Khi mang thai, 3 bộ phận này trên cơ thể phụ nữ sẽ mỏng, chị em phải đặc biệt chăm sóc để tốt mẹ, khỏe con

Quá trình mang thai cơ thể phụ nữ sẽ có nhiều biến đổi rõ rệt, chị em phụ nữ nên chú ý chăm sóc sức khỏe để cả mẹ và con bình an đến lúc “khai hoa nở nhụy”.

Trong quá trình mang thai, cơ thể phụ nữ sẽ trải qua nhiều thay đổi to lớn như vòng eo tăng lên, da xấu đi, bàn chân phù nề… Tuy nhiên có những sự thay đổi mà chúng ta khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường thì càng quan trọng và cần được chăm sóc kỹ lưỡng, cẩn thận vì rất dễ tổn thương.

Một là vùng kín: Khi mang thai, trong cơ thể sẽ có sự gia tăng estrogen trong cơ thể mẹ bầu sẽ khiến lượng máu ở âm hộ và âm đạo tăng nhanh. Lúc này, mẹ bầu sẽ thấy dịch tiết âm đạo nhiều hơn. m hộ luôn có cảm giác ẩm ướt, thậm chí là kèm theo ngứa. Chính vì vậy các chị em nên chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không được dùng thuốc để vệ sinh, nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Hãy thường xuyên thay quần lót để bộ phận sinh dục luôn khô thoáng.

Khi mang thai, 3 bộ phận này trên cơ thể phụ nữ sẽ mỏng, chị em phải đặc biệt chăm sóc để tốt mẹ, khỏe con - Ảnh 1

Khi mang thai, bộ ngực của người phụ nữ sẽ phát triển về kích thước lần 2. Ảnh minh họa: Internet

Hai là nhũ hoa: Khi mang thai, bộ ngực của người phụ nữ sẽ phát triển về kích thước lần 2. Nhưng không phải mẹ bầu nào cũng ý thức được điều này vì vậy rất nhiều mẹ bầu vẫn mặc không phù hợp hoặc áo lót rẻ tiền. Chị em nhất định phải nhớ, khi mang thai bầu ngực sẽ thay đổi vì vậy chị em phải chọn loại cho phù hợp. Loại quá nhỏ sẽ gây chèn ép bầu ngực của mẹ. Loại không tốt sẽ không nâng đỡ bầu ngực dẫn đến xệ ngực.

Ba là làn da: Hầu như tất cả phụ nữ trong giai đoạn mang thai da sẽ rất xấu. Nguyên nhân là vì progesterone và estrogen. Khi mang thai, estrogen của các bà mẹ cao gấp hàng trăm lần bình thường. Tuy nhiên do quá nhiều sẽ tác động tiêu cực lên sắc tố da, cộng với thói quen sinh hoạt không điều độ của mẹ bầu cũng sẽ khiến làn da bị xấu đi.

Khi mang thai, 3 bộ phận này trên cơ thể phụ nữ sẽ mỏng, chị em phải đặc biệt chăm sóc để tốt mẹ, khỏe con - Ảnh 2

Thói quen sinh hoạt không điều độ của mẹ bầu cũng sẽ khiến làn da bị xấu đi. Ảnh minh họa: Internet
Đây là giai đoạn quan trọng, vì vậy mẹ bầu nên chú ý đến những bộ phận thay đổi đáng kể này khi mang thai, tránh cho chúng khỏi những “gánh nặng”. Đồng thời nên lưu ý đến chế độ dinh dưỡng.

Những nguyên tắc chung về dinh dưỡng cho bà bầu

Trong quá trình mang thai, người mẹ cần thực hiện theo một số nguyên tắc dưới đây để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé:

Điều chỉnh chế độ ăn uống: Chế độ ăn uống lành mạnh của mẹ bầu góp phần quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của em bé. Muốn bé phát triển khỏe mạnh toàn diện thì mẹ cần có chế độ dinh dưỡng đúng.

Khi mang thai, 3 bộ phận này trên cơ thể phụ nữ sẽ mỏng, chị em phải đặc biệt chăm sóc để tốt mẹ, khỏe con - Ảnh 3

Lưu ý bổ sung thực phẩm dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Ảnh minh họa: Internet

Nói không với những thực phẩm có hại: Những thực phẩm có hại không tốt cho cả mẹ và bé. Gây những biến chứng có thể nguy hiểm cho bé và mẹ.

Không được ăn kiêng khi mang thai: Ăn kiêng khi mang thai sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho mẹ và bé, việc giảm cân làm giảm cân nặng của cơ thể người mẹ và giảm hấp thu sắt, axit folic và những các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu khác.Tuy nhiên, không phải bất cứ thứ gì mẹ bầu cũng nên ăn nhiều, bởi nhiều quá cũng gây ảnh hưởng đến mẹ và bé.

Ngoài cơ thể, tinh thần và cảm xúc của người mẹ cũng có thay đổi lớn. Những thay đổi nhỏ xung quanh có thể khiến mẹ bầu rối loạn, ức chế. Lúc này, mẹ bầu phải học cách vứt bỏ những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực để chờ đợi ngày con yêu chào đời.

Theo: Giadinhmoi