc sinh nở được dễ dàng

Tăng cường tập thể dục cơ sàn chậu khi mang thai

Nếu bạn muốn sinh nở suôn sẻ, cần phải xem xét các điều kiện vùng chậu của người mẹ, liệu nó có phù hợp để thai nhi vượt qua hay không. Việc tăng cường luyện tập cơ sàn chậu giúp cho khu vực này có độ đàn hồi tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều cho sản phụ trong quá trình sinh thường, em bé sẽ dễ dàng chui ra hơn.

Tuy nhiên việc luyện tập cần có sự hướng dẫn từ bác sĩ có kinh nghiệm. Mẹ bầu cũng nên đăng ký tham gia các lớp học tiền sản để học cách lấy hơi, rặn đẻ và chăm sóc em bé sau khi ra đời.

Không muốn bị ăn dao khi sinh con, mẹ bầu ghi nhớ ngay 3 điểm sau giúp việc sinh nở được dễ dàng

Mang thai vào thời điểm sức khỏe tốt nhất

Tuổi càng cao thì càng ảnh hưởng tới quá trình sinh nở. Tốt nhất phụ nữ nên có bầu trong khoảng độ tuổi từ 25-35 tuổi. Lúc đó, họ có thể lực sung mãn và cơ bản đã có kiến thức về việc chăm con, nuôi con.

Theo Giadinhmoi