Mách chị em cách làm heo quay giòn bì siêu dễ, siêu ngon bằng chảo ăn đứt nhà hàng!

Thịt lợn là món ăn quen thuộc trong mâm cơm người Việt, tùy vào sở thích mà người ta chế biến thịt theo các cách khác nhau, đơn giản thì đem luộc rồi rang cháy cạnh, phức tạp thì đem kho với trứng, kho củ cải…

Ngoài ra, thịt lợn còn được người Việt chế biến theo một cách cực kỳ công phu đó là thịt lợn quay, da giòn rụm, béo ngậy…

Tuy nhiên món thịt lợn quay thường phải đi mua ngoài chợ chứ hiếm có gia đình nào làm tại nhà vì khá cầu kỳ, cần phải có lò nướng chuyên nghiệp mới ngon.

Thời gian gần đây, chị em nội trợ đang rần rần mách nhau cách làm thịt heo quay tại nhà bằng chảo chống dính, với cách tẩm ướp khá đơn giản và chế biến nhanh chóng, ‘ra lò’ món thịt lợn quay da giòn, vị ngọt thơm hảo hạng không thua kém đi mua ngoài tiệm.

Mời chị em vào tham khảo cách làm dưới đây, bảo đảm cả nhà ăn 1 lần là nghiện!

CÁCH LÀM THỊT HEO QUAY DA GIÒN RỤM

Nguyên liệu

– 300g thịt ba chỉ (còn nguyên phần da heo

– 1/2 gói ngũ vị hương

– 1 củ tỏi (bào nhuyễn)

– 10ml rượu trắng

– 10ml giấm

– Đường, muối, hạt tiêu

Cách làm

Bước 1:

Bạn hãy dùng muối, hạt tiêu, đường, tỏi bào, rượu trắng, ngũ vị hương… trộn đều với nhau để tạo nên gia vị ướp thịt trước khi quay.

Bước 2:

Còn thịt lợn, bạn hãy đem đi rửa thật sạch với muối, chanh, giấm sau đó chần qua nước sôi để loại bỏ hết chất bẩn.

Bước 3:

Sau khi chần xong, bạn hãy vớt thịt ra ngoài rồi để vào nước lạnh ngâm trong khoảng 5 – 10 phút cho thịt nguội bớt, da trong hơn và giòn hơn.

Bước 4:

Hết thời gian ngâm, bạn hãy vớt thịt ra, dùng một chiếc đũa vót nhọn (hoặc 1 chiếc dĩa) châm lên phần da để tạo thành nhiều lỗ, như vậy trong quá trình chế biến da sẽ không bị nổ mà giòn ngon hơn.

Bước 5:

Bây giờ hãy dùng hỗn hợp gia vị đã pha để ướp thịt trong ít nhất 2 tiếng. Khi đã ướp thịt ba chỉ xong, chị em hãy chờ để cho miếng thịt ráo nước trước khi đem đi quay.

Bước 6:

Vậy là sắp hoàn thành rồi đó, giờ thì bạn chỉ việc làm nóng chảo với dầu ăn, chờ đến khi dầu ăn nóng già thì cho thịt heo đã ướp vào nấu phần da trước.

Khi nào da vàng giòn thì bạn hãy lật sang những cạnh còn lại tới khi các cạnh đều vàng ươm.

Cuối cùng hãy vớt thịt ra để ráo dầu, chặt thành từng miếng vừa ăn cho cả nhà thưởng thức thôi nào!

Vậy là xong! Làm heo quay thực tế chỉ mất thời gian ở khâu tẩm ướp chứ chế biến cực nhanh đúng không các chị? Chẳng cần phải quá khéo tay, bạn vẫn có thểlàm thành công món thịt heo quay bằng chảo chống dính rồi nhé, đảm bảo ai ăn cũng mê!

Theo giadinhmoi