29 Tết nhận kết quả giám định cha con, tôi bị vợ mắng to: ‘Không phải con ruột anh thì anh không nuôi sao?’

Thấy con trai càng lớn càng không giống mình mà thái độ của vợ rất hổ báo nên gần Tết, Hải vẫn đi làm giám định cha con.

Hải năm nay 32 tuổi, kết hôn được 6 năm. Lúc kết hôn, vợ chồng anh được rất nhiều người chúc phúc, khen ngợi là cặp trời sinh. Tình yêu của hai người là “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên” nên Hải không cần phải theo đuổi, họ tự đến với nhau, sau chỉ 2 tháng đã về chung 1 nhà.

Sau kết hôn, vợ chồng Hải rất yêu thương nhau, Hải đối với vợ đặc biệt săn sóc. Mà vợ đối với anh cũng rất tốt. Dù đôi khi cô ấy cũng sẽ nổi giận nhưng chỉ cần Hải dỗ dành là sẽ lại nguôi ngay.

Nhớ lại lúc hai nhà bàn chuyện cưới xin, nhà gái đối với Hải rất nhân nhượng, không đòi hỏi lễ vật gì nhiều. Hải tất nhiên khá tò mò vì nhưng lúc đó cũng không nghĩ quá nhiều, chỉ cho rằng bố mẹ vợ thương vợ chồng anh, muốn con cái sống thoải mái nên mới vậy.

Đúng là thời gian đầu sau kết hôn, như đã nói ở trên, vợ chồng Hải rất hạnh phúc. Nhưng sau khi sống cùng nhau 1 thời gian, Hải phát hiện ra tính khí của vợ càng ngày càng khó chịu. Cô ấy hay vô duyên vô cớ mắng chồng, không hòa hợp với mẹ chồng, hai mẹ con thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Môi lần mẹ chồng nàng dâu cãi nhau, Hải thường không biết nên đứng về phía nào nên chọn cách rút lui trong êm đẹp.

Sau nửa tháng kết hôn, vợ Hải đã có bầu. Khỏi phải nói Hải vui thế nào nhưng bố mẹ anh còn hạnh phúc hơn. Ông bà ngay lập tức chủ động chăm sóc con dâu. Mẹ Hải không cho vợ Hải đụng vào bất cứ việc nhà nào, tất cả mọi việc đều do một tay bà gánh vác.

Sau đó vợ Hải thuận lợi sinh được một bé trai, cả nhà Hải vui như Tết. Nhưng điều khiến anh tò mò là trông thằng bé chẳng giống bố tẹo nào. Mẹ Hải nói 1 chút bóng dáng của Hải ở thằng bé cũng không có. Ban đầu Hải cho rằng vì đứa trẻ còn quá nhỏ nên các nét trội giống bố chưa hoàn toàn lộ diện. Hơn nữa bác sĩ nói mọi đứa trẻ sơ sinh trông đều na ná nhau nên mọi người không nghĩ nhiều nữa.

Chớp mắt 6 năm trôi qua, con Hải đã vào lớp 1. Thằng bé cơ bản là do mẹ Hải chăm từ A đến Z. Trước kia bà vốn trắng trẻo, tròn trịa, từ hồi nuôi cháu thì gầy, đen đi rất nhiều. Nhìn thấy mẹ như vậy, Hải đặc biệt đau lòng. Nhưng mẹ anh lại nói tới nay bà vẫn chưa từng 1 lần hối hận vì hy sinh cho con cháu.

Nhưng một lần nữa Hải nhận ra cậu con trai này càng lớn càng trông không giống anh. Ai nhìn vào cũng dễ dàng nhận ra. Hải bắt đầu nghi ngờ thằng bé không phải là con ruột của mình. Nếu là máu mủ của anh, nó không thể không giống anh dù là một chút. Hải có cảm giác vợ chắc chắn đã ăn nằm với đàn ông khác trước khi lấy anh.

Hải rất thẳng thắn, đem chuyện này hỏi vợ, liền vị cô ấy mắng suy nghĩ lung tung, nói anh không tin tưởng, còn nổi trận lôi đình. Thấy vợ nổi giận, Hải cũng không dám hỏi nữa. Thay vào đó, Hải lén nhổ vài sợi tóc của con trai rồi đem đi xét nghiệm ADN. Đúng sáng 29 Tết thì Hải nhận được kết quả. Quả như anh dự đoán, giữa hai người không có huyết thống cha con. Dù đã đoán được 1 phần nhưng cả người Hải vẫn sụp đổ, còn vô cùng tức giận và thất vọng về vợ.

29 Tết nhận kết quả giám định cha con, tôi bị vợ mắng to: Không phải con ruột anh thì anh không nuôi sao?”-1

Không thể chấp nhận được sự thật, Hải lại tìm đến vợ chất vấn. Cuối cùng vợ Hải cũng đành thừa nhận: “Thằng Khoa (tên con trai vợ chồng Hải) là sản phẩm của em và người yêu cũ. Sau khi em và anh đính hôn, em có gặp lại anh ấy 1 lần. Hôm đó bọn em uống rượu, ngồi tâm sự với nhau một số chuyện, chẳng ngờ lại không kiểm soát được bản thân, để xảy ra sự việc đáng tiếc. Em biết làm như vậy là không đúng, không công bằng với anh. Nhưng chuyện mang thai là ngoài ý muốn, em cũng không muốn bỏ đứa trẻ tội nghiệp. Dù sao đó cũng là một sinh mệnh. Hơn nữa, em biết anh yêu em rất nhiều, em đoán anh sẽ chấp nhận đứa trẻ”.

Câu trả lời của vợ khiến Hải suy sụp trong chớp mắt. Trong lúc Hải đang cáu kỉnh thì vợ lại mắng ngược: “Đứa bé không phải của anh thì sao? Dù sao nó cũng gọi anh là bố vài năm rồi. Anh đừng nói nói không phải con anh thì bỏ. Em là vợ anh, anh phải phải nuôi nó!”

Lần này Hải không thể nhân nhượng vợ được nữa, đáp: “Không bao giờ có chuyện đó. Tôi không giúp nuôi con thằng khác đâu. Tôi chỉ muốn đứa con của chính mình. Mặc dù tôi và thằng Khoa có tình cảm nhưng tôi vẫn không thể chấp nhận. Cô nói tôi làm sao có thể chấp nhận? Cô có xứng không? Ly hôn đi! Tôi không muốn có 1 người vợ phản bội, cũng không muốn nuôi con tu hú. Cô mang thằng bé đi, bây giờ mỗi lần nhìn nó là tôi lại thấy tức giận cùng đau lòng”.

Vợ Hải ngay lập tức xin lỗi tôi, cầu xin sự tha thứ từ chồng nhưng Hải đã hoàn toàn tuyệt vọng. Anh nghĩ ly hôn là sự lựa chọn xứng đáng nhất.

Nguồn: https://tintuconline.com.vn/yeu/28-tet-nhan-ket-qua-giam-dinh-cha-con-toi-bi-vo-mang-to-n-549474.html

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X