Cụ bà 107t mách cách sống thọ: Không bánh, không nước ngọt và đặc biệt là ‘không đàn ông’

Không biết các chị thế nào nhưng em thì rất hay ngồi đọc mấy cái bí kíp sống lâu của người Nhật ý. Đa phần người Nhật đều liệt kê ra họ sống thọ nhờ ăn uống một món ăn nào đó, chẳng hạn như tảo biển. Thế nhưng mà nay em đọc được trường hợp của bà cụ này đã 107 tuổi vẫn còn khỏe mạnh lắm. Bí kíp để sống thọ của cụ bà này chính là nhờ nguyên tắc 3 không: không nước ngọt, không bánh và không… đàn ông.

Nguyên tắc 1: Không bánh, nước ngọt

Cụ bàLouise Jean Signore, sống ở Bronx, thành phố New York, Mỹ vừa bước sang tuổi 107. Điều đáng nói là cụ bà này vaanx tự đi mua sắm bình thường mà không cần sự trợ giúp của xe lăn hay gậy chống. Hiện tại, bà chỉ phải dùng duy nhất 1 loại thuốc là thuốc duy trì huyết áp.

Cụ bà cho biết, bí kíp đầu tiên nằm trong thực đơn hàng ngày. Thay vì ăn đồ ngọt như bánh thì bà sử dụng trái cây và loại bỏ các loại bánh ngọt ra khỏi thực đơn hàng ngày. Đặc biệt, bà cũng tránh xa các loại nước soda, nước ngọt.

Theo các chuyên gia, nước ngọt, bánh ngọt chính là thủ phạm gây ra hàng loạt bệnh nguy hiểm. Hiệp hội tiểu đường Mỹ khẳng định, những người bị tiểu đường thì có nguy cơ bị tim mạch cao hơn bình thường. Đau tim và đột quỵ chính là 2 nguyên nhân gây ra 65% ca tử vong ở người bị tiểu đường. Hiệp hội tiểu đường Mỹ cũng khẳng định, mỗi người chỉ nên dùng khoảng 20gr đường/ngày.

7e2GBPLOcZzft31hMa1vkU6pYxuujuYyN24A89zn7T2y6rfPGzJWW7YtYiPLXYBiSU3u7xTeb_YlqnH3cH74Y-Z3U0rT8A

Bà loại bỏ bánh ngọt, nước ngọt trong thực đơn hàng ngày

Hiệp hội Y khoa Mỹ cũng khẳng định, những người thường xuyên nạp đường vào cơ thể sẽ có nguy cơ rối loạn cholesterol dẫn tới bệnh tim mạch. Những ngoại nước ngọt như soda, pepsi, coca… là loại nước giải khát có rất chất tạo ngọt nhân tạo. Trong đó có chứa hàm lượng lớn fructose. Khi đi vào cơ thể, chúng sẽ gây nên bệnh mữ máu.

ZdC1XiQzrAXvBwxXwf9LSRd19NbwHBF0BscTAgsFpvf6-t-qJ8xV70OQiNZjEHTuY37L-KG0cL-IFk7WbyyB-G8M38Aj

Nói chung, theo các nhà khoa học, khi loại bỏ các loại bánh ngọt, nước ngọt trong đời sống hàng ngày thì chúng ta có thể phòng tránh được rất nhiều căn bệnh nguy hiểm như: tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch, mỡ máu…

Nguyên tắc 2: Sống độc thân, không đàn ông

Bà Signore khẳng định, yếu tố chính giúp bà sống thọ chính là cuộc sống độc thân. Bà cũng khuyên mọi người muốn sống lâu đừng dại ‘chui đầu’ vào hôn nhân. Hãy đi làm, tự chăm sóc bản thân và gặp gỡ bạn bè. Còn đàn ông chỉ mang tới những rắc rối khiến chúng ta già hơn mà thôi.

aiZTRVJDCLJYsJNEddc4mIfOeXn-UExdbNiL60NVBBtoVc63nSHQF3npD5x4sSU_CJNdrDgyqj2Ge7ba3MzKtaOEpkUPTg

Cụ bà tổ chức sinh nhật 107 tuổi

Cụ bà cho biết, em gái bà thường xuyên than thở ước gì mình chưa lấy chồng, điều này chứng tỏ độc thân mới là thứ mang tới tuổi thọ. Thay vì dành hết thời gian để lo cho chồng con thì bà dành thời gian chăm sóc cho chính mình. Như vậy, bà có thể tận hưởng cuộc sống của chính mình, sống tới từng này tuổi chẳng phải bận tâm điều gì. Không như những người khác, tới già rồi vẫn phải nghĩ tới chồng con.