Giận con đến mấy, bố mẹ cũng đừng bao giờ đá𝐧𝐡 𝐜𝐨𝐧 𝐯à𝐨 𝐯ị 𝐭𝐫í 𝐧à𝐲 𝐤ẻ𝐨 𝐬𝐚𝐮 𝐧à𝐲 𝐡ố𝐢 𝐡ậ𝐧

Việc quá giận con lẫn thương con, nhiều bậc làm cha, làm mẹ đã hành động mất kiểm soát, dẫn đến những hậu quả thương tâm.

Mẹ quá tức giận gây nên cái c.h.ế.t thương tâm ở con gái

Một cô bé 8 tuổi tên là Lăng Lăng ở Trung Quốc đã đột ngột qua đời, gây cho gia đình và người thân của cô bé sự hoảng loạn. Ban đầu, dư luận cho rằng cô bé qua đời vì ngộ độc thực phẩm sau khi ăn chân gà cùng mẹ. Tuy nhiên, sau khi khám nghiệm tử thi, kết quả cho thấy nguyên nhân chính xác dẫn đến cái chết của Lăng Lăng là do tổn thương nội sọ được gây ra bởi lực bên ngoài.

 

Mẹ cô bé đã cung cấp thông tin trong quá trình khám nghiệm tử thi, cô cho biết hôm đó Lăng Lăng vừa làm bài vừa xem TV, cô vừa đi làm về kiểm tra bài tập thấy rất nhiều lỗi sai. Không kiềm nén được sự tức giận, mẹ Lăng Lăng đã đánh một cái vào sau đầu của con gái.

Lăng Lăng bật khóc, sau đó người mẹ lại cảm thấy đau lòng, hối hận vì hành động thái quá của mình nên cũng đã dỗ dành con. Do biết con thích ăn chân gà nên cô đã mua cho con ăn. Một lúc sau, Lăng Lăng nói với mẹ rằng cô bé cảm thấy buồn nôn và chóng mặt, khi đưa tới bệnh viện thì mọi việc đã trở nên quá muộn vì cô bé đã tử vong ngay trên đường đi.

Sau khi biết được nguyên nhân dẫn đến cái chết của con, mẹ Lăng Lăng đau đớn tuyệt vọng. Cô cho rằng chính mình đã hại chết con. Tuy nhiên, Bác sĩ giải thích rằng trong não của cô bé Lăng Lăng có những mạch máu dị dạng bẩm sinh, tuy nhiên không ai biết được điều này. Vì thế khi mẹ của cô bé lỡ tay đánh vào đầu khiến sự việc đáng tiếc xảy ra.

Bố mẹ dù giận đến mấy cũng không nên đánh vào 5 vị trí này của con

Phía sau đầu của con

Không nên đánh vào phía sau đầu của con, đặc biệt là những trẻ con còn quá nhỏ. Vì đây là một vị trí rất nhạy cảm, nếu bị tổn thương có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng cho hệ thống hô hấp.

danhcon-1603436046-1603436253-9594-1603436270

Hai bên Thái Dương

Tương tự, hai bên thái dương cũng là một vị trí nhạy cảm và có thể bị ảnh hưởng đến thần kinh thị giác. Do đó, tránh tát vào mặt con vì cú tát đó có thể trực tiếp ảnh hưởng đến vùng thái dương.

Véo tai

Nếu dùng một lực lớn để véo lỗ tai của trẻ có thể gây tổn thương màng nhĩ. Màng nhĩ bị tổn thương sẽ dẫn đến thính giác có vấn đề.

Dù tức giận đến mấy bố mẹ cũng đừng bao giờ đánh vào 5 vị trí sau trên–  Funnyland

Véo mũi

Do niêm mạc mũi của trẻ vô cùng nhạy cảm. Nếu người lớn véo mũi thì rất dễ đụng chạm đến các mạch máu trên mặt và làm hỏng màng nhẩy trong mũi.

Đánh vào mông

Một nghiên cứu mới đây cho thấy đánh vào mông làm mất trí thông minh của trẻ. Nguyên nhân là do mô não nằm trong khoang sọ của hộp sọ và kết nối với cột sống con người.

Nếu cha mẹ đánh quá nặng, quá nhanh, mông của trẻ sẽ bị tác động đột ngột. Lực đánh truyền qua cột sống có thể gây ra các biến dạng tổng thể của hộp sọ, gây thiệt hại cho thân não, ảnh hưởng đến trí tuệ của trẻ.

Dù tức giận đến mấy bố mẹ cũng không nên đánh vào 3 vùng nhạy cảm này của  trẻ | Tin tức Online

Theo các chuyên gia thì việc đánh trẻ có thể gây ra rối loạn hành vi và ảnh hưởng trí thông minh còn tùy thuộc nhiều yếu tố. Vì vậy, bạo lực không phải là cách giải quyết tốt nhất dành cho trẻ.

Nguồn: https://phunutoday.vn/gian-con-den-may-bo-me-cung-dung-bao-gio-danh-con-vao-vi-tri-nay-keo-sau-nay-hoi-han-d356881.html