5 bức ảnh của con mẹ đừng đăng lên mạng xã hội, thiệt nhiều hơn lợi

Ngày nay, nhiều bậc phụ huynh thích đăng ảnh riêng tư của con lên mạng xã hội mà không lường trước được hậu quả.

Có con là một niềm hạnh phúc tột cùng và mọi người đều tự hào về điều này. Nhiều bậc cha mẹ thậm chí mải mê khoe con trên mạng xã hội và thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc đáng yêu của của em bé.

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng cần nhận thức rằng con cái là tài sản quý báu nhất của họ. Và việc bảo vệ con trước hết là trách nhiệm của mỗi người. Hiện nay, thế giới, bao gồm cả thế giới trực tuyến, không phải lúc nào cũng đảm bảo an toàn.

Bảo vệ con cái là một trong những nhiệm vụ chính của bố mẹ. Do đó, hãy cân nhắc việc chia sẻ thông tin của con cái trên mạng xã hội một cách khôn ngoan. Dưới đây là một số bức ảnh con cha mẹ đừng đăng lên mạng xã hội.

Ảnh con bị phạt

Phụ huynh không nên chia sẻ ảnh của con khi bị phạt hoặc ghi lại các hành vi xấu của trẻ. Điều này có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho tâm lý và sự phát triển của con trong tương lai. Bạn cũng nên biết rằng việc chia sẻ những điều này có thể dẫn đến việc trêu chọc hoặc bắt nạt con trẻ.

5 bức ảnh của con mẹ đừng đăng lên mạng xã hội, cái thứ 2, thứ 3 nhiều người vẫn đăng

Ảnh con đi vệ sinh

Các bạn không nên chia sẻ ảnh của con khi đang thực hiện các hành vi riêng tư như đi vệ sinh. Những hình ảnh này, mặc dù có thể trong thời điểm đó dễ thương và ngây thơ, có thể bị sử dụng sai mục đích và bóp méo thành phẩm phẩm quảng cáo không lành mạnh.

Thêm vào đó, khi con lớn lên, bé có thể cảm thấy xấu hổ về việc hình ảnh cá nhân bị tiết lộ trên mạng. Việc bảo vệ con trẻ trước các tình huống tiềm ẩn trên mạng xã hội là trách nhiệm của cha mẹ và nên được thực hiện một cách khôn ngoan và cân nhắc.

Không nên chia sẻ ảnh chứa thông tin cá nhân của con

Nhiều bậc cha mẹ thường viết tên con rất lớn trên cặp sách, balo, hoặc tự hào khoe các giấy tờ, thông báo, bảng điểm, vé máy bay… có ghi đầy đủ tên và thông tin cá nhân của con trên mạng xã hội. Tuy nhiên, việc này có thể tiết lộ quá nhiều thông tin và tạo điều kiện cho người ngoài quen biết dễ dàng tiếp cận con của bạn.

Một số trẻ chỉ cần biết tên đầy đủ của bạn là đã có thể coi như họ quen biết. Ngoài ra, chi tiết về tình trạng sức khỏe và hành vi hàng ngày của con cũng là những thông tin cần được bảo mật và không nên tiết lộ trên mạng xã hội.

5 bức ảnh của con mẹ đừng đăng lên mạng xã hội, cái thứ 2, thứ 3 nhiều người vẫn đăng

Không nên chia sẻ ảnh của con khi đang tắm

Bất kỳ hình ảnh nào của con, dù là khỏa thân hoàn toàn hay một phần, chẳng hạn khi bé đang tắm, không nên công khai trên mạng xã hội. Mặc dù bạn có nghĩ rằng đó là những khoảnh khắc đáng yêu của con, nhưng những ảnh này có thể bị lợi dụng và lạm dụng cho mục đích không lành mạnh.

Không nên chia sẻ ảnh của con và những người bạn mà cha mẹ khác chưa cho phép
Bạn cần bảo vệ con cũng như quyền riêng tư của con người khác. Trước khi bạn đăng và tag tự tiện những đứa trẻ xuất hiện trong bức ảnh chụp cùng con bạn, hãy xin ý kiến của cha mẹ bé.

5 lý do để cha mẹ nên hạn chế đăng ảnh con lên mạng xã hội » Báo Phụ Nữ  Việt Nam

Không nên tiết lộ vị trí cụ thể mà trẻ thường lui tới

Phụ huynh không nên chia sẻ ảnh và bài đăng về các địa điểm như nơi ở, trường học, trung tâm học thêm, nhà thân hay các thông tin như tên trường, địa chỉ, biển số xe buýt trẻ dùng để đến trường lên mạng xã hội. Kẻ xấu có thể sử dụng thông tin này để thực hiện các tội ác như bắt cóc hoặc lạm dụng trẻ.

Nguồn: https://emdep.vn/nuoi-con/5-buc-anh-cua-con-me-dung-dang-len-mang-xa-hoi-thiet-nhieu-hon-loi-2023091221080022.htm