Ăn đậu rồng suốt 9 tháng mang bầu thai nhi được hưởng nhiều điều kỳ diệu

Hầu hết ai cũng biết đậu rồng là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong suốt thời gian thai kỳ, nhưng mẹ có biết rõ về tác dụng của nó?

Đậu rồng là món ăn dân dã, rất quen thuộc với hầu hết các gia đình Việt Nam, bởi nó không chỉ là nguồn cung cấp rau sạch, mà còn là thức ăn bổ sung chất đạm, chất béo cao cho cơ thể. Đặc biệt, với những phụ nữ đang mang thai, đậu rồng còn là một nguồn thảo dược vô cùng quý giá.

Kết quả hình ảnh cho đậu rồng

Công dụng bất ngờ của đậu rồng với mẹ bầu và thai nhi

Tác dụng của đậu rồng với mẹ bầu

Các chuyên gia cho biết, trong thời gian mang thai mẹ nên ăn nhiều đậu rồng, vì:

+ Theo y học cổ truyền, đậu rồng có vị ngọt, tính mát đặc biệt phù hợp với những người phụ nữ đang mang thai, sau sinh ít sữa,… Ngoài ra, nó còn cực kỳ an toàn cho thai nhi;

+ Trong đậu rồng chứa hàm lượng cao sắt, đồng, mangan, phospho, magiê… giúp ngăn ngừa và phòng chống hiệu quả triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu ở mẹ bầu trong thời kỳ mang thai;

+ Với hàm lượng folate cao, đậu rồng giúp hỗ trợ tối đa quá trình trao đổi chất giữa mẹ và thai nhi;

+ Đậu rồng chứa rất nhiều canxi, được xem là cao nhất trong họ hàng nhà đậu, giúp mẹ bầu chống các tổn thương về xương khớp;

+ Vitamin C có trong đậu rồng còn giúp chống lại một số rối loạn trong cơ thể bà bầu, hỗ trợ chuyển hóa các vi chất giúp cung cấp dưỡng chất cho thai nhi. Đồng thời, tăng cường sức đề kháng, chống xâm nhập của các vi khuẩn gây hại;

+ Với những mẹ bầu bị đau dạ dày, ăn đậu rồng còn giúp bảo vệ niêm mạc, chống viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày;

+ Đặc biệt, những mẹ bầu mới ốm dậy, nên ăn đậu rồng thường xuyên, vì nó chứa hàm lượng cao protein giúp hồi phục sức khỏe, tăng cường khả năng trao đổi chất trong cơ thể mẹ bầu.

Kết quả hình ảnh cho đậu rồng

Tác dụng của đậu rồng với thai nhi

Đậu rồng được xếp vào danh sách những thực phẩm cực tốt cho sự phát triển của thai nhi:

+ Hàm lượng folate có trong đậu rồng giúp ngăn chặn tình trạng khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi sau khi chào đời;

+ Vì chứa nhiều canxi nên mẹ bầu thường xuyên ăn đậu rồng còn giúp thai nhi phát triển hệ xương khớp tốt nhất, ngăn ngừa tình trạng còi xương sau khi sinh.

+ Ngoài ra, theo các chuyên gia Mỹ, đậu rồng là nguồn cung cấp tuyệt vời chất folate (vitamin B12), giúp tổng hợp DNA và phân chia tế bào. Thai nhi hấp thụ đủ folate thông qua chế độ ăn uống của mẹ sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh một cách hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho thai nhi

Những lưu ý khi mẹ ăn đậu rồng

Mặc dù chứa hàm lượng dưỡng chất cao, nhưng khi mẹ bầu ăn đậu rồng cũng cần chú ý những vấn đề sau:

+ Nên chọn những trái đậu rồng còn tươi, không có các đốm nâu;

+ Cần rửa sạch dưới vòi nước, lưu ý nên cắt bỏ phần cuống;

+ Trong trường hợp ăn không hết, mẹ bầu nên bảo quản trong túi nylon, để trong tủ lạnh. Tuy nhiên, chỉ nên bảo quản từ 2 ngày đổ lại để tránh làm hỏng đậu rồng.

Theo Gia đình mới