Phụ nữ à, yêu chồng không sai nhưng sống vì chồng thì rất dại

Thật ra, dù phụ nữ có cố gắng đến kiệt sức nhưng với một người chồng không có tâm thì trước sau gì anh ta cũng sẽ rời bỏ gia đình. Vấn đề không nằm ở bản thân người phụ nữ mà nằm ở chính cái Tâm người chồng.

Một người đàn ông yêu thương vợ thật lòng sẽ không bao giờ để người phụ nữ của mình phải hy sinh bất cứ điều gì. Trong khả năng của mình, họ sẽ cố gắng để vợ được vui vẻ, được hạnh phúc. Một cuộc sống an yên, một ngôi nhà ấm áp, vợ chồng cùng nhau san sẻ gánh vác mọi chuyện thì không còn hạnh phúc nào bằng.

Hình ảnh có liên quan

Người phụ nữ nào cũng chỉ mong tìm thấy sự bình yên trong căn nhà mình – Ảnh minh họa: Internet

Thế nhưng, thực tế rất hiếm phụ nữ có được điều đó. Trong hầu hết các căn nhà đều có một người phụ nữ khóc. Khóc vì những vô tâm, ích kỉ, hờ hững của chồng. Tệ hơn là khóc vì đau đớn khi gặp phải một người chồng tệ bạc, ngoại tình.

Người phụ nữ nào khi bước vào hôn nhân cũng ngỡ ngàng nhận ra cuộc sống gia đình quá khác với những gì mình mong đợi. Ban đầu là thất vọng, bàng hoàng. Rồi phụ nữ bắt đầu chấp nhận và học cách chung sống với những vô tâm, ích kỉ mình nhận được mỗi ngày.

Khi đã có con, họ càng cố gắng nhẫn nhịn, bao dung để gia đình được ấm êm hạnh phúc.

Đôi khi, cái giá phải trả để có một gia đình trọn vẹn, ấm êm chính là những giọt nước mắt của người phụ nữ. Có những người phụ nữ miệng không ngớt nói cười, luôn vui vẻ, luôn luôn tỏ ra mình ổn. Với những người xung quanh, cô ấy có một cuộc sống thật đáng ngưỡng mộ.

Nhưng có biết đâu rằng, chính người phụ nữ đó lại vừa bị chồng đánh đêm qua, bị chồng nhiếc móc đủ điều, đối xử vô tình, bạc bẽo. Có những người làm vợ, cứ lặng lẽ ôm trong mình tổn thương nhưng chẳng hề cho người đời thấy được giọt nước mắt của mình.

Hình ảnh có liên quan

Nhiều người phụ nữ cứ lầm tưởng rằng hy sinh chính là cách để họ giữ hạnh phúc – Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà nhẫn nhịn, bỏ qua hết xúc cảm của bản thân chỉ vì gia đình, vì con cái. Rất nhiều phụ nữ, khi có chồng rồi dường như trở thành một người khác hẳn. Niềm vui cất đi, bạn bè bỏ quên, sở thích là thứ cần dẹp qua 1 bên. Có những người phụ nữ cả ngày chỉ thấy đầu tắt mặt tối, chẳng có lấy một chút thời gian cho bản thân.

Qua bao nhiêu năm tháng mòn mỏi vì sự ấm êm của gia đình nhưng cái giá họ nhận được lại chẳng phải là sự trân trọng của chồng.

Phụ nữ nên hiểu rằng, người chồng tốt sẽ không để vợ mình phải hy sinh điều gì cả. Họ sẽ vẫn vui vẻ nếu vợ mình hơi vụng về, thỉnh thoảng để nhà cửa bừa bộn 1 chút hay lâu lâu đi cà phê với bạn bè. Họ sẽ không phiền hà khi người bạn đời của mình có những thú vui, sở thích bên ngoài.

Ngược lại, có những ông chồng dù vợ có cố gắng đến kiệt sức thì cũng chỉ thấy đó là bổn phận của vợ chứ không hơn không kém.

Phụ nữ nào cũng yêu chồng nhưng sống vì chồng thì là rất dại. Bất kì ai cũng nên có khoảng trời riêng của mình và yêu bản thân mình nhiều hơn nữa. Một người phụ nữ dù chịu hy sinh cả đời chưa chắc sẽ hạnh phúc. Nhưng một người phụ nữ yêu bản thân mình, cho phép mình được sống với những gì mình đam mê thì chắc chắn sẽ vui vẻ hơn nhiều.

Kết quả hình ảnh cho tranh vẽ vợ chồng

Phụ nữ hãy yêu bản thân mình nhiều hơn – Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ cứ hay ngu ngốc lầm tưởng rằng hy sinh chính là cách để họ giữ được hạnh phúc. Thật ra, dù phụ nữ có mải miết cố gắng đến kiệt sức với một người chồng không có tâm thì trước sau gì anh ta cũng sẽ rời bỏ gia đình.

Vấn đề không hề nằm ở bản thân người phụ nữ mà nằm ở chính cái Tâm người chồng. Phụ nữ à, hãy nhận ra điều đó và đừng sống nhất mực vì chồng nữa.

Theo GĐM