4 loại hạt giàu dinh dưỡng gấp 9 lần sữa, thúc đẩy tế bào não thai nhi phát triển vượt trội

Dồi dào vitamin và các khoáng chất, các loại hạt giàu dinh dưỡng không chỉ giúp mẹ có thai kỳ khỏe mạnh mà còn thúc đẩy tế bào não thai nhi phát triển, cho con ra đời thông minh, lanh lợi.

Dinh dưỡng rất quan trọng trong 9 tháng 10 ngày thai kỳ của mẹ. Mẹ bầu ăn uống đủ chất không chỉ ngừa được các vấn đề như ốm nghén, táo bón, tăng cường miễn dịch, ngừa thiếu máu mà còn giúp máu huyết lưu thông tốt hơn, quá trình vận chuyển oxy và dinh dưỡng đến bào thai trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng từ các loại hạt, mẹ cũng đừng quên chăm sóc thai kỳ thật tốt với chế độ nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý, uống nhiều nước, chăm vận động và ngủ đủ giấc, để con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ nhé.

1/ Hạt óc chó

Hạt óc chó giàu axit béo Omega-3, protein, carbohydrate, vitamin C, chất xơ và các khoáng chất như canxi, sắt, kẽm, kali, magie, phốt pho… Mẹ bầu ăn hạt óc chó trong thai kỳ giúp ngừa thiếu máu, thiếu protein, cho thai nhi cao lớn chân dài. Hạt óc chó cũng giúp mẹ không bị lên cân, làm tăng tế bào thần kinh, thúc đẩy đại não phát triển.

2/ Hạt hạnh nhân

Mẹ bầu vẫn được khuyến khích thêm các loại hạt vào thực đơn thai kỳ, nhất là hạt hạnh nhân. Hạnh nhân giàu protein, axit béo Omega-3, vitamin C, các vitamin nhóm B, canxi, sắt, kẽm, magie, kali, phốt pho, axit folic… là món mẹ bầu có thể nhâm nhi vào lúc đói mà không sợ lên cân. Hạnh nhân giúp mẹ tăng cường miễn dịch chống lại các bệnh viêm nhiễm, ngừa ốm nghén, nuôi thai nhi cao lớn chân dài từ trong trứng nước. Loại hạt này còn giúp mẹ ngừa nguy cơ thiếu máu thiếu sắt, làm giảm nguy cơ băng huyết sau sinh. Lượng magie dồi dào trong hạt hạnh nhân còn giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, nguy cơ sinh non, tiền sản giật… Đây cũng là siêu thực phẩm vô cùng có lợi cho sự phát triển trí não thai nhi nhờ giàu hàm lượng axit béo Omega-3 và axit folic.

3/ Hạt mắc ca

Hạt mắc ca là một trong những loại hạt cực giàu dinh dưỡng với protein, axit béo Omega-3, axit folic, các vitamin nhóm B và các khoáng chất cần thiết như canxi, kali, magie, sắt, kẽm, phốt pho… hạt mắc ca không chỉ giúp mẹ tăng cường miễn dịch mà còn giúp mẹ thong dong vượt qua cơn ốm nghén, ngừa nguy cơ thiếu máu thiếu sắt, nguy cơ sinh non, sẩy thai. Và hơn hết, loại hạt giàu dinh dưỡng này còn giúp thai nhi phát triển thể chất và trí não, con ra đời cao lớn, thông minh vượt trội.

4/ Hạt hồ đào

Hạt hồ đào giàu axit béo Omega-3, protein, axit folic, các khoáng chất như canxi, magie, kali, phốt pho, sắt, kẽm… Mẹ bầu ăn hạt hồ đào không chỉ ngừa nguy cơ táo bón, ốm nghén mà còn tăng cường chất sắt vừa giúp vận chuyển oxy và dinh dưỡng đến thai nhi tốt hơn, lại giúp mẹ ngừa nguy cơ băng huyết sau sinh. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nguồn dưỡng chất trong 1kg hạt hồ đào bằng dưỡng chất trong 4kg thịt bò, bằng 5 quả trứng và bằng 9 lít sữa bò. Với nguồn dinh dưỡng dồi dào, hạt hồ đào là lựa chọn đúng đắn cho mẹ bầu để nuôi thai nhi lớn khỏe, thông minh thúc đẩy tế bào não phát triển ngay từ trong bụng mẹ.

Mẹ đừng quên bổ sung các loại hạt giàu dinh dưỡng với dồi dào hàm lượng axit béo Omega-3, axit folic để thúc đẩy tế bào não thai nhi phát triển, con ra đời IQ cao vút mẹ nhé!

Theo giadinhmoi

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X