6 thói quen cực xấu khiến bạn quanh năm nghèo hèn, bỏ đi được mới mong đổi đời

Có những thói quen bạn tưởng rất đơn giản nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn tới đường tài lộc của bản thân cũng như những người trong gia đình.

1. Quần áo quá nhiều túi

Càng ngày thời trang càng tân tiến và có nhiều trường phái lạ mắt, đáp ứng nhu cầu phong phú của mọi khách hàng. Trong số đó, có những loại trang phục được thiết kế có rất nhiều túi quần, túi áo khá tiện dụng.

Đôi khi có những bộ quần áo thiết kế đặc biệt theo yêu cầu của chủ nhân nên có túi may, túi kéo khóa, túi đeo chéo… nhiều kiểu túi khác nhau để tăng yếu tố độc đáo lạ mắt.

Kết quả hình ảnh cho quần áo nhiều túi

Đứng từ góc độ thời trang thì việc này hoàn toàn thoải mái nhưng theo một số nhận định của phong thủy chiêu tài, tiền tài sẽ tỉ lệ nghịch với mật độ của túi quần, túi áo trên trang phục chúng ta mặc trên người. Túi càng nhiều thì độ tụ tài, chiêu lộc của chủ nhân càng dễ sụt giảm hoặc ngược lại tài lộc dễ bị phân tán đi khắp nơi, khó lòng kiểm soát.

Chính vì thế, tốt nhất bạn nên hạn chế mặc hoặc mua sắm những bộ quần áo có quá nhiều túi thì mới có thể mời gọi Thần Tài ghé thăm.

2. Lãng phí tài nguyên nước

Nhiều người có thói quen uống nước chưa hết đã vứt bỏ bình, thậm chí chỉ vừa mở nắp, nếu không hứng thú là sẵn sàng bỏ, vô cùng lãng phí. Hãy nhớ nguyên tắc chỉ mua hoặc dùng khi chắc chắn sử dụng tối thiểu 70% mức độ nước có trong chai, bình, dù là chai nước khoáng hay bình nước tập thể, sử dụng chung.

Kết quả hình ảnh cho lãng phí nước

Càng lãng phí nước nhiều bao nhiêu, tài vận của bạn sẽ càng bị ảnh hưởng nhiều bấy nhiêu. Bởi trong ngũ hành, Thủy đại diện cho tài lộc, vận khí của mỗi người, đổ bỏ đi càng nhiều thì may mắn càng dễ sụt giảm đi bấy nhiêu. Chính vì vậy, hãy thay đổi thói quen này càng sớm càng tốt, Thần Tài sẽ sớm chiếu cố ghé thăm.

3. Lơ là việc chăm sóc cây chiêu tài trong nhà

Trang trí bàn làm việc bằng các loại cây phong thủy, chiêu tài gọi lộc dường như là một phong trào của dân công sở. Theo lý thuyết của phong thủy chiêu tài, mỗi người có thể lựa chọn cho mình một kiểu cây khác nhau, hợp mệnh vượng vận cho riêng mình như trúc phong thủy, cây phát tài, cây kim tiền…

Kết quả hình ảnh cho chậu cây héo

Tuy nhiên, sau khi đặt tại bàn làm việc, đôi khi chúng ta lơ là việc chăm sóc, tưới nước hoặc để cây ở những nơi quá thiếu nước, không đón được ánh nắng mặt trời… khiến cho cây khô héo, chết dần chết mòn. Như vậy, thay vì chiêu tài gọi lộc, người chủ lại tự mình đóng lại cánh cửa may mắn mời gọi Thần Tài tới thăm.

Chỉ cần năng tưới nước, chăm tỉa lá, cho cây tắm nắng, từ trường của cây phong thủy sẽ mau chóng phát huy tác dụng, giúp chủ nhân thêm may mắn, vượng vận tài lộc.

4. Để nhà cửa bừa bộn, bẩn thỉu

Nhiều hộ gia đình hay có thói quen để tủ giày dép hoặc bày bừa nhiều thứ không mấy sạch sẽ ngay trước cửa nhà, khi lau dọn thì chỉ chú ý đến không gian sống bên trong mà bỏ qua cảnh quan bên ngoài.

Phong thủy chiêu tài đặc biệt nhắc nhở rằng, cửa ra vào có vai trò cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều tới vận khí của người chủ nhà và các thành viên trong gia đình.

Kết quả hình ảnh cho nhà bẩn

Khi mua nhà, nếu đã không thể thay đổi được hướng nhà thì tốt nhất hãy giữ cho cửa ra vào luôn sạch sẽ, thông thoáng. Toàn bộ luồng khí lưu thông vào nhà sẽ đều thông qua cửa chính, bất cả đó là khí vượng, tà khí hay thuộc dạng trường khí tốt/xấu cho sức khỏe của con người.

Cửa nhà có sạch thì từ trường trong không gian sống của gia đình mới ổn định, như vậy Thần Tới mới dễ ghé thăm và đem lại may mắn cho gia đình.

5. Thường xuyên tắt đèn hoặc thiết kế phòng ốc tối tăm, thiếu ánh sáng

Trong phong thủy chiêu tài, thói quen tắt đèn tiết kiệm điện quá mức của một số người bị đánh giá là phản tác dụng. Nơi nào càng thiếu ánh sáng, càng tối tăm thì tài vận càng khó mà vươn tới.

Nếu chủ nhà chưa nắm rõ hoặc chưa biết phương vị Thần Tài của mình chính xác là ở vị trí nào, tốt nhất hãy để cho mọi phòng trong căn nhà đều có ánh sáng chiếu rọi vừa đủ khi còn đang có người sinh hoạt.

Tiết kiệm là tốt, nhưng nên cân nhắc đúng và đủ, để đảm bảo cho căn nhà không bị rơi vào tình trạng tăm tối, tù túng. Hành động này sẽ vô tình khiến may mắn trong tài vận của các thành viên giảm dần.

Kết quả hình ảnh cho nhà bẩn

6. Treo bày các vật phẩm may mắn bừa bãi

Người làm ăn kinh doanh hay có thói quen thỉnh vật phẩm phong thủy về để đeo trên người hoặc bày biện, treo đặt những vật phẩm này tại nhà hoặc cửa hàng, chỗ làm. Trong đó, không ít người nhằm mục đích chiêu gọi tài lộc, tăng thêm may mắn mà treo bày các vật phẩm may mắn khắp mọi nơi trong nhà, từ phòng khách tới phòng ngủ.

Hình ảnh có liên quan

Điều cần lưu ý là một khi đã treo, bày, đeo trên người, cần giữ vị trí của những vật phẩm này cố định, sạch sẽ, tránh vứt bỏ hoặc bỏ bừa bãi hay vô tâm vô ý không lau chùi, quét dọn thường xuyên. Càng làm đúng theo nguyên tắc này, gia chủ sẽ càng vượng vận tài lộc và may mắn, dễ được Thần Tài gõ cửa bấy nhiêu.

Theo GĐM