Chọn chuối thờ ngày Tết đẹp xấu thế nào cũng phải tránh điều này kẻo hạn cả năm

Vào dịp Tết Nguyên đán, chuối là loại quả không thể thiếu trên bàn thờ của mỗi gia đình. Thế nhưng, làm sao để chọn được nải chuối vừa đẹp lại vừa phù hợp cả về phong thủy, tâm linh?

Nhiều người cứ nhằm chuối to, quả đẹp mà chọn nhưng đó chưa chắc đã đúng bởi còn phụ thuộc vào số lượng quả, màu sắc, độ chín. Bài viết sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Kết quả hình ảnh cho chọn chuối thờ

 

Những kiêng kỵ khi chọn mua chuối thờ:

– Chỉ nên chọn nải chuối có số quả lẻ chứ đừng chọn nải có số quả chẵn. (Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoa từng chia sẻ: Số chẵn là số âm, nên không tốt để thờ cúng, còn số lẻ là số dương, tượng trưng cho sự sinh sôi, may mắn)

– Không nên chọn chuối đã chín hẳn vì trong mấy ngày Tết dễ bị rụng, thối, hỏng. Chỉ chọn chuối còn ương, chưa chín nhưng đã tròn cạnh, không bị xây xát hay dập nát, không non.

– Nên chọn chuối tiêu để thắp hương vào dịp Tết thay vì chuối tây bởi: Chuối tiêu nải to, quả có độ cong nhìn rất đẹp mắt ( những quả chuối cong và dài sẽ giúp ôm chặt các loại quả khác khi được gài lên làm mâm ngũ quả như cam, quýt…) nhưng chuối Tây thì nải nhỏ hơn, nên thường chỉ thích hợp đặt ở bàn thờ Phật hoặc thần Tài.

– Nên chọn nải chuối với quả to, dài, xòe ra trông giống bàn tay Phật với hàm ý là che chở cho con cháu, phù hộ độ trì cho gia đình.

Kết quả hình ảnh cho chọn chuối thờ

Ngoài ra, khi mua chuối cũng nên chú ý, tránh mua phải chuối ngâm hóa chất qua những đặc điểm sau:

– Hình dạng bên ngoài:

Chuối chín tự nhiên có da căng tròn, vỏ màu vàng sậm, có nếp nhăn, thỉnh thoảng có những đốm màu đen, nâu; bóp nhẹ vào thấy hơi mềm. Cả nải chuối chín đều màu.

Chuối ngâm hóa chất thì phần vỏ căng bóng, mịn màng không tỳ vết, không có đốm nâu nhưng bóp nhẹ vào thì hơi sượng, cứng. Cả nải chuối chín không đều màu, quả vàng, quả xanh.

– Phần cuống:

Chuối chín tự nhiên có phần cuống rất mềm, rất dễ bị tách ra khỏi thân quả chuối và có màu vàng.

Chuối ngâm hóa chất thì phần cuống còn cứng, đôi khi có nhựa và thường có màu xanh.

– Vị khi ăn:

Chuối chín tự nhiên có vị ngọt đậm đà, mùi thơm thoang thoảng còn chuối ngâm hóa chất thì ăn sẽ nhạt hơn, không có vị thơm, đôi khi còn bị sượng như cơm sống và có vị cay.

Theo GĐM