Mẹ chồng mắng con trai nghe vợ là ngu, bố chồng nghe thấy trợn mắt: ‘Thế ra bà đang chửi tôi đấy hả?’

Ngày đầu tiên được chồng dẫn về ra mắt gia đình em đã bị choáng vì cách hỏi chuyện như hỏi cung của mẹ chồng tương lai:

Quê cháu ở đâu? Bố mẹ làm nghề gì? Trước cháu học trường nào? Cháu đang làm ở đâu, lương tháng được bao nhiêu? Có được chục triệu không?

Cả bữa ăn ấy, hầu như em chẳng nuốt nổi miếng cơm nào mà chỉ ngồi nghe bà hỏi và trả lời. Mãi sau bố chồng em ngồi bên sốt ruột quá mới gắt.

Bà có để yên cho con bé nó ăn không? Từ lúc nó tới chơi đến giờ, bà không cho nó thở tí nào. Hỏi gì mà như hỏi phạm nhân thế?

Kết quả hình ảnh cho ra mắt nhà người yêu

Thấy chồng nói vậy, bà nổi cáu:

Ô hay cái ông này, việc tôi hỏi chuyện con dâu tương lai có gì sai mà ông cứ chen vào thế. Ông không nghe câu, lấy vợ xem tông lấy chồng xem giống à?

Đến đây thì cổ em nghẹn ứ luôn, miếng cơm trong miệng nuốt vào không được, ho ra không xong. Lão ngồi bên phải giải vây:

Thôi, cả nhà ăn cơm đi. Ngày tháng còn dài, mấy nữa con lại đưa Hà về chơi cho mẹ tha hồ hàn huyên nói chuyện

Bấy giờ bà mới chịu thôi không hỏi em nữa. Có điều khi nghe gia thế bần nông không lương lậu của bố mẹ em, bà có vẻ khó chịu.

Kể ra người nhà quê mấy cô sống lý trí nhỉ?…”

Em ớ người.

Dạ, ý bác là sao?

À, bác đang khen gái quê các cháu sống có ý chí, mục tiêu phấn đấu rõ ràng. Học xong không về quê xin việc mà ở lại thành phố cố bám lấy anh nào có nhà thủ đô để cưới. Thế là nghiễm nhiên có hộ khẩu Hà Nội

Em tối mặt tối mũi với câu nói mát của bà. Ức lắm, muốn chảy nước mắt luôn song cố nhịn để giữ hòa khí. Lúc sau lão đưa em về, em đòi chia tay ngay lập tức mà lão không chịu.

“Em đừng để bụng. Tính mẹ thế, hay nói lung tung nhưng lại không có ý gì đâu. Với lại chúng mình yêu nhau, sống với nhau chứ bố mẹ làm sao có quyền can thiệp”.

Lão quyết tâm lại nhiệt tình nên lòng em cũng chùng xuống. Mấy tháng sau thì tụi em làm đám cưới. Vì hai đứa chưa có điều kiện nên vẫn phải ở chung với gia đình.

Kết quả hình ảnh cho ở chung với bố mẹ chồng

Được cái lão nhà em hiền lành, tâm lý nên sau cưới vẫn quan tâm yêu chiều em. Sáng ra thấy vợ lạch cạch dậy nấu nướng, kiểu gì lão cũng lọ mọ xuống cùng. Mẹ chồng em thấy vậy bực lắm.

Thằng Hùng lên phòng ngay cho mẹ. Việc bếp núc là của phụ nữ, mày cứ chiều vợ cho lắm vào sau này nó lại trèo đầu trèo cổ cho lúc ấy đừng kêu

Có lần bà gay gắt quá, bố chồng em nghe thấy quát:

Vợ chồng nó đỡ đần nhau thế nào là việc của chúng nó. Bà liên quan gì mà cứ xen ngang.

Cũng may lão chồng em cũng có lập trường, mẹ nói thế nào lão cũng không ngại đâu. Đi làm thì thôi chứ cứ về nhà là xoay trần vào bếp cùng vợ.

Việc nhà là việc chung không phải của riêng ai hết. Mẹ nói gì mặc kệ

Thế song hôm rồi bên nhà ngoại em có việc lại rơi đúng vào ngày cuối tuần nên vợ chồng em mới xuống xin phép bà cho về quê hai ngày. Ai ngờ chồng em còn chưa nói hết câu, bà đã đập bàn cái thình:

Không đi đâu hết. Cuối tuần này con Hà ở lại dọn dẹp nhà cửa cho mẹ. Cái kiểu đâu con gái lấy chồng, động tí lại nhảy tót về nhà đẻ. Nếu muốn về thế thì tôi cho cô về luôn

Em đứng cắm tăm không dám nói lại lời nào, nhưng chồng em phẫn nộ ra mặt. “Sao mẹ lại nói vợ con như vậy. Chẳng lẽ con gái lấy chồng là cắt đứt luôn q.ua.n h.ệ với bố mẹ đẻ à?

Kết quả hình ảnh cho mẹ chồng chửi bới

Ui giời, nghe tới đây bà nhảy chồm chồm lên cнửι.

Thằng m.ấ.t dậy này. Tao nuôi mày mấy chục năm ăn học để rồi giờ mày nghe vợ cãi mẹ hả? Thằng bất hiếu, nói cho mày nghe đàn ông nghe vợ là ɴԍu con ạ…

Tiếng gào hét của bà làm cả nhà loạn cào cào. Đúng lúc đó bố chồng em đi chơi về. Đứng ngoài sân nghe ngóng xong binh tình, ông trợn mắt chỉ tay đi vào.

Bà vừa bảo cái gì?…. Đàn ông nghe vợ là ɴԍu hả?… Thế hóa ra bà đang cнửι tôi phải không? Bao năm nay sống với bà, từ việc to tới việc nhỏ có bao giờ bà để tôi quyết một mình chưa. Hay lúc nào bà cũng nhảy vào bắt tôi phải thế này thế kia. Tôi mà trái ý cái là bà làm mình làm mẩy?

Bình thường bố chồng em rất hiền, nhưng lúc nóng lên cả nhà phải im hết.

Nhất là chuyện bên ngoại, bà bảo nhà có con gả chồng rồi thiệt thòi lắm nên lúc nào cũng yêu cầu tôi phải thường xuyên đưa bà về thăm bố mẹ vợ để họ đỡ tủi. Thế mà đến giờ này có con dâu bà lại đối xử với nó như thế là sao? Bà xem lại bản thân có ích kỷ quá không?”.

Đến lúc ấy mẹ chồng em mới nín lặng không gào hét nữa. Xong rồi, bố chồng em quay sang bảo em.

“Hai đứa cứ về ngoại đi, việc nhà có bố mẹ lo rồi

Kết quả hình ảnh cho bố chồng hiền lành

Lão dắt xe đưa em đi. Ban đầu em cũng hơi run, về ngoại mà ruột gan vẫn không yên. Cho tới tối bất ngờ mẹ chồng gọi điện bảo.

“Cho mẹ gửi lời hỏi thăm ông bà thông gia nhé,… hai đứa cứ ở lại chơi bao lâu cũng được, con không phải suy nghĩ gì. Lúc nào lên thì báo trước để mẹ nấu cơm đợi”.

Nghe xong cuộc điện thoại của mẹ chồng mà em đơ người ngỡ mình đang mơ. Song đúng là nhờ có bài giáo huấn của bố chồng em mà bà thay đổi hẳn thái độ với con dâu, không còn khinh thường hằn học với em như trước nữa.

Theo GĐM