Đàn ông có thể là của người khác nhưng tiền phải là của mình

Không ít người cho rằng phụ nữ mạnh mẽ là những người không hề “ngoan”. Bởi họ có bề ngoài gai góc lại kèm theo nội tâm kiên cường như một đấng mày râu. Nhưng thật sự thì cái chất “đàn bà” của những người phụ nữ mạnh mẽ hơn hẳn bất kì cô gái mềm mỏng yếu đuối nào.

Xem công việc là trên hết

Phụ nữ càng mạnh mẽ thì càng coi trọng công việc, xem công việc là ưu tiên hàng đầu. Ngay cả khi phải chia tay hay ly hôn trong đau khổ, xung quanh đều là những chuyện khiến họ muốn phát điên thì họ vẫn luôn xem công việc là ưu tiên hàng đầu. Với phụ nữ mạnh mẽ, làm việc là để kiếm tiền, có kinh tế chính là một loại sức mạnh, có tiền chính là sự khẳng định giá trị và kiêu hãnh của bản thân.

Bởi thế, phụ nữ mạnh mẽ luôn là người có đam mê không nghỉ với công việc. Họ có thể khóc ban đêm và sáng hôm sau vẫn kiên cường trong hàng tá việc phải làm. Họ có thể yếu đuối khi khổ đau nhưng chắc chắn vẫn giữ được cái đầu lạnh khi làm việc. Với phụ nữ mạnh mẽ, thất tình hay ly hôn không chết được, nhưng thất nghiệp thì chắc chắn sẽ không thể sống nổi!

Với phụ nữ mạnh mẽ, thất tình hay ly hôn không chết được, nhưng thất nghiệp thì chắc chắn sẽ không thể sống nổi! – Ảnh minh họa: Internet

Giấu kỹ nội tâm

Bạn sẽ không thể hiểu được nội tâm của một người phụ nữ mạnh mẽ nếu cô ấy không chủ động để cho bạn thấy. Phụ nữ mạnh mẽ luôn có một cá tính độc lập với một vẻ ngoài lạc quan như không thể bị điều gì tổn thương. Nhưng thật ra phụ nữ càng mạnh mẽ thì trong tâm lại càng mang nhiều sóng gió. Đúng hơn là họ giỏi chịu đựng, càng trải qua nhiều thương tổn họ càng học được cách bình thản và dửng dưng.

Phụ nữ mạnh mẽ cũng biết đau biết buồn như bao người khác nhưng họ giỏi giấu kín, khéo léo để không ai thấy được nội tâm. Và họ thực tế cũng chẳng tự hào gì khi được gọi là một người phụ nữ kiên cường. Vì không ai biết để có thể mạnh mẽ, họ đã phải đánh đổi bao nhiêu vấp ngã và nước mắt.

Harper's Bazaar Spain - June 2013, Alicia Malesani on Behance

Đúng hơn là phụ nữ mạnh mẽ giỏi chịu đựng, càng trải qua nhiều thương tổn họ càng học được cách bình thản và dửng dưng – Ảnh minh họa: Internet

Quản lý chi tiêu, tài chính

Phụ nữ mạnh mẽ luôn muốn kiểm soát mọi thứ xung quanh mình, là người sẵn sàng đương đầu với những khó khăn. Bởi thế, cô ấy luôn muốn quản lý chi tiêu của bản thân hay của gia đình. Họ rạch ròi, rõ ràng và thậm chí có phần lạnh lùng trong phút giây nào đó.

Nhưng thật sự những gì họ làm đều vì một mục tiêu là giữ an yên cho bản thân. Bởi giữa một cuộc sống thiên biến vạn hóa khó lường, phụ nữ mạnh mẽ chỉ có thể tin vào bản thân mình. Đàn ông có thể là của người khác, nhưng tiền phải là của mình.

Làm chủ bản thân

Với một người phụ nữ mạnh mẽ, không có điều gì quan trọng hơn việc làm chủ bản thân. Với họ, nhu cầu hay lợi ích của ai cũng không quan trọng bằng điều mà bản thân muốn. Họ không thực dụng nhưng chắc chắn đủ thực tế để bảo vệ chính mình.

Họ có thể yêu hết mình và chấp nhận hy sinh, nhưng sẽ không bao giờ cam chịu thiệt thòi. Một người phụ nữ mạnh mẽ sẽ luôn yêu thương bản thân trước nhất, hơn là sống vì đàn ông.

Dám đương đầu với khó khăn

Amelia's Magazine | An interview with jewellery designer and gemologist expert Milena Kovanovic

Phụ nữ mạnh mẽ có bản chất kiên cường và quyết liệt nên khi đứng trước khó khăn, thay vì sợ hãi, họ chọn cách thẳng thắn và không ngần ngại đối đầu – Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ mạnh mẽ có bản chất kiên cường và quyết liệt nên khi đứng trước khó khăn, thay vì sợ hãi, họ chọn cách thẳng thắn và không ngần ngại đối đầu. Với họ, không có con đường tắt nào để đi qua khó khăn, chỉ có thể đi thẳng và vượt qua một cách trực diện.

Họ chấp nhận may rủi, chấp nhận cả đánh đổi. Và họ tin không có cái giá nào là quá đắt cho một lần thất bại khi họ luôn có được một bài học nhớ đời.

Yêu mãnh liệt nhưng vẫn buông tay khi cần

Phụ nữ mạnh mẽ không ngại chủ động tìm đến đàn ông. Họ sẵn sàng mang tiếng “cọc đi tìm trâu” trong sự hồ hởi và tự tin. Và nếu đã yêu, họ mãnh liệt và nồng nàn nhất. Nhưng một khi đã không yêu thì không ai có thể làm họ đổi ý được. Phụ nữ mạnh mẽ không phân vân, luôn rạch ròi, yêu là yêu, không yêu là không yêu. Tình yêu của họ cũng chẳng cần lý do, yêu chỉ đơn giản là yêu, vậy thôi.

Tình yêu của phụ nữ mạnh mẽ sẽ sâu sắc và không nhuốm màu lợi ích riêng tư. Và một khi biết được cuộc tình này không thể tiếp tục, hay người tình này không còn xứng đáng, họ sẵn sàng buông tay. Phụ nữ mạnh mẽ chưa bao giờ cần đàn ông với mục đích dựa dẫm, họ xem chính mình là nơi vững vàng nhất để dựa vào.

inspiration - Dsquared2 SS 2014 / Milan Fashion Week

Với phụ nữ mạnh mẽ, họ luôn tâm niệm mọi mối quan hệ đều có thời hạn nhất định. Đến một thời điểm nào đó, họ cần phải quay về là chính mình, tự chủ và trân quý bản thân. Cũng bởi suy nghĩ này mà họ thường mang tiếng là bất cần, không xem ai ra gì, thậm chí là tàn nhẫn. Nhưng với phụ nữ mạnh mẽ, nếu họ không nghĩ cho mình thì còn đợi ai, và họ yếu đuối để cho ai xem?

Theo GĐM