Chỉ cần thêm thao tác đơn giản, món nem rán sẽ giòn rụm, vàng thơm không bị mềm

Để có món nem rán đều vàng ươm, giòn ngon như nhau, chị em hãy tham khảo những mẹo nho nhỏ dưới đây.

Nem rán là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của gia đình dịp cuối tuần hay mỗi khi có giỗ, chạp, lễ, Tết. Mặc dù là món khoái khẩu, thế nhưng chị em thường e ngại không muốn cuốn nem tại nhà bởi để làm được những chiếc nem giòn rụm chuẩn vị không phải điều dễ dàng.

Chỉ cần thêm thao tác đơn giản, món nem rán sẽ giòn rụm, vàng thơm không bị mềm 0

Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn công thức chiên nem vừa giòn ngon lại không lo chảy nước.

1. Lựa chọn nguyên liệu phù hợp

Để nem được giòn ngon, không chảy nước khiến nem mềm oặt sau khi rán, chị em nên cân đối trong việc sử dụng các nguyên liệu chế biến.

Thay vì sử dụng các nguyên liệu: Củ đậu, giá đỗ hay hành tây quá nhiều như thường ngày, bạn nên giảm bớt để tránh nước tiết ra từ các nguyên liệu này. Bên cạnh đó, đừng ngâm miến quá nhũn nhé, nó cũng là yếu tố khiến nem của bạn bớt độ giòn ngon đấy.

2. Chú ý thứ tự trộn nguyên liệu

Việc cho các nguyên liệu và trộn chúng thế nào rất quan trọng. Bạn nên cho thịt xay trộn cùng lòng đỏ trứng rồi mới cho thêm rau thơm, miến hay rau củ vào như thế nhân quyện đều hơn.

Chỉ cần thêm thao tác đơn giản, món nem rán sẽ giòn rụm, vàng thơm không bị mềm 1

Ngoài ra, bạn tuyệt đối không nên dùng lòng trắng trứng nhé bởi lòng trắng trứng sẽ làm cho món nem rất dễ bị ướt, chảy nước.

3. Không để nhân đã trộn quá lâu

Sau khi trộn nhân nem, hãy đem cuốn và chiên ngay nhé. Tránh để nhân quá lâu khiến các nguyên liệu tiết ra nước làm cho món nem bớt hấp dẫn đi nhiều.

Ngoài ra, nếu muốn món nem chiên vàng giòn hãy phết thêm một lớp giấm ăn trên bề mặt bánh tráng nhé. Bạn sẽ bất ngờ khi thấy kết quả đấy.

4. Nem cuốn xong nên rán ngay

Như đã chia sẻ trước đó, muốn nem rán ngon bạn nên vừa cuốn vừa rán. Ngoài ra, bạn nên rán nem ngập dầu với ngọn lửa to lúc ban đầu, sau khi thấy bề mặt nem đã se lại thì để lửa nhỏ cho nhân chín từ từ và phần vỏ vàng đều, giòn rụm nhé.

 Ảnh: Meta.vn

Ảnh: Meta.vn

Ngoài ra, bạn nên chọn loại chảo sâu lòng để món nem chiên ngập dầu, vừa vàng lại thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Chỉ cần thêm thao tác đơn giản, món nem rán sẽ giòn rụm, vàng thơm không bị mềm 3

Theo giadinhmoi