Nói vợ bầu 8 tháng ‘có gì đâu’, chồng thử trải nghiệm cảm giác mang thai chưa tới 1 ngày đã vội vã ‘đầu hàng’

Anh chồng trẻ cảm thấy mệt mỏi vì vợ bầu thường xuyên than vãn nên quyết định thử buộc một quả dưa hấu vào bụng để trải nghiệm cảm giác người mang thai.

Ai cũng biết trong quá trình mang thai, sinh nở, người phụ nữ sẽ phải chịu không ít khó khăn. Vậy nhưng chỉ khi thực sự trải qua cảm giác đó người ta mới có thể thấu hiểu nó sâu sắc. Chưa cần kể đến nỗi đau “thấu trời” trong quá trình sinh nở, chỉ nổi vất vả khi “vác bụng” 9 tháng 10 ngày cũng đủ khiến người phụ nữ mệt mỏi vô cùng.

Tuy nhiên, bên cạnh những người đàn ông thấu hiểu, yêu chiều vợ bầu thì vẫn có những người thấy vợ kêu than nhiều thì khó chịu, bật thốt ra rằng “trên đời hàng triệu phụ nữ, ai mà chẳng mang bầu, sao em than vãn nhiều vậy”. Họ cho rằng vợ bầu cố tình làm nũng, giả vờ yếu đuối để được chiều.

noi vo mang bau 8 thang "co gi dau", chong thu mot ngay da xin tha, doi bo bung bau - 1

Anh chồng trẻ thử “mang bầu” để chứng minh cho vợ… “cũng chẳng có gì”.

Có một anh chồng trẻ ở Trung Quốc thật sự khó chịu với sự “nhõng nhẽo” đến phát mệt của người vợ đang mang thai 8 tháng. 

Để chứng minh với vợ rằng việc mang bầu “có gì đâu”, anh ta quyết định thử mang thai giả bằng cách mua 1 quả dưa hấu nặng gần 10kg, sau đó dùng băng dính quấn quanh bụng mình để tạo hình ra chiếc bụng tương tự với bụng bầu 8 tháng của vợ. Anh ta tuyên bố nếu mình có thể mang thai thoải mái thì từ nay vợ không được kêu than nhiều nữa.

Sau khi đeo xong chiếc “bụng bầu”, anh ta bước vài bước với cái bụng mới rồi nằm xuống giường và nói: “Anh thấy khá thoải mái mà, có khó chịu như em nói đâu“. Người vợ chỉ đáp: “Anh thử trở mình xem“. Và dĩ nhiên việc làm tưởng chừng đơn giản đấy lại vô cùng khó khăn với chiếc bụng lớn, nặng nề. 

Nhưng vì không muốn thua cuộc sớm nên người chồng nói dối là không có vấn đề gì và đi ngủ. Vậy nhưng cả đêm anh ta đã chật vật mỗi khi lật qua lật lại cùng chiếc bụng bầu.

noi vo mang bau 8 thang "co gi dau", chong thu mot ngay da xin tha, doi bo bung bau - 3

Anh chồng vất vả mỗi khi muốn trở mình với chiếc bụng nặng nề.

Sáng hôm sau ngủ dậy, người chồng vào nhà vệ sinh để rửa mặt lập tức làm ướt đẫm “bụng bầu”. Khi đi tất anh ta không thể cúi người với tới bàn chân. Điều đau khổ hơn là lúc đi toilet, “bế” một cái bụng to như thế trước người, anh ta ngồi xuống cực kỳ khó nhọc.

Vì vậy anh ta đã thương lượng với vợ: “Anh có thể bỏ quả dưa hấu ra trong lúc đi vệ sinh không?“. Cô vợ mỉm cười đáp: “Em có thể bỏ em bé ra khi vào toilet không?“. Vậy là chưa hết 1 ngày ông bố hiếu thắng ấy đã tuyên bố bỏ cuộc vì không kiên trì nổi.

noi vo mang bau 8 thang "co gi dau", chong thu mot ngay da xin tha, doi bo bung bau - 4

Sáng hôm sau, anh làm vệ sinh cá nhân và làm ướt hết “em bé”.

noi vo mang bau 8 thang "co gi dau", chong thu mot ngay da xin tha, doi bo bung bau - 5

Cuối cùng, ông bố tương lai bỏ cuộc sau khi thử chưa đầy 1 ngày.

Trên thực tế, những gì khiến ông bố tương lai này vội vã bỏ cuộc chưa đáng kể so với những nhọc nhằn người phụ nữ phải chịu đựng trong suốt thời gian mang bầu. Mỗi giai đoạn thai kỳ, mẹ lại phải đối mặt với những vấn đề khác nhau:

Ba tháng đầu

Trong thời gian này hầu hết các bà mẹ sẽ phải đối mặt với cơn nghén như buồn nôn, nôn, chán ăn. Một số bà mẹ có những phản ứng thai kỳ nghiêm trọng trong khi một số bà mẹ khác lại có những bất thường về cảm xúc như lo lắng, khó chịu hay buồn bã không thể giải thích được.

Ba tháng giữa

Trong toàn bộ thai kỳ, tam cá nguyệt thứ hai là tương đối dễ dàng nhất đối với các mẹ bầu. Nhưng đó chỉ là tương đối bởi việc kiểm tra sức khỏe thai kỳ thường xuyên với nhiều xét nghiệm quan trọng thực sự là thử thách tâm lý đối với mỗi thai phụ. Họ sẽ hồi hộp, lo lắng cho kết quả, để rồi nếu chỉ số nào đó có chút bất thường chắc chắn khiến họ mất ăn mất ngủ.

Ba tháng cuối

Trong tam cá nguyệt thứ ba, tử cung mở rộng vì em bé ngày một lớn khiến cơ thể “ngột ngạt” vô cùng. Một số bà mẹ tương lai bị đau lưng, đau mu và phù cơ thể. Ngoài ra, với cái bụng to, việc giữ thăng bằng của các thai phụ khó khăn hơn nhiều, đòi hỏi mọi việc phải được làm thật cẩn thận.

Ngoài những khó khăn đã nói ở trên khi mang thai, các bà mẹ tương lai cũng phải đối mặt với các thay đổi về thể chất như nám, rạn da và tăng cân do mang thai. Khi người vợ sẵn sàng hy sinh sắc đẹp, vóc dáng và sức khỏe của mình cho con, thì người chồng – một ông bố tương lai có lý do gì để không quan tâm đến cô ấy?

Theo GĐM