Mẹ thông minh lấy quả phật thủ làm siro trị ho cho con: Mỗi ngày 1 thìa như kháng sinh tự nhiên

Nhà em hay mua quả phật thủ để thắp hương bàn thờ, nhất là ngày Tết trên mâm ngũ quả không thể thiếu nó.

Nhưng dùng xong vài ngày là em thường bỏ đi chứ loại quả này không ăn được. Sáng nay đang cầm quả phật thủ mấy hôm trước thắp hương mồng 1 xong, định đem bỏ vào thùng rác, thì chị hàng xóm nhìn thấy bảo phí quá, vào mạng mà xem công thức làm siro ho bằng quả này, rồi để đấy khi nào con ho thì cho uống, nhanh khỏi lắm.

YRi4UwgLE8mQqx34WIwybl7pirSaB5T2S3XjQXy4o_3mcBjPXUo4NfYM1B7KqGtM8JDYLOLyH-ngyzCPt4OtOhdmvv-U

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Tác dụng của phật thủ

Theo các chuyên gia, phật thủ là trái cây chứa nhiều vitamin C, đường, acid hữu cơ, glycozit, dầu chanh… có tác dụng giải trừ sự co thắt cơ trơn, điều hòa khí, giảm đau, tan đờm, đặc biệt giúp điều trị bệnh lý hô hấp như viêm phế quản mãn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính hiệu quả.

Theo Đông y, phật thủ vị cay, đắng, chua, tính ấm, có tác dụng chữa các chứng ăn không tiêu, đầy bụng, đau dạ dày, đau gan, cổ họng nghẹn tắc, ngực tức đầy, mạng sườn trướng đau…

rszkKa5Nx1zI68N4KFipUl4Ex7TttZPfnQxWXrA2eHadqVwycB7fOEluxZo0vH2oe2ItC4ESwzp8ZbDDslgIRv8Sjq0_

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Cách chữa ho bằng phật thủ ngâm đường phèn

Nguyên liệu gồm: 1 quả phật thủ tươi, đường phèn, mạch nha, mật ong lượng vừa đủ.

Phật thủ đem rửa sạch, ngâm với nước muối nhạt trong khoảng 30 phút. Lau khô quả phật thủ, thái lát mỏng cho vào bát sứ. Rải đều đường phèn và một ít mạch nha lên xen lẫn mỗi lớp phật thủ.

Cho một lượng mật ong vừa phải vào cuối cùng và đậy đun cách thủy hỗn hợp trên. Khi nào bạn thấy miếng phật thủ trở nên trong veo thì bắc xuống để trong ngăn mát dùng dần.

Mỗi khi bị ho, mẹ cho bé uống khoảng 3-5ml/lần, từ 3 – 4 lần/ngày, pha với nước ấm chữa ho. Nếu ăn được phần cái lát phật thủ đã đun cách thủy thì hiệu quả trị ho càng cao.

0VwuQeD5Z0ArNpKv_qhe3pl58KrJ9DJ7oBZ1z2v_QD7l-2VP-QkaQ--RH_tQLEcbkR2caIMfisri9jkckLo4Syo4B2CsEw

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Một số bài thuốc chữa bệnh khác từ phật thủ

Chữa đau bụng ki.nh: Lấy 30g Phật thủ tươi, 6g đương quy, 6g gừng tươi, 30g rượu gạo. Đổ nước vào hỗn hợp này, sắc uống.

Ra nhiều kh.í h.ư ở phụ nữ: Lấy 30 gr quả phật thủ tươi, khoảng 1m lòng lợn non (làm sạch), ninh nhừ để ăn.

Chữa đau dạ dày: Dùng 15 đến 20g phật thủ tươi hoặc 6 đến 10g phật thủ khô, thái lát mỏng (tươi) hoặc tán vụn (khô) rồi cho vào ấm, chế nước sôi như pha trà. Để từ 10 đến 15 phút rồi đem uống nóng. Một ngày chỉ cần uống 1 thang nhưng uống thay nước.

Giúp giã rượu: Lấy 30g quả phật thủ tươi (hoa hoặc quả), sắc lên rồi cho người đang say rượu uống. Làm như vậy giúp người say không bị đau đầu mà còn rất tỉnh táo.

Theo giadinhmoi

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X