Mách mẹ cách làm bánh chuối nướng thơm ngon bằng nồi cơm điện chiêu đãi cả nhà

Chuối là loại hoa quả phổ biến với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Bên cạnh ăn những quả chuối tươi thì chúng ta còn có thể chế biến chuối theo nhiều cách khác nhau nhưng vẫn đảm bảo được vị ngon và chất dinh dưỡng.

1. Nguyên liệu

– 10 quả chuối chín

– 1 quả trứng gà

– 100 gram bột mì

– 200 gram nước cốt dừa

– 1 bịch sữa tươi không đường

– Đường, bơ, vani, muối

2. Cách làm

– Bóc vỏ chuối ra và thái thành những khoanh tròn. Bỏ chuối và đường vào một cái âu trộn đều cho đường ngấm vào chuối.

– Rây bột vào trong hỗn hợp nước cốt dừa và sữa tươi, đảo đều để bột tan hết, cho trứng gà vào đánh tan.

– Trộn chuối vào hỗn hợp nước cốt dừa, sữa tươi đã rây bột. Nếm thử độ ngọt xem đã đủ chưa. Nếu thấy nhạt thì có thể cho thêm. Sau đó rắc vào một ít muối cho bánh có vị dễ ăn (có thể cho hoặc không tùy khẩu vị từng người) rồi thêm và ni vào.

– Làm tan chảy bơ. Thoa 1 lớp bơ xung quanh thành nồi cơm điện, bật nút nấu cho nồi nóng lên rồi mới cho nguyên liệu vào nồi. Có thể cắt thêm một ít chuối theo khoanh tròn mỏng xếp dưới dáy nồi và trên bề mặt để khi chín bánh có mặt bánh đẹp.

Tùy vào nồi, bạn nên nướng 2 lần 60 phút, bánh chín chuối chuyển sang màu đỏ rất đẹp. Tùy theo nồi có thời gian chín bánh khác nhau nên bạn có thể nhìn theo màu bánh và bật lại nút nấu cho đến khi bánh chín.


Sau khi bánh chín, bạn phải chờ bánh nguội hẳn và chắc lại thì mới lấy dao hoặc muỗng lách nhẹ bánh ra và úp ngược bánh lại. Nếu bánh hơi dẻo nên lấy tay đỡ bánh để bánh không bị bể.

Theo: Giadinhmoi

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X