Hướng dẫn mẹ cách luộc và tạo dáng gà cúng chuẩn để mâm cỗ trông đẹp mắt, tỏ rõ lòng thành

Em lấy chồng cũng 3 năm rồi nhưng nói thật là chưa bao giờ biết tạo dáng gà cúng như thế nào, vì bình thường toàn mẹ chồng làm hết.

Năm nay em định trổ tài làm dâu đảm một phen xem cả nhà có trầm trồ không nên lên mạng học các cách để tạo dáng gà cúng. Đúng là không học thì không biết, còn học rồi lại thấy nó đơn giản các mẹ ạ

Em tham khảo được một số cách tạo dáng gà cúng thấy khá đẹp mắt và dễ làm, các mẹ cùng tham khảo nha!

kCq3eB3n3Qp_Uv0gR62nU5B3JSAHxDF5lexF-QpWHYyQHHOXjEBm63TxO082YhA-OKuyEz9fiwU-CTxxfYQmUa8XYRhn4g

Hướng dẫn cách tạo dáng gà cúng (hình minh họa – Nguồn internet)

Tạo dáng gà chầu – Nể trọng

Bước 1: Dùng dao sắc rạ.ch 2 đường dưới cổ gà.

Bước 2: Lần lượt xâu 2 cánh gà qua 2 đường này, sao cho 2 cánh gà thò ra bên ngoài miệng gà.

Lưu ý: Nếu muốn chắc chắn hơn, các mẹ dùng chỉ hoặc dây lạt để buộc cố định 2 cánh với đầu gà lại.

n5vXRdGS9Z9k31RGUR7WHM3j8dB3rWkkt8IDUMzsk2uA3C2BEDWsdhu0Ko7YKAwPnNymq6_wEgSeHHkahweMziJssTml

(Hình minh họa – Nguồn internet)

Tạo dáng gà bay

Bước 1: Để tạo dáng gà bay thì trước tiên chị em vắt 2 cánh lên lưng gà.

Bước 2: Dùng lạt mềm, nhỏ buộc cố định phần xương khớp cánh gà lại một cách nhẹ nhàng.

jwKoXiwdUtchZx9PZ8OSVz9CEyRRwO-5LTXzsC4FxIqMRGns3H06BLfElKTOHh_pYX61TK40j_vs9og9Czkml7dGkclbPfE

(Hình minh họa – Nguồn internet)

Tạo dáng gà cánh tiên

Bước 1: Ép cổ gà về phía sau một chút.

Bước 2: Đan chéo 2 cánh gà sao cho khớp cánh chạm vào nhau rồi dùng lạt để buộc.

Bước 3: Khứ.a 1 đường lên phần khuỷu chân gà rồi bẻ chân hướng vào bụng để tạo ra dáng ngồi tự nhiên nhất.

WiNIDAIvoo6jVz0N39ri_-ygkiOUj2ZIWhlpHGASUMba_-8Ayny1K_tRL03IEoUpENCIV58v9TnmSR4E5-3GMDYZMfp3-Q

(Hình minh họa – Nguồn internet)

Tuy nhiên, muốn tạo được dáng gà đẹp thì trước tiên các mẹ cần luộc gà chuẩn để màu da đẹp, không bị nứt hay thịt bị đỏ bên trong.

Bước 1: Rửa sạch gà rồi cho vào nồi cùng với lượng nước ngập mặt gà và thêm gừng đập dập cho có mùi thơm.

Bước 2: Đặt nồi gà lên bếp, khi nước sôi khoảng 5 phút thì vặn lửa nhỏ, đun liu riu thêm 20 phút nữa. Việc này giúp da gà phần đùi không bị co và rách. Sau đó tắt bếp, ngâm gà trong nồi thêm 5 phút nữa.

Bước 3: Vớt gà ra, ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút cho da được giòn, sau đó bỏ lên rổ để ráo nước hoàn toàn.

Bước 4: Hòa lẫn nước với chút bột nghệ rồi phết lớp mỏng lên da gà để có màu vàng bóng mượt, đẹp mắt hơn.

Theo giadinhmoi

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X