Cách nướng chân gà bằng lò vi sóng cực ngon mà vừa nhanh vừa dễ, khỏi lo chân gà bẩn

Trời mùa đông lạnh lạnh còn gì tuyệt vời hơn là được ngồi nhâm nhi đĩa chân gà nướng sốt mật ong giòn ngon, thơm dai nhỉ. Món chân gà nướng không chỉ dành cho các anh chồng làm mồi nhậu mà còn là món ăn vặt yêu thích của chị em. Chế biến chân gà không khó nhưng khó nhất là phải kì công chuẩn bị bếp than, mà ở thành phố không gian nhà chật hẹp thì sẽ rất bất tiện.

Thế nhưng đừng lo, đã có giải pháp cực hữu ích cho chị em đó chính là nướng chân gà bằng lò vi sóng. Cách làm này vừa nhanh chóng lại không mất công sức chuẩn bị, phù hợp với các gia đình ở thành phố đấy!

NGUYÊN LIỆU:

– Chân gà ta: 10 chiếc

– Dầu ăn, mật ong

– Ngũ vị hương: 1 gói

– Nước cốt hành tỏi

– Gia vị: tương ớt, dầu hào, xì dầu, tỏi, gừng, hành khô, ớt bột

7303ea62-1_2664602

CÁCH LÀM:

– Trước tiên là cần phải làm sạch chân gà, rửa chúng nhiều lần với nước và cắt bỏ hết phần móng, màng da chân màu vàng còn bám dính.

237fcaf7-photo

– Sau đó xát thêm ít muối để làm sạch chân gà và rửa lại với rượu trắng cùng gừng để khử mùi hôi của chân, đồng thời khi nướng sẽ thơm hơn

049c090b-so-che-chan-ga-600x400

– Sau đó cho chân gà vào nồi đem hấp khoảng 10 phút cho chín qua rồi bỏ ra rổ để rổ, chờ khô

8acaf3c6-chan-ga-hap-hanh-6

– Trộn đều các nguyên liệu ngũ vị hương, mật ong, nước mắm, đường, muối, tỏi ớt băm, dầu ăn, và ớt thành hỗn hợp sệt

509e3429-tron-deu-nuoc-mam-mat-ong-tuong-ot

– Ướp chân gà với hỗn hợp trên trong khoảng 4 – 5 tiếng để chân gà ngấm và đậm vịhơn

bc83c298-7376333

– Xếp chân gà lên khay có lót giấy bạc và cho vào lò vi sóng để nướng

73379ada-mon-ngon-moi-ngay-cuoi-tuan-lam-chan-ga-nuong-ngon-ngat-ngay-dai-ca-nha-06

– Nướng chân ở nhiệt độ cao trong khoảng 10 phút là được

a04699ae-ga

– Sau 10 phút, lấy chân ra, quét thêm 1 lớp dầu hào trộn mật ong rồi lại cho vào lò nướng thêm 15 phút nữa

a1950855-chan-ga-nuong-1-1

– Chân gà nướng đã chín xếp ra đĩa, ăn cùng các loại rau thơm là tuyệt nhất.

Chỉ bằng vài bước đơn giản, chị em đã có thêm một món mới trong sổ tay nội trợ của mình rồi! Thay vì đi mua ngoài hàng toàn chân gà Trung Quốc với cách nướng không được đảm bảo vệ sinh thì cứ tự tay làm cho yên tâm mọi người ạ.

Theo GĐM