Cách luộc các loại thịt để luôn thơm ngon – mềm ngọt – đẹp mắt

Hồi trước em còn chưa biết, cứ nghĩ luộc loại thịt nào cũng thế, chỉ cần cho vào nồi, thêm nước rồi đun sủi một lúc là chín.

Thế nhưng không phải các chị ạ, luộc gà mà không biết căn thời gian thì thể nào cũng nát thịt với nứt da còn thịt lợn thì khô, ăn chẳng ngon nữa…

Sau khi đọc bài viết, em mới vỡ lẽ ra điều này các mẹ ạ. Trong bài viết có dạy tất cả các cách luộc thịt luôn, hữu ích lắm đó nha.

M_6gJlkXdJJnMnfrUIL95yjyP8iOlF-z_s-dftLg4z4M5MTFDx7ujxWOfngkRbbvlgWbpSsDo2h-m0QBUvYienXVhQijeA

Bí quyết luộc các loại thịt ngon (hình minh họa – Nguồn internet)

1. Cách luộc thịt lợn ngon nhất

Bước 1: Các mẹ rửa sạch thịt lợn với nước.

Bước 2: Cho thịt lợn, 1 chút muối trắng cùng nước vào nồi đun đến khi sủi bọt thì thay nước mới.
Lưu ý: Không dùng nước lạnh rửa lại thịt khi thay nước để tránh làm thịt bị khô, mất hết chất dinh dưỡng.

Bước 3: Cho nước ngập mặt thịt, sau đó thêm 2 củ hành tím đã đập dập cùng 1 thìa giấm vào đun lên. 2 nguyên liệu là hành tím và giấm sẽ giúp thịt có màu trắng, vị đậm đà hơn.

Bước 4: Khi nước sôi thì chỉnh nhỏ lửa, mở hờ vung và đun trong 10 phút.

Bước 5: Tiếp theo, dùng đầu đũa xiên thử vào miếng thịt, nếu thấy nước hồng chảy ra thì cần đun thêm 5 phút nữa, nếu không thì nghĩa là thịt đã chín.

Bước 6: Cứ để thịt trong nồi, đợi tới khi gần ăn thì vớt ra rổ để ráo nước và thái như bình thường.
Lưu ý: Không nên vớt thịt ra cho vào nước lạnh để tránh cho thịt bị cứng, mất vị ngọt tự nhiên.

2. Cách luộc thịt gà ngon và đẹp mắt

Bước 1: Cho gà vào nồi với xăm xắp nước, chút gừng đập dập, 1/2 thìa cafe muối, phần gốc trắng của 3 cây hành lá rồi đặt lên bếp.

Bước 2: Khi nước sôi nên vặn lửa nhỏ lại vì nếu để lửa to sẽ làm đùi gà bị co. Cứ thế đun trong 10 phút rồi tắt bếp, ngâm gà ở nồi 20 phút trước khi vớt ra.

Lưu ý: Trước khi vớt gà các mẹ phải dùng đầu đũa thử xiên vào đùi gà, nếu không thấy nước hồng chảy ra thì nghĩa là thịt đã chín.

3. Cách luộc vịt ngọt mềm, không hôi

Bước 1: Cho vịt vào nồi nước đang sôi sùng sục rồi vặn nhỏ lửa, cứ thế đun trong 25 đến 30 phút.

Bước 2: Dùng đũa xiên vào đùi vịt, nếu không thấy nước hồng chảy thì chúng ta có thể vớt thịt ra. Khi vớt vịt ra cần chặt ăn luôn sẽ rất mềm. Nếu chưa ăn thì cứ tắt bếp rồi ngâm vịt trong nồi nước nóng.

MeaDpYiNp1bwGMLq0Tg5be2R5qlTh7XImrEPvX2n_4QzJJ92tXgWIoC7Cjb3dUAbT96316lPnLeJPBOOo3J2vjaGbHY7nQ

Bí quyết luộc thịt vịt ngon (hình minh họa – Nguồn internet)

4. Cách luộc bắp bò không bị dai

Bước 1: Làm sạch bắp bò rồi cho vào nồi ướp cùng 3 tép tỏi, 2 nhánh sả, 1 mẩu gừng đều mang băm nhuyễn, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm trong 30 đến 60 phút.

Lưu ý: Muốn bắp bò được tròn đẹp khi luộc, chị em có thể dùng dây lạt để buộc lại.

Bước 2: Cho bắp bò vào nồi cùng 3 tép tỏi, 2 nhánh sả, 1 mẩu gừng đều mang đập dập, đổ nước vừa ngập miếng thịt thì dừng lại.

Bước 3: Bật bếp với lửa vừa, khi nước sôi thì cho thêm 1 thìa cafe nước tương, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối rồi vặn lửa xuống mức nhỏ nhất, đun trong 10 phút.

Lưu ý: Trong quá trình luộc phải thường xuyên hớt bỏ váng mỡ và bọt để miếng thịt thơm ngon hơn.

Bước 4: Dùng đũa xiên vào miếng thịt, nếu xiên qua được dễ dàng thì chứng tỏ là thịt đã chín. Lúc này, các mẹ vớt thịt, tháo dây lạt, thái thành miếng mỏng rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.

Theo giadinhmoi

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X