Trong đêm đầu sau sinh, bố không kêu ca mà làm 3 việc này thay mẹ chứng tỏ mẹ không cưới nhầm người

Trong đêm đầu sau sinh, nếu chồng của các mẹ có thể làm được 3 việc dưới đây thì mẹ nên trân trọng và giữ gìn cuộc hôn nhân cùng người chồng ấy.

Sau hành trình vượt cạn gian nan, đêm đầu sau sinh là giai đoạn người vợ gần như kiệt sức hoàn toàn. Hơn lúc nào hết, sự có mặt của người chồng lúc này là rất quan trọng.Càng đáng trân quý và ý nghĩa hơn nếu trong đêm này, các ông bố có thể làm thay mẹ 3 việc dưới đây.

Giúp các bà mẹ cho con bú

Kết quả hình ảnh cho chăm vợ đẻ"

Cho con bú mẹ là một điều tương đối ngại ngùng và cần không gian riêng. Nếu người mẹ không thể vắt sữa ngay trong đêm cho con bú, nó sẽ ảnh hưởng đến việc nuôi con nhỏ. Người tốt nhất để làm thay trong trường hợp ấy không ai khác là người chồng, người thân cận của mẹ. 

Các ông bố có thể hỏi thêm y tá cách giúp các bà mẹ cho con bú. Các bố có thể xoa bóp ngực cho mẹ, dùng khăn chườm nóng giúp sữa mẹ về nhiều hơn. Những điều này có lợi cho việc sản xuất sữa mẹ

Chăm sóc em bé

Kết quả hình ảnh cho chăm vợ đẻ"

Phòng sinh là nơi chứng kiến rất nhiều câu chuyện gia đình khác nhau. Nhiều mẹ hay than rằng, mình thì đau đớn vật vã còn ông chồng thì ngủ chèo queo, chẳng biết trời trăng mây gió gì. Rất hiếm khi thấy người bố bận rộn chăm sóc mẹ hay đứa trẻ mới sinh. 

Bởi vậy mà hình ảnh bố chăm sóc trẻ sơ sinh thật đẹp đẽ và đáng trân trọng biết mấy. Để ngăn con không làm ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của mẹ, các ông sẽ thay mẹ chăm sóc cho con. Đây không chỉ là người bố tốt mà đích thị còn là người chồng tốt.

Giặt đồ lót bà mẹ

Kết quả hình ảnh cho chăm vợ đẻ"

Như mọi người cũng biết, hầu hết các bà mẹ đều trải qua khoảng thời gian ra sản dịch hoặc máu tươi khi sinh con. Đặc biệt đêm đầu tiên sau khi sinh, số lượng sản dịch tương đối nhiều và đồ lót có thể bị bẩn do vậy. Để tránh nhiễm khuẩn, mẹ phải thay đồ lót kịp thời. 

Quần áo nếu dính máu để trong thời gian lâu không giặt sẽ rất khó ra. Nếu chồng của các mẹ không cảm thấy ghê và sẵn sàng thay mẹ giặt đồ lót mẹ là một người vợ thật sự quá hạnh phúc. Đó thật sự là một trong những việc bố làm thay mẹ sau sinh rất thiết thực để chứng minh tình yêu của mình với gia đình, với vợ con đấy.

Người ta thường bảo “đàn ông sợ đi nhầm đường, phụ nữ sợ cưới nhầm chồng”. Mặc dù ngày nay phụ nữ có thể độc lập kinh tế và không cần phụ thuộc vào người chồng nhưng nếu kết hôn đúng người thì gia đình sẽ hạnh phúc hơn. 

Còn chưa kể, một người đàn ông biết yêu thương và chăm sóc gia đình nhỏ của mình, con cái cũng sẽ nhận được sự quan tâm và tình thương yêu đủ đầy của cả hai để có thể phát triển một cách toàn diện.

Tóm lại, những việc bố làm cho mẹ đêm đầu sau sinh mang rất nhiều ý nghĩa về mặt tinh thần và thể chất. Nếu bố làm được, mẹ hãy biết trân quý người đàn ông này nhé, vì rất khó để tìm ra một người chồng như vậy hiện nay.

Theo GĐM