Khỏi cần xịt thuốc nồng nặc, chỉ vài giọt dầu gió là muỗi đi sạch khỏi nhà

Bắt muỗi bằng tay chỉ là hành động trước mắt, không có hiệu quả lâu dài. Dùng thuốc xịt chẳng khác nào ‘hạ sách’ bởi nó vô cùng độc нạι. Vậy đâu mới là cách TỐT NHẤT để đuổi muỗi, khiến nó tự động tránh xa, chẳng dám bén mảng vào nhà nữa?

Thực ra rất đơn giản, cách này đã đã được khoa học chứng minh là đúng, đó chính là dùng DẦU GIÓ!

Tin được không ư? Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng thành phần bạc hà trong dầu gió có chứa chất ngăn chặn muỗi hiệu quả gấp 10 lần Deet- thành phần được tìm thấy trong các loại hóa chất đuổi côn trùng. 

Thậm chí, các nhà khoa học còn nghiên cứu rằng trong tinh dầu bạc hà có chứa chất nepetalactone, một loại tinh dầu mà muỗi không thể chịu nổi, cứ ngửi thấy mùi dầu gió là đàn muỗi sợ khiếp vía không thoát nhanh thì chỉ có đường mà thôi!

Kết quả hình ảnh cho dùng dầu gió đuổi muỗi

Bạn có thể dùng dầu gió để đuổi muỗi theo 1 số cách sau:

Cách 1: Nhỏ dầu gió lên màn

Trước khi đi ngủ, bạn hãy nhỏ vài giọt dầu gió xung quanh màn. Cách này sẽ vừa khiến không khí thơm ngát, trong lành khiến bạn ngủ ngon hơn lại khiến bầy muỗi нσảиɢ ѕợ không dám lại gần nữa.

Cách 2: Nhỏ dầu gió vào nước tắm

Kết quả hình ảnh cho nhỏ dầu gió vào nước

Khi chuẩn bị đi tắm, bạn chỉ cần nhỏ vào chậu nước tắm của mình một vài giọt dầu gió, khuấy đều rồi dội nước tắm. Khi trên da còn vương hương thơm của dầu gió, đảm bảo bạn sẽ không bị muỗi đốt suốt cả ngày bởi chẳng có con muỗi nào dám đến gần bạn đâu.

Cách 3: Đặt lọ dầu gió mở nắp ở góc phòng, góc nhà

Thêm một cách ᴅιệт muỗi rất hiệu quả đó là đặt 1-2 lọ dầu đã mở nắp ở góc phòng… Bạn nên lựa chọn những góc tối mà muỗi hay ‘tập hợp’ để chúng bay đi.

Không những vậy, các bạn cũng có thể nhỏ vài giọt dầu gió vào bất kỳ nơi nào trong nhà ví dụ như cửa sổ, cửa chính vào để “chắn đường” không cho chúng bay vào nhé.

Hình ảnh có liên quan

Cách 4: Đuổi muỗi bằng nhỏ dầu gió lên nhang muỗi

Nhang muỗi cũng có khả năng đuổi muỗi nhưng chúng còn hiệu quả hơn nếu được bạn nhỏ thêm ít dầu gió đấy.

Cách làm: Khi chuẩn bị đốt nhang muỗi, bạn hãy nhỏ thêm 2 – 3 giọt dầu gió lên vòng nhang. Nhờ cách này, mùi nhang sẽ không còn bị nồng nặc, lại còn tăng hiệu quả đuổi muỗi lên gấp đôi nữa chứ.

Cách 5: Nhỏ dầu gió lên cánh quạt điện

Kết quả hình ảnh cho nhỏ dầu gió lên màn

Vào mùa hè, bạn chỉ cần nhỏ dầu gió vào cánh quạt điện rồi bật chế độ quay. Mùi hương của dầu gió được thổi đi khắp nhà sẽ khiến muỗi bay đi, nếu không cũng tự động như ngả rạ.

Theo GĐM