Loại nước giúp tránh 𝚞 𝚡ơ, 𝚞 𝚗𝚊𝚗𝚐, bổ sung nội tiết, tôi đã dùng và giờ 45 tuổi vẫn như 20

Nhiều chị em thường hay để ý ăn gì cho đẹp dáng, đẹp da nhưng đã bao giờ nghĩ đến việc phải làm gì đó để không mắc các bệnh phụ khoa chưa?

Tôi đã tìm hiểu rồi, tất cả các vấn đề về phụ khoa đều có thể do mất cân bằng nội tiết tố, nó là nguyên nhân gây ra tình trạng chu kỳ không đều, mãn kinh sớm, thậm chí là u nang, u xơ… đó mọi người. Nhất là những chị em độ tuổi trung niên là dễ mắc nhất đó.

Vậy nhưng cũng nhờ có lần đọc được bài chia sẻ của chuyên gia nội tiết tố và dinh dưỡng người Mỹ Alisa Vitti trên báo về các loại đồ uống giúp cân bằng nội tiết, bảo vệ tử cung, tránh u xơ, u nang… tôi thấy còn toàn là đồ ngon, rất hữu ích.

Trong khi đây còn là những thức uống đơn giản mà bổ dưỡng, giúp phòng ngừa được bệnh này thì thật đáng quý. Thế nên nhiều năm nay tôi vẫn đều đặn sử dụng các loại nước này đó mọi người.

Thật mừng là cũng nhiều năm nay mỗi lần đi khám phụ khoa định kỳ, bác sĩ khen tử cung tôi luôn khỏe mạnh, lại không mắc bệnh phụ khoa bao giờ mọi người ạ.

Giờ tôi chia sẻ về 3 loại đồ uống này để chị em tham khảo nha, đây là các loại đồ uống chị em có thể sử đều đặn vào buổi sáng, buổi chiều và tối trước khi đi ngủ hiệu quả sẽ rất rõ rệt.

Buổi sáng sau khi thức dậy uống nước chanh ấm rất tốt cho chị em.

Vào buổi sáng sau khi ngủ dậy tôi uống 1 cốc nước chanh ấm, vừa giúp thanh lọc cơ thể lại phòng nhiều bệnh.

Nhắc đến nước chanh thì hẳn các chị em không còn lạ gì, tôi còn nhớ chuyên gia Alisa Vitti nói rằng đã có rất nhiều người bệnh sử dụng thức uống này và đều cho kết quả rất đáng mừng.

Ai cũng biết hàm lượng vitamin C trong chanh rất cao, nó không chỉ tốt cho da, tăng cường miễn dịch cơ thể mà còn có giúp gan giải độc, kiểm soát glucose và leptin, cải thiện tình trạng kháng insulin.

Mỗi sáng tôi chỉ cần vắt nửa quả chanh vào ly nước, thêm thìa mật ong quấy đều là đã được ly nước vô cùng ngon để uống, 30 phút sau tôi mới dùng bữa điểm tâm.

Cứ sáng nào cũng như vậy mà tôi thấy khỏe hẳn. Bởi ly nước chanh này đã giúp cơ thể tôi được giữ nước, sẽ không khiến tôi mệt mỏi, da cũng đẹp hơn, mà còn có thể giúp cân bằng nội tiết và tiêu hóa của tôi cũng luôn được ổn định rất nhiều.

Uống nước chanh ấm thường xuyên buổi sáng còn buổi chiều thỉnh thoảng tôi 1 ly nước từ trà mâm xôi, đương quy và tầm ma. Tuy không dùng nhiều nhưng đây cũng là loại nước uống rất tốt tôi muốn chia sẻ với mọi người.

Cũng phải công nhận đây là thức uống rất ngon, chả kém gì mấy ly trà sữa hay sinh tố hoa quả. Vậy nhưng nó thực sự có tác dụng cho chị em ngăn ngừa bệnh phụ khoa đấy ạ.

Sở dĩ những tác dụng đáng quý này toàn đến từ công dụng của các thảo mộc này này. Chẳng hạn với lá mâm xôi, trước nay loại lá này vẫn thường được sử dụng để tăng cường cơ tử cung. Nhiều bằng chứng khoa học còn cho thấy tác dụng mạnh mẽ của loại thảo mộc này đối với nội tiết tố của chị em nữa nhé.

Mình kể ra đây hẳn ai cũng sẽ thấy tiếc vì không biết đến nó sớm hơn. Đầu tiên là một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Midwifery and Women’s Health, những chị em uống trà lá mâm xôi sẽ mất ít thời gian hơn trong việc sinh nở.

Một nghiên cứu khác từng được công bố trên tạp chí The Australian College of Midwives Incorporated thì cho thấy, các mẹ bầu được uống trà lá mâm xôi ít có khả năng phải sinh mổ hơn, tiếc thế, mình mà biết đến lá này từ hồi con gái có phải sinh mổ không.

Ngoài lá mâm xôi thì đương quy cũng rất tốt, thảo mộc này được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc để điều trị các vấn đề liên quan đến sinh sản như đau bụng khi đến tháng.

Thậm chí trên tạp chí Clinical and Experimental Production and Gynecology từng công bố một thí nghiệm rằng, các thực phẩm bổ sung có chứa đương quy có hiệu quả trong việc điều trị các triệu chứng mãn kinh mà không hề có tác dụng phụ đâu nhé.

Cách làm của loại trà này cũng rất đơn giản, tôi chỉ cần 1 túi lá mâm xôi khô, lá tầm ma khô và đương quy trộn vào nhau để làm trà. Theo hướng dẫn thì có uống bất cứ khi nào, nhưng tôi thì có thói quen uống vào buổi chiều thôi.

hình ảnh

Tối trước khi đi ngủ tôi không ăn gì, nhưng sẽ uống 1 ly sữa vàng (sữa nghệ) vì nó có thể cân bằng nội tiết, nên lâu nay nội tiết tôi luôn ổn định là nhờ vậy.

Thật vậy, sữa vàng hay sữa nghệ rất dễ uống vì có vị thơm ngon. Chuyên gia Alisa Vitti khuyên mọi người nên dùng vì là đồ uống giúp cân bằng nội tiết tố tối ưu, thanh nhiệt cơ thể, làm dịu da và trẻ hóa. Có lẽ nhờ vậy mà ngấp nghé tuổi 40 da tôi vẫn đẹp và tươi trẻ chả kém mấy em 9X đâu nhé.

Chưa kể nghệ còn có tác dụng chống viêm và tăng cường lưu thông và chuyển hóa estrogen. Nguyên liệu này còn là một công cụ quan trọng trong liệu pháp Ayurvedic và được sử dụng để chống lại nhiều loại bệnh phụ khoa như đau bụng khi đến tháng, u xơ, u nang, lạc nội mạc tử cung,… Ngoài ra, các thành phần khác trong ly sữa vàng tôi vẫn uống còn cung cấp nhiều loại chất béo lành mạnh.

Chuyên gia Alisa Vitti còn phát hiện sữa vàng là một chất bổ sung cho những chị em muốn chống lại bệnh suy tuyến giáp, hoặc tay chân lạnh.

Để có được ly sữa này, tôi sử dụng 2 cốc sữa, 1 thìa bột nghệ và gừng xay nhuyễn, một ít hạt tiêu đen. Cho tất cả vào nồi và đun trên lửa nhỏ đến khi gần sôi thì tôi bật lửa ở mức nhỏ nhất, khuấy đều 2 phút rồi tắt bếp.

Sau 10 phút thì tôi lọc lại một lần và đổ ra cốc, thêm 1 thìa cà phê mật ong theo sở thích của tôi (còn chị em có thể thêm nhiều hoặc ít hơn), sau đó khuấy đều rồi uống rất thơm ngon.

Trên đây là kinh nghiệm sử dụng 3 thức uống bao năm nay đã giúp tôi cân bằng nội tiết, phòng ngừa rất nhiều bệnh phụ khoa như u nang, u xơ… Kinh nghiệm này tôi học được trên báo do chuyên gia nội tiết tố và dinh dưỡng người Mỹ Alisa Vitti chia sẻ và bản thân cũng dùng rồi, nên chị em yên tâm nha.

Theo WTT

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X