Hơn 1,2 tấn vịt và trứng non đã bốc mùi bị bắt giữ: Thịt heo thì đắt, biết ăn gì các mẹ ơi

Thịt lợn đắt quá nên cả tháng nay nhà em chuyển sang ăn trứng, rau, bò, vịt gà. Ấy thế mà em lại mới đọc được thông tin trên trang Dân Sinh cho biết cơ quan chức năng vừa bắt giữ gần 1 tấn thịt vịt và trứng non không đảm bảo vệ sinh.

Cụ thể là vào sáng 22/12, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an quận Tây Hồ, Hà Nội phối hợp cùng Đội QLTT số 11 – Cục QLTT Hà Nội đã vào kiểm tra đột xuất một kho xưởng tại 34 Đê Quai, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà nội.

Sau đó, họ phát hiện nhiều tủ có chứa 902 kg vịt đã thịt sẵn, 300 kg trứng non, tất cả đều không có giấy tờ chứng minh độ an toàn vệ sinh thực phẩm.

gbtAD8pfHBaXudrNAPE8iwdWClQJb1QWXbkbErTWnYbXmCb9wfjhIBoxWSVoz04hxmltUvvS0Pa0ffUnw_aSP5KM1u0hsA

Số thịt vịt và trứng non bị thu giữ tại cơ sở (ảnh cắt từ video báo Vietnamnet)

Qua quan sát bằng mắt thường, tất cả số lượng thịt vịt và trứng này đều không đảm bảo vệ sinh cũng như điều kiện bảo quản, trên bao bì có gắn chữ nước ngoài, có dấu hiệu đang bốc mùi.

Chủ cơ sở này là Nguyễn Như Mai (trú tại phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội). Chị này bước đầu khai nhận đã mua vịt, trứng non từ Quảng Ninh rồi chuyển về tập kết tại đây để bán cho các nhà hàng.

x9s7birRPo1BXKeLPtPmwZGAAjIqxKO-ShypM6nv30pKGslicrbuTyhblW-78YQJHP-y3wxnSupJ0TWzXwY-YBkstVHOBBY

(Ảnh cắt từ video báo Vietnamnet)

Thế mới biết là đi ăn hàng quán không hề sạch sẽ tí nào các chị ạ, dù biết rằng không thể vơ đũa cả nắm nhưng làm sao biết được nơi nào làm ăn uy tín, nơi nào bất chấp vì lợi nhuận. Thịt lợn thì đắt, vịt với trứng non lại không đảm bảo vệ sinh, là hàng nhập lậu thì thật chẳng biết ăn gì nữa các mẹ ạ.

Trên trang Sức Khỏe Đời Sống, em thấy có 1 số cách nhận biết thịt gia cầm làm sẵn là loại tươi ngon hay đã ôi thiu, chị em tham khảo nhé:

Cách phân biệt thịt vịt làm sẵn an toàn, tươi ngon

– Màu sắc: Vịt ngon sạch sẽ có da màu trắng ngà hoặc vàng tươi, trên da không có vết bẩn, rất lành lặn, không có mốc. Ngược lại, vịt bẩn, không đảm bảo thì hay có vết bầm, tụ máu trên da.

– Mùi vị khi nấu lên: Với vịt ngon khi nấu lên phải có mùi thơm còn vịt đã để lâu, bắt đầu ôi thì có mùi hôi rất khó chịu.

– Dùng tay bóp vào cuống họng vịt: Nếu thấy mềm là vịt non, ăn rất ngon còn cứng là vịt đã già.

Theo giadinhmoi

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X