Bé gái 2 tuổi 𝐧𝐡ậ𝐩 𝐯𝐢ệ𝐧 𝐯ì 𝐭á𝐨 𝐛ó𝐧, sau khi đi khám người mẹ cảm giác như ‘𝐭𝐫ờ𝐢 𝐬ậ𝐩

Cherry 2 tuổi là con gái thứ hai trong gia đình, đang ở độ tuổi được cưng chiều. Lẽ ra cô bé đang tung tăng vui đùa khắp công viên nhưng giờ đây lại phải nằm viện, suốt ngày đối mặt với những mũi kim tiêm tàn nhẫn và những dụng cụ y tế lạnh lẽo.

Mọi chuyện bắt đầu khi Cherry được 1 tuổi, cô bé đi đại tiện khó khăn trong nhiều ngày, mẹ của bé thấy con bị táo bón nên cho bé ăn nhiều rau củ quả hơn và giám sát bé ăn.

Sau hai ngày, việc đi tiêu của bé không có dấu hiệu cải thiện mà còn trở nên khó khăn hơn. Có lẽ đường tiêu hóa của Cherry có vấn đề gì đó, mẹ của đứa trẻ đã đưa bé đến bệnh viện, sau khi bác sĩ kiểm tra, không phát hiện ra vấn đề gì nghiêm trọng nên đã kê một loại thuốc thúc đẩy tiêu hóa thông thường.

chăm con, chăm sóc trẻ nhỏ, lưu ý khi chăm sóc trẻ

(Ảnh minh họa)

Vài ngày trôi qua, cô bé không có dấu hiệu cải thiện và khóc thường xuyên hơn bình thường. Mẹ bé càng lúc càng cảm thấy bất an, đứa trẻ một tuổi thường ăn thức ăn mềm dễ tiêu, phân khi thải ra thường mềm, tại sao lại bị táo bón vô cớ? Nó không phải là do khó tiêu? Không thể kéo dài thêm nữa, mẹ của bé lại đưa chồng và con đến bệnh viện tuyến trên, muốn tiến hành thêm các cuộc kiểm tra toàn diện.

Lần này bệnh viện cho con khám kỹ càng hơn, kiểm tra CT cho thấy bé có khối u 1,5×1×0,5 cm trong gần xương cụt. Khối u đẩy về phía trước và ép vào thành ruột, hóa ra đó là nguyên nhân khiến Cherry bị táo bón. Chỉ có thể biết khối u là lành tính hay ác tính bằng phẫu thuật, sinh thiết và quan sát thêm dưới kính hiển vi.

chăm con, chăm sóc trẻ nhỏ, lưu ý khi chăm sóc trẻ

(Ảnh minh họa)

Khi mẹ của bé nghe bác sĩ nói về tình trạng của con, bà đã sững sờ trong hai phút. “Lúc đó, cảm giác như trời sập” mẹ bé cho biết. Làm thế nào một đứa trẻ được chăm sóc tốt có thể có một khối u lớn như vậy mà không có lý do?

Không lâu sau, bác sĩ đã tiến hành giải phẫu và loại bỏ khối u trong cơ thể, tiến hành sinh thiết tiếp theo. Cô bé nằm lặng lẽ trong phòng phẫu thuật, trong khi cha mẹ của bé ngóng chờ ở bên ngoài. Chiếc đồng hồ kêu lách cách, từng khoảnh khắc kéo dài đến vô tận. Mặt trời đã lặn và mặt trăng đã sáng, dưới ánh đèn mờ ảo, có thể nhìn thấy mờ nhạt những giọt nước mắt của mẹ bé.

chăm con, chăm sóc trẻ nhỏ, lưu ý khi chăm sóc trẻ

(Ảnh minh họa)

Vài ngày sau, kết quả kiểm tra cuối cùng cũng có. Thật không may, khối u trong cơ thể cô bé là ác tính, cô vẫn cần được theo dõi và điều trị liên tục thông qua phẫu thuật, hóa trị và các phương pháp khác. Đối với cha mẹ của cô bé, đây chắc chắn là một tin trời giáng.

Thấm thoát đã một năm trôi qua, bé Cherry giờ đã trưởng thành hơn từ một đứa trẻ bập bẹ giờ đã có thể giao tiếp bằng những cách đơn giản, trở nên hoạt bát và đáng yêu hơn. Cô bé sắp trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ khối u lần thứ hai và liệu bé có bị tái phát trong tương lai hay không phụ thuộc vào kết quả của ca phẫu thuật này. Bác sĩ tiết lộ, đối với khối u ác tính nguyên phát như cô bé, nếu không có dấu hiệu tái phát trong vòng 5 năm thì có thể coi như chữa khỏi thành công.

chăm con, chăm sóc trẻ nhỏ, lưu ý khi chăm sóc trẻ

(Ảnh minh họa)

Đánh giá từ các chỉ số kiểm tra, cô bé đang hồi phục tốt, khoảnh khắc khó khăn nhất dường như đã qua, mọi thứ đang phát triển theo chiều hướng tốt đẹp và gia đình nhỏ này cuối cùng đã có được tia hy vọng của cuộc sống. Ai cũng hi vọng rằng cô bé có thể lớn lên thật tốt và báo hiếu cha mẹ thật nhiều khi lớn lên.

Các chuyên gia về ung thư cho biết, người trung niên và cao tuổi là độ tuổi có tỷ lệ mắc u ác tính cao, tuy nhiên không chỉ người trung niên và người cao tuổi mới mắc u ác tính mà ngay cả những người trẻ tuổi, thậm chí cả trẻ em cũng có thể mắc u ác tính, bé Cherry là một trường hợp không may như vậy.

Vì vậy, đối với các bạn trẻ, không được ỷ lại sức trẻ để chủ quan, cha mẹ nên theo dõi quá trình phát triển của trẻ một cách tỉ mỉ, cẩn thận, tránh việc suy kiệt thân thể sớm. Dù ở lứa tuổi nào, tốt nhất bạn nên thường xuyên tham gia khám sức khỏe định kì để phát hiện sớm sự xuất hiện của các khối u ác tính.

Nguồn: https://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-con/be-gai-2-tuoi-nhap-vien-vi-tao-bon-ca-nha-chet-lang-sau-khi-di-kham-me-cam-giac-nhu-troi-sap-393295.htm