Phụ nữ nhất định phải làm ngay 2 việc này vào chiều 30 Tết để năm mới sống an yên, nhiều phúc báo

Trong thời khắc cuối năm cũ chuyển sang năm mới, phụ nữ nhất định phải làm 2 điều này cho bản thân mới mong cả năm sung túc, hạnh phúc.

Cuối năm vốn là thời điểm mọi người bận rộn, tất bật chuẩn bị đón tết. Với phụ nữ, đây là giai đoạn “không kịp thở” bởi hàng trăm công việc có tên và không tên đổ ập xuống. Chưa kể, nhiều chị em sống trong cảnh làm dâu, ngày tết là chỉ biết cắm mặt nấu nướng, lau quét, rửa dọn.

Tết đôi lúc đã trở thành nỗi ám ảnh, là những tiếng thở dài mỏi mệt với phụ nữ bởi sau một năm làm việc cật lực hóa ra lại tiếp tục… làm việc!

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ 30 tết

Chiều 30 Tết, thời điểm nhiều tinh tươm và dễ chịu với nhiều người. Nhà cửa đã lau dọn sạch sẽ, mọi thứ gần như dần vào nếp để đón năm mới. Thời điểm này, chị em hãy dành thời gian ngồi xuống, ở một mình thì càng tốt và ngẫm nghĩ về 2 điều nhất định phải làm trong năm mới sắp tới nhé!

1. Tha thứ

Một năm đi qua với biết bao bộn bề ngổn ngang, vui buồn đủ cả. Trong những giờ cuối cùng của 1 năm cũ, chị em nhìn lại những điều đã qua, những người đã gặp, những chuyện đã xảy đến với con mắt biết tha thứ và tha thiết. Tha thứ cho người khác vì một lý do nào đó đã làm tổn thương bạn.

Nhẹ nhàng gạt ra khỏi đầu óc những giận hờn, ghét ghen, trách móc để mở rộng lòng đón điều tích cực.

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ 30 tết

Hơn hết, tha thứ cho kẻ khác chính là đã tha thứ cho chính mình. Chấp nhận mọi thứ đã xảy ra vốn là như vậy, không cố tìm ra nguyên nhân hoặc nung nấu lòng thù hận. Xả bỏ, gạt đi những điều tiêu cực ấy sẽ giúp chị em nhẹ nhàng, thư thái đón năm mới.

Cuộc sống vốn dĩ tồn tại đan xen chuyện vui – chuyện buồn, người tốt – người chưa tốt, thế nên hãy học cách chấp nhận và tránh để bản thân nảy sinh lòng thù hận.

Cuối năm, bạn hãy dành cho bản thân những phút thư thái, “dọn” gọn gàng mớ ngổn ngang trong lòng. Ngược lại, nếu cứ khư khư ôm giữ những thù ghét thì trách sao cuộc đời cứ mãi mệt mỏi, chán ngắt.

2. Thương yêu chính mình

Cuộc đời này là của bạn, sướng hay khổ là từ những lựa chọn của mỗi người. Thế nên thay vì ra sức làm hài lòng người khác, lo sợ người khác nghĩ sai về mình, phụ nữ khôn ngoan sẽ biết bỏ ngoài tai tất cả những đàm tiếu, thị phi.

Là phụ nữ hiện đại, hãy có đam mê, có hoài bão, và quan trọng là dám dấn thân, tự tin sống một cuộc đời do mình vẽ nên. Một năm nhiều lo toan đã đi qua, bạn cũng đôi lần trầy xước trái tim đến tổn thương nên hãy biết yêu thương bản thân nhiều hơn.

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ làm tóc

Nghĩ đến bản thân đầu tiên không có nghĩa là ích kỷ, vô cảm hay bất chấp đạo lý. Đơn giản, nếu chẳng thể yêu thương, quý trọng bản thân thử hỏi làm sao biết cách mang yên vui đến người khác.

Đời đàn bà sau khi kết hôn có thể phải đặt nghĩa vụ, trách nhiệm với chồng con thành mối lo toan. Nhưng những ai suốt ngày chỉ chăm chăm đến đời sống kẻ khác, bỏ bê cuộc đời chính mình ắt sẽ có ngày hối hận, khóc nghẹn.

Năm cũ sắp qua, năm mới gần đến, hãy mạnh dạn thay đổi tư duy sống vì chồng con lên hàng đầu. Sống vì mình mới là điều quan trọng nhất nhé!

Theo GĐM